Home / Tổng hợp / Báo động tình trạng Nhật Bản trục xuất du học sinh Việt Nam

Báo động tình trạng Nhật Bản trục xuất du học sinh Việt Nam

Báo động tình trạng Nhật Bản trục xuất du học sinh việt nam

Cộng đồng mạng tại việt nam đang vô cùng hoang mang khi mới đây xuất hiện một số dòng trạng thái về thông tin nhật bản trục xuất 6000 du học sinh việt nam , nhật trục xuất 24 du học sinh việt nam hay tin mới nhất là nhật bản trục xuất 8635 du học sinh việt nam. Liệu những thông tin trên có thực hay không, du học sinh cần làm gì để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị trục xuất về nước.

Du học sinh làm thêm quá giờ bị nhật trục xuất là thông tin có thật

Duhoctd.com xin được trích nguyên văn dòng trạng thái đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm đặc biệt là những bạn du học sinh, những bạn đang chuẩn bị sang nhật bản để học tập :

” Theo thông tin mới nhất 16/8 mà chúng tôi vừa cập nhật đươc thì cảnh sát tỉnh Fukuoka thì Nhật Bản đã ra quyết định trục xuất đuổi 8635 du học sinh Việt Nam làm quá 28 tiếng/ tuần tại một công ty hải sản tươi sống.

Theo chủ tịch công ty trình bày với cảnh sát thì người Việt Nam làm việc rất tốt, chăm chỉ chính vì vậy công ty đã cho phép họ làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập vì thực tế cuộc sống học tập rất khó khăn.

Tuy nhiên theo quy định của Bộ tư pháp Nhật Bản thì du học sinh quốc tế chỉ được phép làm thêm đúng 28 tiếng/ tuần nếu như vượt quá số giờ quy định được coi là hành vi vi phạm Luật quốc tịch Nhật Bản. Chính vì vậy cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành điều tra thực trạng lao động là du học sinh nước ngoài, nếu phát hiện sẽ đuổi ngay về nước .

Theo cảnh sát Nhật Bản tình Fukuoka thì có 8653 du học sinh Việt ở độ tuổi từ 20 tới 30 tuổi đang theo học tại các trường dạy tiếng Nhật đã thuộc thành phố Chikuzen làm thêm quá số giờ quy định và vi phạm Luật quốc tịch Nhật Bản. Trên thực tế điều tra được thì những du học sinh này đã làm thêm quá số giờ quy định từ 30 đến 70 tiếng/ tuần trong các công xưởng sản xuất bao bì đóng gói rau sạch và công ty buôn bán các sản phẩm hải sản tươi sống.

Các du học sinh này ngay lập tức đã bị trục xuất đuổi khỏi Nhật và là điều đáng tiếc khiến họ phải ân hận vì hành vi của mình. Nhật Bản là nước có kỷ luật về pháp luật rất nghiêm ngặt chính vì thế mà trước khi đi du học ở đây các bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định mà du học sinh không được phạm phải để tránh bị trục xuất về nước khi chưa hoàn thành được chương trình học của mình.Kết quả hình ảnh cho trục xuất du học sinh việt nam về nước tại sân bay osaka

Việc các bạn đi du học Nhật Bản thì chủ yếu vẫn là việc học nên Chính Phủ Nhật Bản chỉ tạo điều kiện cho các bạn làm thêm 28 giờ 1 tuần. việc làm thêm 28 giờ 1 tuần cũng đủ để các bạn có thể trang trải các khoản chi phí sinh hoạt, chi phí học tập và thậm chí là có thể dư ra một chút để tiết kiệm được chính vì vậy việc làm thêm quá 28 giờ quy định sẽ được tính là vi phạm luật pháp buộc các bạn phải về nước khi bị phát hiện ra.Kết quả hình ảnh cho trục xuất du học sinh việt nam về nước

Các bạn du học sinh đang sinh sống tại Nhật cũng như những bạn chuẩn bị đi du học Nhật nên lưu ý lấy sự kiện trên làm bài học để thực hiện đúng những quy định mà chính phủ Nhật đã đưa ra tránh tình trạng bị trục xuất.

Cách đây ít giờ, cảnh sát Osaka – Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ 24 nghi phạm về tội cố ý cho phép du học sinh người nước ngoài làm việc trái phép. Những người bị bắt là giám đốc, nhân viên của chuỗi cửa hàng đồ ăn nổi tiếng: 串かつだるま

Theo thông tin nhận được từ phía cảnh sát thì bắt giữ thêm 243 người là du học sinh Việt Nam đang làm việc trái phép tại Osaka. Ngoài ra cảnh sát địa phương còn nghi ngờ 70 trường hợp khác làm thêm quá số giờ quy định ( 28 tiếng / tuần đối với du học sinh).

Mới đây nhất du học sinh Việt cũng bị trục xuất khỏi Nhật Bản vì lý do làm thêm quá giờ quy định. Trong khi pháp luật Nhật Bản cho phép làm thêm 28 giờ / tuần thì du học sinh này lại làm thêm tới 77 tiếng / tuần.

Hồi tháng 07 năm 2017, cảnh sát Nhật cũng ngẫu nhiên kiểm tra một du học sinh quốc tịch Việt Nam và phát hiện ra tờ thanh toán lương với một con số lớn. Từ đó cảnh sát bắt đầu điều tra chuỗi cửa hàng 串かつだるま này.

Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về tình trạng làm thêm quá giờ cũng như việc tuân thủ pháp luật của người lao động, du học sinh Việt Nam khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đừng để đến khi chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định mới ngẩng mặt lên kêu trời.

Nhiều du học sinh việt nam đã bị nhật bản trục xuất vì làm thêm quá giờ quy định

Qua tìm hiểu chúng tôi đã xác thực được rằng thông tin việc nhật bản trục xuất 6000 du học sinh, 8635 du học sinh là không chính xác. Thế nhưng vấn đề chính phủ trục xuất công dân việt nam là các bạn du học sinh, thực tập sinh, xuất khẩu lao động là có thực. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hành động này là vi phạm pháp luật, trộm cắp, đánh bạc, làm giả hồ sơ, gian đối trong khi khai thông tin hồ sơ , làm thêm quá giờ quy định – đối với các bạn du học sinh.

Lời khuyên của duhoctd : Đối với các bạn du học sinh mà nói thì để sang được nhật bản du học thành công các bạn đã phải trải qua nhiều khó khăn từ làm hồ sơ visa, học tiếng , hoàn thành các thủ tục nhập học và cả một khoản chi phí không hề nhỏ từ gia đình đóng góp. Thiết nghĩ các bạn nên hoàn thành việc học tập một cách nghiêm túc đó là việc nên làm nhất để trả ơn bố mẹ, người thân ở nhà. Tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật của nước sở tại, nói không với trộm cắp , đánh bạc, làm thêm quá giờ…

Duhoctd.com chúc các bạn luôn có được kết quả học tập tốt nhất

Tags : Nhật trục xuất , 6000 du học sinh , 24 du học sinh

About admin