Home / Tổng hợp / Bạn biết gì về những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

Bạn biết gì về những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

Bạn biết gì về những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một cường quốc trên thế giới, nơi có những tòa nhà cao trọc trời, hệ thống giao thông hiện đại, cơ sở giáo dục tiên tiến, văn hóa đặc sắc. Một quốc gia tuyệt vời ở nhiều khía cạnh, Hôm nay duhoctd.com sẽ cùng độc giả tìm hiểu về nền giáo dục của Nhật Bản, nơi mà nhiều bạn trẻ đang ở Việt Nam mong muốn được sang nhật du học. Thử xem nơi đây có những ưu điểm gì mà lại hấp dẫn đến vậy

Một quốc gia thân thiện, mến khách

Đến Nhật cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể đi bộ một mình ngoài đường phố mà không có cảm giác sợ hãi vì trộm cướp hay côn đồ bởi lẽ an ninh ở đây rất tốt và tỉ lệ tội phạm ở đây cũng là thấp nhất thế giới. Hoặc bạn cũng có thể yên tâm nếu chẳng may để quên đồ ở đâu đó thì bạn hầu như đều sẽ nhận lại được vì người Nhật rất tôn trọng tài sản của người khác và cực kì đề cao tính trung thực.

Nhật Bản đứng đầu danh sách các nước cải tiến nhất và được đánh giá cao do sức hấp dẫn văn hóa độc đáo. Sự nhiệt tình, hiếu khách của người Nhật là điều không có gì để bàn cãi.

Một quốc gia thân thiện, hiếu khách

Môi trường giáo dục phát triển

Các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp với mình.Những học sinh ở Nhật được tham gia nhiều hoạt thể dục , thể thao , hoạt động ngoại khóa … để được phát triển một cách toàn diện nhất .

Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu – 400 triệu đồng/năm. Đây là lí do tại sao mọi người nói du học nhật bản giá rẻ

Nền giáo dục hiện đại, không tiêu cực của Nhật Bản

Thủ tục , điều kiện du học đơn giản

Ngoài Việt Nam tôi còn tư vấn du học cho sinh viên nhiều nước, chúng tôi nhận ra rằng cục xuất nhập cảnh Nhật đặt niềm tin đối với người Việt nhiều hơn các nước khác (như Trung Quốc, Hàn Quốc,…)

Chính vì vậy để có được giấy lưu trú người Việt chỉ cần gom hồ sơ, dịch hồ sơ, đối chứng và nộp.

Tuy nhiên nếu là du học Âu Mỹ thì những điều kiện trên đây là chưa đủ.

Về cơ bản, nếu là du học Nhật Bản học sinh chỉ cần có điều kiện tiếng Nhật tối thiểu là N5 đã có thể đi được, nhưng nếu là du học Mỹ thì đòi hỏi trình độ tiếng Mỹ phải đủ để giao tiếp hằng ngày.

Qua đây có thể thấy, điều kiện du học Nhật đơn giản hơn nhiều so với nhiều nước khác.

Nhiều chính sách mở cửa trong việc xin visa cho du học sinh

Yên tâm về việc làm khi về nước

Bạn cũng biết, đối với Nhật Bản, Việt Nam là đối tác quan trọng trên mọi lĩnh vực nhất là lĩnh vực kinh tế. Vì vậy trên khắp Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và các tỉnh lân cận có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, họ cần một nguồn nhân lực biết và hiểu văn hóa Nhật Bản.

Thêm nữa, nhân viên làm cho doanh nghiệp Nhật có mức thu nhập cao hơn so với người bình thường, hầu hết công ty đều có trụ sở tại Nhật nên áp lực công việc cũng sẽ được hạ xuống.

Chính vì vậy, trong tương lai nếu muốn làm cho các doanh nghiệp này, thì du học Nhật là lựa chọn tối ưu nhất.

Phúc lợi xã hội tuyệt vời

Như bạn đã biết thì chế độ bảo hiểm ở các quốc giá châu âu, châu mỹ như  Mỹ , anh, pháp , đức… không mang tính quốc gia, du học sinh phải tự tham gia bảo hiểm tại trường đại học hoặc tự mua từ công ty bảo hiểm. Thường phạm vi bảo hiểm nước này hẹp, giá lại cao.

Thậm chí khi bị thương hay bệnh tật công ty bảo hiểm sẽ là người quyết định trả viện phí. Vì vậy nếu tai nạn xảy ra tùy vào mức độ mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét, nhiều trường hợp vẫn không được trả.

Ngược lại với Mỹ, Nhật có một hệ thống bảo hiểm quốc gia, tất cả mọi người dân đều được hưởng chế độ bảo hiểm cấp cao mà giá lại rẻ. Trong trường hợp chấn thương nhẹ, hệ thống bảo hiểm cũng sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho công dân, điều này khiến cho những người nghèo vẫn cảm thấy yên tâm vì được đảm bảo đời sống. Một điểm đặc biệt là ngay cả người nước ngoài và du học sinh đều được tham gia vào hệ thống bảo hiểm quốc gia này.

Sinh viên quốc tế được hưởng các phúc lợi xã hội như người dân

Bằng cấp được nhiều quốc gia công nhận

Hiện nay, Nhật Bản được thế giới công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Trong đó các trường như đại học Tokyo, Kyoto…. được xếp vào 100 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Thế giới.

Nếu sinh viên của Nhật sau khi ra trường tại các trường dạy Nghề, Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học đều được phép làm việc tại bất kỳ quốc gia nào và được ưu tiên hưởng chế độ, phúc lợi xã hội. Đây chính là một trong những yếu tố thuận lợi khi du học tại Nhật Bản và cánh cửa rộng mở cho các bạn sau khi học có thể đến các chân trời mới như Mỹ, Anh, Úc… làm việc khi bằng cấp được công nhận theo khung chuẩn quốc tế

Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Một du học sinh tại Nhật có thể tham gia vào các công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Và thực tế cho thấy rằng các bạn sinh viên Việt Nam tự nuôi được bản thân bằng việc làm thêm hàng tháng. Theo quy dịnh thì du học sinh từ việt được phép làm thêm khi nhập cảnh vào nhật bản tối đa 4 tiếng/ ngày , 28 tiếng / tuần. Đây là nguồn thu nhập kiếm thêm giúp du học sinh trang trải chi phí sinh hoạt, học tập ngoài ra nó còn mang lại nhiều trải nghiệm về văn hóa, con người nhật bản, tăng khả năng giao tiếp tiếng nhật

Làm thêm 4 tiếng/ ngày mang lại khoản thu nhập kha khá cho sinh viên

Du lịch khám phá nhiều cảnh đẹp ở Nhật

Với vô vàn điểm du lịch nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, hàng ngàn lễ hội tổ chức mỗi năm. Chỉ với một chuyến tàu nhanh là bạn đã có mặt tại những điểm du lịch hot của nhật như núi phú sĩ , các cụm di tích đền chùa, hay check in tại các vườn hoa anh đào…

Khám phá vô vàn cảnh đẹp nổi tiếng của Nhật Bản

Với hàng giờ biên soạn bài viết đã được liệt kê sẵn chúng tôi mới chỉ có thể nói được phần nào về những điểm tuyệt vời, ưu điểm mà Nhật Bản đang có. Nếu như kể được hết những ưu điểm này có lẽ sẽ phải mất đến vài ngày để viết ra mất, bài viết tiếp theo duhoctd,com sẽ trình bày một số điểm hạn chế, nhược điểm của nhật bản như mặt thứ 2 không thể thiếu. Hi vọng những thông tin này phần nào làm hài lòng các bạn đang có dự định đến nhật du học. Nếu bạn đang quan tâm đến du học nhật bản hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé

About admin