Home / Tổng hợp / 5 nguồn học bổng du học Nhật Bản hot nhất dành cho sinh viên

5 nguồn học bổng du học Nhật Bản hot nhất dành cho sinh viên

5 nguồn học bổng du học Nhật Bản hot nhất dành cho sinh viên

Duhoctd.com xin được gửi đến các bạn sinh viên đang có dự định sang nhật du học một vài loại học bổng du học có nhiều cơ hội thành công trong năm nay. Nếu bạn có được kết quả học tập tốt, đừng bỏ lỡ cơ hội nhận được nhiều nguồn hỗ trợ tài chính này nhé.

Japanese Government MEXT Scholarships for International Research Students

Học bổng chính phủ Nhật dành cho các chương trình nghiên cứu sau bậc đại học. Học bổng cung cấp hàng năm cho những người có trình độ cử nhân tối thiểu dưới 35 tuổi. Nó được cung cấp cho cả nghiên cứu và giảng dạy các khóa học sau đại học.

Đây là học bổng du học Nhật đối tượng khá rộng. Bạn có thể theo học bất kỳ lĩnh vực nào miễn là nó liên quan đến lĩnh vực chuyên môn hoặc nghiên cứu trước đây.

Chính phủ Nhật sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và trợ cấp hàng tháng khoảng ¥143,000

Otsuka Toshimi Scholarship Foundation

Học bổng du học Nhật dành cho các ứng viên chuyên ngành dược, thực phẩm, thể dục thể thao hay quản trị kinh doanh. Tổng số tiền hàng năm tài trợ là 2,0 triệu yên, 1,5 triệu yên hoặc 1,0 triệu yên, được xác định bởi ủy ban tuyển chọn.

Thời gian để nhận học bổng trong vòng 1 năm. Người nhận có thể xin gia hạn học bổng lên đến hai lần, trong tổng thời gian học bổng ba năm.

University of Tokyo Special Scholarship for International Students

Hơn 100 suất học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế nổi bật. Họ đang có nhu cầu học tập, nghiên cứu tại đại học Tokyo. 

Người nhận sẽ nhận được khoản trợ cấp nghiên cứu hàng tháng khoảng 200.000 yen hoặc 150.000 yen.  Thời gian học bổng tối đa là một năm cho sinh viên nghiên cứu.

Các học bổng du học Nhật khác từ các trường đại học tại Tokyo bạn có thể tham khảo: 

  • Aoyama Gakuin University
  • Ochanomizu University
  • Tokyo Metropolitan University
  • Tokyo University of Science
  • Waseda University

Japan-IMF Scholarships Program for ASIA

Học bổng du học tại Nhật dành riêng cho các bạn đến từ châu Á. Hiện tại đang làm trong lĩnh vực kinh tế hoặc tài chính ở các cơ quan chính phủ sang để học các ngành có liên quan.

Học bổng bao gồm một năm. IMF đưa ra quyết định trong năm tiếp theo dựa trên kết quả học tập và tiến bộ của học viên. Thời gian trao học bổng lên đến 2 năm đối với chương trình thạc sỹ và 3 năm đối với tiến sĩ.

Học bổng này cũng bao gồm một vé máy bay khứ hồi, tiền nhập học và học phí. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế cũng được tài trợ hoàn toàn. Đối với người học tham gia chương trình tiến sĩ, các khoản phí liên quan đến nghiên cứu sẽ được bao trả thêm.

 ADB-Japan Scholarship Program 

Đây là học bổng của ngân hàng phát triển châu Á hằng năm. Học bổng này dành cho các bạn sau đại học đến từ các quốc gia châu Á- Thái Bình Dương. Chương trình sẽ trao 150 suất học bổng mỗi năm , số lượng sinh viên đăng kí học bổng này ở mức kỷ lục vào năm 2018 . Dành cho các ứng viên sau đại học trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, khoa học, công nghệ và phát triển các ngành liên quan.

Học bổng du học Nhật này sẽ tài trợ toàn bộ học phí. Ngoài ra còn trợ cấp hàng tháng về chi phí sinh hoạt, BHYT và đi lại. Với học bổng trong lĩnh vực nghiên cứu sẽ được trợ cấp một khoản đặc biệt để chuẩn bị luận văn. Đặc biệt một số trường hợp, các khóa học về tin học, ngôn ngữ hay tương tự sẽ được chi trả hoàn toàn trong học bổng.

Trên đây là 5 loại học bổng uy tín nhất tại nhật bản dành cho các bạn sinh viên đang có dự định sang nhật học tập. Với nhiều mức hỗ trợ về kinh t, tài chính khác nhau nhưng nhìn chung thì đây đều là những học bổng vô cùng tuyệt vời và nó cũng là ước mơ của nhiều bạn sinh viên. Duhoctd.com chúc các bạn sớm nhận được loại học bổng mà mình mong muốn và đừng quên theo dõi những tin tức của chúng tôi để cập nhật thông tin nhé !

About admin