Home / Tổng hợp / Các loại học bổng du học ngành luật tại Nhật Bản

Các loại học bổng du học ngành luật tại Nhật Bản

Các loại học bổng du học ngành luật tại Nhật Bản

Tiếp tục seri các bài viết về học bổng du học Nhật Bản, hôm nay duhoctd.com mang tới những thông tin mới nhất về các loại học bổng ngành luật tại Nhật Bản cho bạn đọc đang quan tâm tìm hiểu. Luật là một trong những vô cùng quan trọng, không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Chính vì vậy ngành này đang nhận được sự hướng ứng của rất nhiều bạn trẻ với nhiều lựa chọn học tập phong phú từ cao đẳng, đại học cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Các chính sách hỗ trợ của chính phủ và các tổ chức phi chính phủ luôn song hành cùng người học. Dưới đây là thông tin tham khảo về các loại học bổng du học Nhật cho học viên tìm hiểu mà duhoctd.com tổng hợp được.

Du học ngành luật tại Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Học bổng chính phủ nhật bản – MEXT

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được.

Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng MEXT qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học.

Học bổng JDS 

Chương trình JDS dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Đây cũng là một học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ.

Học bổng lãnh đạo trẻ (YLP) của chính phủ Nhật Bản năm 2017

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Bậc học: Sau đại học, Thạc sĩ
 • Học bổng: Học bổng toàn phần

Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ (YLP) của nhật bắt đầu nhận hồ sơ cho năm học 2017-2018. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ các ngành như Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công tháng 10, 2017 tại Nhật Bản.

HỌC BỔNG THẠC SĨ JJ/ WBGSP 20115 CHO NGƯỜI TRÊN 3 NĂM KINH NGHIỆM

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Bậc học: Thạc sĩ
 • Học bổng: Học bổng bán phần

Đây là chương trình học bổng Thạc sĩ cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, có bằng Đại học và trên 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW)

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Bậc học: Tiến sĩ
 • Học bổng: Học bổng toàn phần

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW) nhằm hỗ trợ tài chính cho các nữ sinh viên có nguyện vọng và nhu cầu muốn tiếp tục việc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Có khá nhiều học bổng du học ngành luật ở Nhật cho ứng viên săn đón

 

Học bổng AYF 

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quĩ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Mục đích của chương trình là phát trỉển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á.

Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng. Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quĩ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Có khá nhiều học bổng cho các bạn ứng viên đang có dự định sang nhật du học ngành Luật. Nếu bạn có một bản thành tích học tập tốt, tại sao không nộp đơn săn học bổng để được hỗ trợ nhiều nguồn kinh phí nhỉ. Duhoctd.com chúc các bạn sớm nhận được tin vui vể học bổng mà mình đang xin

About admin