Home / Tổng hợp / App tốt nhất để học thuộc 214 bộ thủ Kanji tiếng nhật

App tốt nhất để học thuộc 214 bộ thủ Kanji tiếng nhật

App tốt nhất để học thuộc 214 bộ thủ Kanji tiếng nhật

Kanji là 1 trong 3 bảng chữ cái được người Nhật sử dụng bên cạnh hiragana và Katakana. Bộ thủ được coi là một phần cơ bản của Kanji, giúp sắp xếp lại để cấu hình nên các Hán tự. Dựa theo bộ thủ, giúp việc tra cứu Kanji của bạn dễ dàng hơn cả.

Từ đời Hán,người ta phân loại chữ Hán thành 540 nhóm hay còn gọi là 540 bộ. Tuy nhiên, theo thời gian bộ thủ được sắp xếp lại 214 bộ. Phần lớn trong số đó đều là chữ tượng hình và hầu như dùng làm bộ phận chỉ ý nghĩa trong các chữ theo cấu tạo gồm 2 bộ phận là chỉ ý nghĩa (hay nghĩa phù 義符) và chỉ âm (hay âm phù 音符). Có rất nhiều phương pháp để các bạn học thuộc 214 bộ thủ kanji này nhưng dù bạn chọn phương pháp nào thì cũng yêu cầu sự chuyên cần nghiêm túc rất lớn thì mới nắm được hết chúng. Hôm nay duhoctd xin được chia sẻ thêm đến bạn đọc một vài ứng dụng giúp các bạn học thuộc bộ thủ từ cách viết , quy tắc theo chuẩn của người nhật ngay trên những chiêc smartphone của mình

Tự học Kanji 

Tự học Kanji là ứng dụng hỗ trợ việc học Kanji trong tiếng Nhật.
Khác với các ứng dụng khác, Tự học Kanji hỗ trợ việc học Kanji theo ví dụ và các từ tương tự, các từ liên quan đến nhau. Điều đó giúp việc ghi nhớ tốt hơn.

Tự học Kanji bao gồm:

  •  214 bộ thủ cơ bản
  • Gần 2000 chữ Kanji phổ biến. Mỗi chữ Kanji được cung cấp các thông tin:
  •  Thông tin chung: Hán Việt, Nghĩa, On, Kun
  •  Các cụm từ ví dụ cho chữ Kanji
  •  Các chữ Kanji tương tự
  •  Các chữ Kanji liên quan
  •  Flash card trợ giúp việc ghi nhớ.
  •  Bookmark chữ Kanji để học lại.

Tải xuống ứng dụng : Android

Ứng dụng Tra Kanji

“Tra Kanji” là ứng dụng chuyên nghiệp phục vụ cho việc tra cứu Kanji Nhật Việt. Bỏ qua các cách tra cứu thông thường khác, với ứng dụng miễn phí này bạn có thể dùng tay để “VẼ” lên từ cần tra, tìm kiếm bằng bộ thủ thông dụng được sắp xếp theo số nét, hoặc đơn giản hơn là có thể tìm cách thông dụng bằng cách nhập từ rất nhanh gọn, tiện dụng, kết quả hiện thị đầy đủ cả tiếng việt và Hán Việt.

Tính năng cơ bản:
・ Tra từ Kanji bằng bộ thủ được sắp xếp theo số nét rất chuyên nghiệp
・ Tra từ Kanji bằng viết tay
・ Tra từ Kanji bằng nhập từ cần tra.
・ Tra từ Kanji bằng nhập âm Hán.
・ Tra từ Kanji bằng nhập âm On, Kun.
・ Có hướng dẫn cách viết.
・ Giải nghĩa đa dạng, ví dụ phong phú.
・ Kết quả tra từ nhanh, và nhiều
・ Giao diện gọn gàng, đẹp mắt, dễ sử dụng
・ Dữ liệu biên tập rõ ràng
Dữ liệu
・ Dữ liệu từ Kanji ~ 7000 từ được cập nhật mới.

Download app trên iOS

Phần mềm học chữ kanji Japanese Kanji Study

Tập trung vào việc hướng dẫn viết từng nét một, có thể luyện tập bằng cách di tay trên màn hình smart-phone luôn, có hướng dẫn cách đọc âm kun, âm on với từng ví dụ một là điểm cộng của phần mềm học chữ kanji này.

Tuy nhiên, Japanese kanji study lại khá hạn chế khi không có một hệ thống các bài luyện tập giúp biến các chữ kanji thành kiến thức của chính bạn, không có hỗ trợ ngôn ngữ việt nên sẽ khá hạn chế cho bạn nào không giỏi tiếng Anh.

Tải app Android | iOS

Duhoctd chúc các bạn sớm chinh phục được 214 bộ thủ kanji tiếng nhật này để sớm hoàn thành những chứng chỉ tiếng nhật mà mình đang theo đuổi.

About admin