Home / Tổng hợp / 5 học bổng du học Nhật Bản ngành y hấp dẫn không thể bỏ qua

5 học bổng du học Nhật Bản ngành y hấp dẫn không thể bỏ qua

5 học bổng du học Nhật Bản ngành y hấp dẫn không thể bỏ qua

Theo thông kê của nhiều tổ chức thì số lượng sinh viên du học Nhật Bản ngành y đang nằm trong top đầu và luôn tăng trưởng đều qua các năm. Phần vì chương trình học ngành này ở Nhật có chất lượng cao, một phần vì các ngành y , y đa khoa, điều dưỡng ở nhật có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn nên càng thu hút nhiều sinh viên theo học. Dưới đây sẽ là 3 loại học bổng dành cho các bạn du học sinh nhật bản ngành y tham khảo. Đây đều là những loại học bổng uy tín, có giá trị và nhiều phúc lợi đi kèm như học phí, chi phí sinh hoạt, việc làm, vé máy bay…

Otsuka Toshimi Scholarship Foundation

Học bổng du học Nhật dành cho các ứng viên chuyên ngành y , dược, thực phẩm, thể dục thể thao hay quản trị kinh doanh. Tổng số tiền hàng năm tài trợ là 2,0 triệu yên, 1,5 triệu yên hoặc 1,0 triệu yên, được xác định bởi ủy ban tuyển chọn.

Thời gian để nhận học bổng trong vòng 1 năm. Người nhận có thể xin gia hạn học bổng lên đến hai lần, trong tổng thời gian học bổng ba năm.

Học bổng du học Nhật Bản Mext (Monbukagakusho)

Là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần được cấp cho những ứng viên có ý chí và có tinh thần học hỏi cao bởi Chính phủ Nhật Bản. Học bổng MEXT là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản, vì vậy yêu cầu điều kiện dành cho học bổng cũng là rất cao.

Học bổng MEXT do trường đại học tiến cử dành cho 2 đối tượng: Sinh viên nước ngoài muốn đến học tại trường, nộp đơn xin trước khi đến Nhật và du học sinh đang học tại trường theo dạng tư phí.

Nếu bạn muốn nhận được học bổng MEXT, các bạn có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc xin thông qua một trường đại học ở Nhật dưới sự tiến cử. Hiện tại, học bổng MEXT không còn xét tuyển thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo nữa, thí sinh có nguyện vọng đạt được học bổng cần chủ động tìm kiếm thông tin trên các trang của Đại sứ quán Nhật Bản.

Học bổng nghiên cứu của Tổ chức Quốc tế Matsumae (MIF) tại Nhật Bản

Quỹ quốc tế Matsumae nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế yêu cầu hỗ trợ tài chính với học bổng, đặc biệt cho sinh viên nước ngoài. Tổ chức quốc tế Matsumae (MIF) là một tổ chức phi chính phủ.

  • Ngành học: Khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y học.
  • Giá trị học bổng: Học bổng dành cho chi phí sinh hoạt cần thiết và các hoạt động nghiên cứu tại Nhật Bản.

        – Trợ cấp cho nghiên cứu và lưu trú: ¥ 220.000 mỗi tháng được cung cấp nhằm thanh toán học phí, chi phí cho tài liệu nghiên cứu và chi phí sinh hoạt linh tinh.

        – Bảo hiểm: Bảo hiểm tai nạn / tai nạn du lịch nước ngoài.

        – Vé máy bay khứ hồi giữa một sân bay gần nơi ở của người nhận học bổng và Tokyo.

        – Quỹ khởi nghiệp đến ¥ 120.000- được cung cấp để trang trải chi phí ban đầu để bắt đầu nghiên cứu mới tại Nhật Bản.

  • Số lượng học bổng: 20 suất.
  • Đối tượng: Sinh viên quốc tế.
  • Học bổng có thể được nhận tại Nhật Bản.

Học bổng lãnh đạo trẻ (YLP) của chính phủ Nhật Bản

Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ (YLP) của nhật bắt đầu nhận hồ sơ cho năm học 2017-2018. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ các ngành như Y dươc , Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công tháng 10, 2017 tại Nhật Bản.

HỌC BỔNG THẠC SĨ JJ/ WBGSP 20115 CHO NGƯỜI TRÊN 3 NĂM KINH NGHIỆM

Đây là chương trình học bổng sau đại học Thạc sĩ cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, có bằng Đại học và trên 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

The Joint Japan/World Bank Graduate Scholarship Program (JJ/WBGSP) là chương trình học bổng dành cho chuyên viên đến từ các quốc gia đang phát triển, mang lại cơ hội tiếp cận công nghệ và kiến thức chuyên môn thông qua các chương trình thạc sĩ tại nhiều trường đại học trên thế giới. Đối tượng ứng viên chính của chương trình này là những cá nhân làm việc trong lĩnh vực kinh tế và phát triển xã hội. Hàng năm có khoảng 5000 học bổng được cấp

Trên đây là 5 loại học bổng du học Nhật ngành y cho các bạn ứng viên tham khảo và đăng kí nộp đơn săn học bổng. Duhoctd.com chúc các bạn sớm nhận được tin vui.

About admin