Home / Tổng hợp / Buôn hàng xách tay cách kinh doanh tuyệt vời cho nhiều du học sinh nhật

Buôn hàng xách tay cách kinh doanh tuyệt vời cho nhiều du học sinh nhật

Buôn hàng xách tay một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho nhiều du học sinh nhật

Câu chuyện du học sinh có những ý tưởng kinh doanh ngay khi còn đang đi du học ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là đối với những bạn trẻ năng động , hoạt bát ở nhật bản . Một trong những lĩnh vực kinh doanh được nhiều bạn du học sinh ở nhật lựa chọn bạn biết là gì không ? Đó là việc kinh doanh buôn bán hàng xách tay như quần áo thời trang , mỹ phẩm … Cùng duhoctd tìm hiểu đôi chút về hoạt động này nhé.

Tâm lý sính ngoại của người việt

Tận dụng tâm lý sính hàng ngoại, hàng xách tay của nhiều người Việt, lại có nguồn hàng có sẵn là các trung tâm thương mại hay siêu thị lớn, nhiều bạn trẻ du học tập kinh doanh qua mạng, tận dụng được thời gian rảnh sau giờ học, kiếm thêm thu nhập.

Bạn Hạnh một du học sinh ở Nhật có tâm sự :

Mình bắt đầu bán hàng khoảng một tháng sau khi sang đây du học. Lịch học trên lớp khá ít, lại yêu thích kinh doanh, mình thử sức với việc bán hàng qua Facebook. Công việc cũng đơn giản mà mang lại thu nhập đáng kể

Theo nữ sinh 25 tuổi này, cô bán nhiều loại hàng như auth (chính hãng), giảm giá hay những loại hàng nội địa vừa độc, vừa đẹp, giá rẻ. 

“Do không có nhiều tiền, mình chỉ mua hàng auth khi khách đặt trước. Vì trung tâm thương mại ở gần nên cứ khi nào rảnh, mình lại đi xem đồ. Vào những đợt khuyến mại, hàng nhanh hết, mình gần như ‘trực chiến’ hết đợt”

Để hàng đến tay khách, Hạnh tận dụng những đợt nghỉ về nước, gửi nhờ bạn khi họ về Việt Nam hoặc gửi qua công ty vận chuyển rồi nhờ người nhà ở Việt Nam phân phối giúp.

Bạn Linh, 26 tuổi, học tập tại Nagoya, Nhật Bản, “bén duyên” với công việc bán hàng online khá tình cờ. Muốn về Việt Nam chơi nhưng vé máy bay khá đắt, cô nảy ra ý tưởng mua đồ mang về nước bán để bù vào chi phí đi lại.

Hàng nội địa Nhật vốn nổi tiếng chất lượng, cộng thêm tâm lý người Việt luôn chuộng hàng hóa Nhật Bản, đặc biệt là hàng xách tay, nên đồ mình mua về khá dễ bán. Mình chủ yếu chỉ mua các loại mỹ phẩm và thuốc mà mọi người đặt trước

Theo Linh, bán hàng kiểu này không ảnh hưởng nhiều việc học vì cô chỉ tranh thủ đi tìm hàng vào ban ngày, tối vẫn có thời gian học bài.

Duhoctd tổng hợp

About admin