Home / Tổng hợp / 3 Phần mềm học tiếng việt cho người nhật nên sử dụng

3 Phần mềm học tiếng việt cho người nhật nên sử dụng

3 Phần mềm học tiếng việt cho người nhật nên sử dụng

Các cụ nhà ta đã có câu “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp việt nam” quả không có sai . Tiếng việt là một trong những ngôn ngữ làm đau đầu nản chí biết bao người ngoại quốc khi muốn thử sức. Nhưng chuyện đó đã ngày một thay đổi khi ngày càng có nhưng chương trình ứng dụng , phần mềm hỗ trợ người nước ngoài học tiếng việt một cách hệ thống , hiệu quả.

Ở bài viết hôm nay duhoctd xin được chia sẻ đến bạn 3 ứng dụng giúp người nhật học tiếng việt đang được nhiều người đánh giá cao về tính thực tiễn cũng như hiệu quả của nó. Nếu bạn đang có ý định giúp đỡ một người nhật nào đó học tiếng việt hãy mạnh dạn gợi ý họ một trong số các ứng dụng sẽ được chúng tôi đề cập dưới đây nhé. 

TIẾNG VIỆT 123 (TIẾNG VIỆT DÀNH CHO NGƯỜI NHẬT)

Hiện nay trên thị trường có nhiều sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, giáo trình phục vụ việc dạy – học tiếng Việt cho người nước ngoài. Nhìn chung, các tài liệu này đều đáp ứng được mong muốn của người nước ngoài ở các trình độ khác nhau. Tuy nhiên, với mục đích làm cho tiếng Việt trở nên gần gũi, thực tế hơn trung tâm 123VIETNAMESE đã xây dựng riêng giáo trình Tiếng Việt 123 cho trình độ mới bắt đầu.

Ngoài các phần giới thiệu hệ thống nguyên âm, phụ âm, thanh điệu tiếng Việt, 3 bài ôn tập, 5 bài văn hóa, sách gồm 16 bài học với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như: làm quen, mua sắm, thời tiết, chỉ đường…

Cấu trúc một bài học bao gồm hội thoại – từ vựng – ngữ pháp và ngữ âm. Đây là những nội dung quan trọng giúp người nước ngoài học tiếng Việt tiếp cận và làm quen những vấn đề cơ bản của một ngôn ngữ mới. Từ cấu trúc bài học giáo viên sẽ có những xử lí linh hoạt với từng đối tượng học để vừa đảm bảo kiến thức chuẩn vừa phát huy  khả năng sử dụng ngôn ngữ của học viên.

Hệ thống các bài ôn tập (sau mỗi 5 bài học) nhằm giúp người học củng cố lại kiến thức. Từ đó giáo viên có thể mở rộng thêm các ngữ cảnh mới để học viên sử dụng nhuần nhuyễn nội dung đã học.

Các bài giới thiệu văn hóa mang đến cho người nước ngoài những trải nghiệm đầu tiên về đất nước Việt Nam khi học tiếng Việt. Các bài viết đều ngắn gọn, ngôn từ được sử dụng đơn giản có kèm hình ảnh nên dễ hiểu, sinh động

Bạn có thể mua tài liệu này trên một số trang web thương mại điện tử như tiki.vn  shopee hay vào các tiệm sách đều có bạn nhé

Phần mềm Viet4J – phần mềm đầu tiên dành riêng cho người Nhật muốn học tiếng Việt

Với 34 bài học, 77 bài hội giảng các ngữ cảnh thông dụng, 44 bài ngữ pháp và hơn 100 bài tập dưới dạng trò chơi, Viet4J rất thích hợp với những người Nhật bắt đầu học tiếng Việt. Ngoài ra, phần mềm còn được thiết kế với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Nhật, đồ họa 3 chiều và âm thanh sống động tạo cảm giác thân thiện với người học. Viet4J là sản phẩm tiếp theo JaViDic – phần mềm từ điển Nhật – Việt chuyên nghiệp nhất. Sản phẩm này đã lọt vào chung khảo “Trí tuệ Việt Nam 2003” . Hiện app đang được cập nhật và sớm cho phép các bạn download tải về ứng dụng này trên cả ios và android

Phần mềm học tiếng Việt cấp tốc iVietnamese trên iOS

iVietnamese có giao diện khá đơn giản, ở trên có tên phần mềm, hình nền là những địa danh nổi tiếng của nước ta như Tháp Rùa, Chợ Bến Thành và Vịnh Hạ Long. Ở lần đầu sử dụng, vì chưa chọn ngôn ngữ cho ứng dụng nên khi chọn vào một số mục như “Tìm hiểu về Việt Nam”, “Khái quát tiếng Việt” thì nội dung không hiện ra. Cho đến khi nhấn vào biểu tượng địa cầu ở giao diện chính của app rồi chọn một trong những thứ tiếng Anh/Pháp/Nhật/Hàn/Hoa thì mới có thể xem tiếp.

Thiết nghĩ nhà phát triển nên có biện pháp khắc phục vấn đề này để người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với phần mềm, chẳng hạn như hiện hộp thoại yêu cầu chọn ngôn ngữ khi mới chạy lên chẳng hạn. Ngoài ra, ở phần lựa chọn các tính năng, những dòng tiếng Việt nên được để xuống dưới, như một dạng phụ đề, còn tiêu đề chính thì để lên trên, như vậy sẽ hợp lí và người nước ngoài họ dễ theo dõi hơn.

Tải về iVietnamese bản đầy đủ trên App Store

Hi vọng với những gợi ý trên của duhoctd sẽ phần nào giúp đỡ bạn người nước ngoài đặc biệt là người nhật có thể tài liệu hỗ trợ việc học tiếng việt được hiệu quả.

About admin