Home / Tổng hợp / 5 học bổng du học Nhật Bản ngành kinh tế hot nhất năm

5 học bổng du học Nhật Bản ngành kinh tế hot nhất năm

5 học bổng du học Nhật Bản ngành kinh tế hot nhất năm

Du học nhật ngành kinh tế đang là xu hướng mới của các bạn trẻ ở Việt Nam. Song song với các ngành kĩ thuật thì khối ngành kinh tế vẫn luôn có nhiều lựa chọn học tập cũng như sự phong phú của các chương trình học bổng hấp dẫn. Có lẽ đây là ngành có nhiều loại học bổng nhất của Nhật Bản. Hôm nay duhoctd.com xin gửi đến độc giả đặc biết là những bạn đang có dự đinh săn học bổng ngành này một vài loại học bổng uy tín có giá trị cao.

Học bổng du học Nhật Bản Mext (Monbukagakusho)

Là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần được cấp cho những ứng viên có ý chí và có tinh thần học hỏi cao bởi Chính phủ Nhật Bản. Học bổng MEXT là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản, vì vậy yêu cầu dành cho học bổng cũng là rất cao.

Học bổng MEXT do trường đại học tiến cử dành cho 2 đối tượng: Sinh viên nước ngoài muốn đến học tại trường, nộp đơn xin trước khi đến Nhật và du học sinh đang học tại trường theo dạng tư phí.

Nếu bạn muốn nhận được học bổng MEXT, các bạn có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc xin thông qua một trường đại học ở Nhật dưới sự tiến cử. Hiện tại, học bổng MEXT không còn xét tuyển thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo nữa, thí sinh có nguyện vọng đạt được học bổng cần chủ động tìm kiếm thông tin trên các trang của Đại sứ quán Nhật Bản.

Aichi Scholarship Program for Asian Students in Japan

Đây là học bổng du học Nhật do chính quyền tỉnh Aichi được chính phủ Nhật chấp thuận. Học bổng du học này sẽ trao 10 suất học bổng mỗi năm. Nó được trao cho các ứng viên muốn học lên cao học từ các nước châu Á.  Họ được chọn bởi các trường đại học tại tỉnh Aichi. Học bổng này sẽ trong thời gian 6 tháng với hệ nghiên cứu và 2 năm cho hệ thạc sĩ.

Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại tới Nhật Bản. Ngoài ra chi phí trong trường như phí thi đầu vào, các khoản phí đóng đầu vào khi tham gia học cũng được tài trợ.

Japan-IMF Scholarships Program for ASIA

Học bổng du học tại Nhật dành riêng cho các bạn đến từ châu Á. Hiện tại đang làm trong lĩnh vực kinh tế hoặc tài chính ở các cơ quan chính phủ sang để học các ngành có liên quan.

Học bổng bao gồm một năm. IMF đưa ra quyết định trong năm tiếp theo dựa trên kết quả học tập và tiến bộ của học viên. Thời gian trao học bổng lên đến 2 năm đối với chương trình thạc sỹ và 3 năm đối với tiến sĩ.

Học bổng này cũng bao gồm một vé máy bay khứ hồi, tiền nhập học và học phí. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế cũng được tài trợ hoàn toàn. Đối với người học tham gia chương trình tiến sĩ, các khoản phí liên quan đến nghiên cứu sẽ được bao trả thêm.

Keio University “Design the Future” Award for International Students 

Học bổng du học Nhật này sẽ tài trợ hoàn toàn học phí với bất kỳ lĩnh vực nào tại trường Keio University 

Điều kiện là bạn phải hoàn thành 15 năm học chính quy và đã có bằng đại học bằng cấp bên ngoài nước Nhật, hoặc dự kiến ​​sẽ lấy bằng đại học trước khi vào Keio. Người nộp đơn cho chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ

Ngoài ra có khoản trợ cấp hàng tháng là JPY 200,000. Ngoài ra khoản trợ cấp cho sự chuẩn bị sang học JPY 150,000/ một lần duy nhất (bao gồm tiền tàu xe). Thời gian tối đa 2 năm đối với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

University of Tokyo Special Scholarship for International Students

Hơn 100 suất học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế nổi bật. Họ đang có nhu cầu học tập, nghiên cứu tại đại học Tokyo. 

Người nhận sẽ nhận được khoản trợ cấp nghiên cứu hàng tháng khoảng 200.000 yen hoặc 150.000 yen.  Thời gian học bổng tối đa là một năm cho sinh viên nghiên cứu.

Các học bổng du học Nhật khác từ các trường đại học tại Tokyo bạn có thể tham khảo: 

  • Aoyama Gakuin University
  • Ochanomizu University
  • Tokyo Metropolitan University
  • Tokyo University of Science
  • Waseda University

Hi vọng với những chia sẻ về một số học bổng uy tín dành cho du học sinh nhật bản khối ngành kinh tế trên sẽ giúp các bạn học viên phần nào có cái nhìn toàn cảnh hơn. Chúng tôi có để đường link đến trang của tổ chức trao học bổng để các bạn tiện theo dõi ở các mục in đậm màu xành. Duhoctd.com chúc các bạn nhiều may mắn và sớm nhận được tin vui từ gói học bổng mà mình quan tâm

About admin