Home / Tổng hợp / Buồn thay chuyện ngày càng có nhiều du học sinh bỏ học tại nhật bản

Buồn thay chuyện ngày càng có nhiều du học sinh bỏ học tại nhật bản

Buồn thay chuyện ngày càng có nhiều du học sinh bỏ học tại nhật bản

Du học sinh bỏ học , du học sinh tại nhật bản bỏ trốn ra ngoài đang là câu chuyện làm đau đầu nhiều người . Với nhiều lý do có thể dẫn đến tình trạng bỏ học như trốn ra ngoài làm thêm , bỏ học làm nghề khác , hay những hành động nguy hiểm hơn như trộm cướp…du là với lý do gì đi nữa thì các em chắc chắn đang làm bố , mẹ , anh chi em , gia đình của mình tại việt nam đau buồn . Sau bao nhiêu vất vả , khó khăn , chạy vay đủ thứ mới có đủ số tiền để đưa các em sang một đất nước văn minh tu học thế mà …

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì phải 3 tháng sau khi qua Nhật thì các bạn du học sinh mới được đi làm thêm. Những người có visa du học, đang học tại các trường đại học hoặc ở các cơ sở giáo dục tương tương chỉ có thể làm thêm tối đa 28 giờ một tuần. Chi phí sinh hoạt đắt đỏ cùng giờ làm thêm hạn chế đã quật ngã được những tân du học sinh này. Trong những phút yếu lòng, họ đã quyết định trở thành những du học sinh bỏ trốn để đi làm thêm kiếm tiền mặc kệ tiếng nhật của mình đang rất kém .

Chưa dừng lại ở đó, nếu Du học sinh bỏ trốn lại dính lứu vào những hành vi khác như : làm môi giới, sử dụng giấy tờ giả, hay những tội ngoài tội xuất nhập cảnh thì sẽ bị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Viện Kiểm Sát truy tố và bị xử lý hình sự . Nếu số bạn đen đủi trong trường hợp bạn bị trục xuất về nước là do bị bộ phận điều tra của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh phát hiện và làm thủ tục cưỡng bức về nước thì bạn phải tự chịu toàn bộ chi phí về nước. Đương nhiên bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen, và bị cấm đến Nhật trong vòng 5 năm kể từ lúc đó.

Tuỳ theo mức độ phạm tội và lý lịch của bạn trong quá trình “lưu trú bất hợp pháp” như thế nào mà người ta sẽ quyết định phạt tù có lao động hoặc không có lao động dưới 3 năm hoặc không phạt tù hoặc phạt tiền dưới 3.000.000 Yên. Không những thế, trong thời gian bạn bị án phạt mà còn có những hành vi phạm pháp tiếp diễn thì bạn sẽ phải ở đó cải tạo không có thời hạn cụ thể

“Có những cái sai không thể sửa được. Chắp vá gượng ép chỉ càng làm sai thêm”. Vì vậy, trước khi quyết định đi theo con đường bỏ học đi làm các bạn nên suy nghĩ kỹ, Nếu kiếm tiền bạn hoàn toàn có thể theo các chương trình XKLĐ Nhật Bản. Vì có những cái sai không thể sửa được. Trong cuộc sống nếu thiếu đi những khó khăn thì bạn chỉ là một con người yếu đuối. Đừng đi vào vết xe đổ của nhiều du học sinh Việt trước đó .

Tôi nhớ về một món quà của một cô gái rất dễ thương tặng tôi nhân ngày sinh nhật. Đó là một cuốn sách hạt giống tâm hồn có tên “Hãy luôn mỉm cười trong cuộc sống”. Và tôi nhớ nhất một câu: Hãy biết cảm ơn những khó khăn bởi nó dạy ta cách vượt qua những thử thách. Từ đó, tôi luôn thấy khó khăn trong cuộc sống này là điều bình thường, là điều phải có và là thứ giúp chúng ta trưởng thành. Không có nó chúng ta cũng chỉ là một con ếch ngồi đáy giếng mà thôi.

About admin