Home / Tổng hợp / Các loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến hiện nay

Các loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến hiện nay

Các loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến hiện nay

Học bổng du học Nhật đang là chương trình nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ ở Việt Nam. Với quá nhiều phúc lợi, hỗ trợ về tài chính khiến lộ trình đi nhật du học của bất kỳ ai nhận được các gói học bổng này được thuận lợi hơn rất nhiều. Hôm nay duhoctd.com xin được gửi đến các bạn một số loại học bổng du học dành cho các bạn học viên, sinh viên việt nam sang nhật học tập ở các trường nhật ngữ, trường đại học cao đẳng, trường chuyên môn có thể nộp đơn đăng kí, xét tuyển, thi tuyển

Học bổng du học nhật bản toàn phần MEXT

Học bổng MEXT (Monbukagakusho) là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần miễn phí toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt ,vé máy bay được cấp cho những ứng viên có ý chí và có tinh thần học hỏi cao ở nhiều bậc học khác nhau bởi Chính phủ Nhật Bản

Nếu bạn muốn nhận được học bổng MEXT, các bạn có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc xin thông qua một trường đại học ở Nhật dưới sự tiến cử.

Đối với học bổng do Đại sứ quán tiến cử, việc sơ tuyển và xét tuyển hồ sơ sẽ được Đại sứ quan Nhật ở nước ngoài hợp tác với chính phủ và cơ quan của nước sở tại. Với những ứng viên Việt Nma, việc thông bao, sơ tuyển hồ sơ trước khi chuyển đến Đại sứ quán sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam thực hiện.

Học bổng du học nhật bản toàn phần Asean

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean được cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Học bổng này sẽ miễn phí học phí và đảm bảo việc làm thêm cho sinh viên giúp các bạn có thể trang trải cuộc sống và quá trình học tập tại Nhật Bản.

Suất học bổng này phù hợp với những bạn có học lực và gia cảnh ở mức bình thường nhưng có quyết tâm cao và mong muốn được đi du học với mức chi phí tối thiểu.

Những bạn du học sinh được nhận học bổng Asean sẽ được đảm bảo công việc trong năm đầu tiên với mức lương 900 đến 1100 yên mỗi giờ- mức tiền lương này sẽ hộ trợ bạn rất nhiều trong quá trình các bạn học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Học bổng JDS

Học bổng du học Nhật Bản JDS là học bổng dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu, các cá nhân những người khi tốt nghiệp có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc có thể trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam

Tuy nhiên, những cá nhân đã nhận các loại học bổng khác của Chính phủ Nhật Bản sẽ được được tham gia vào chương trình học bổng du học Nhật JDS này.

Học bổng AYF 

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quĩ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Mục đích của chương trình là phát trỉển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á.

Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng. Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quĩ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Học bổng Quỹ Lưu học sinh châu Á (Học bổng Joho)

Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á (hay còn gọi là Học bổng Joho) được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam. Giá trị học bổng tương đương số tiền học phí 160 triệu đồng/năm. Ngoài ra khi tham gia chương trình học bổng, các bạn du học sinh sẽ còn được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 200.000đ – 250.000đ/giờ và được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Học bổng du học Nhật Bản Aoyama

Học bổng du học Nhật Bản Aoyama do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, được trao hàng năm cho những học sinh, sinh viên có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng (theo jvmchr.jp)

Miễn toàn bộ học phí và phí nhà ở trong suốt quá trình học tập của các bạn ở Nhật sẽ được đơn vị Aoyama chi trả toàn bộ. Trong quá trình học tập, các bạn sẽ làm thêm tại các cơ sở y tế của Aoyama với mức lương trung bình từ 900 đến 1000 yên mỗi giờ. Sau khi đã tốt nghiệp, người học sẽ được làm việc tại các cơ sở y tế của tập đoàn Aoyama và được hưởng lương, thưởng như người Nhật, đó là cách mà học bổng này luôn full slot mỗi khi nó được thông báo.

Theo đánh giá chung của duhoctd.com thì trên đây là những loại học bổng khá hấp dẫn và uy tín nhất, cũng như có nhiều suất học bổng được trao mỗi năm nhất. Tuy nhiên yêu cầu điều kiện để nhận học bổng có phần khắt khe hơn và tăng dần ở các chương trình từ học tiếng đến học đại học cao đẳng, thạc sĩ.

Lời khuyên : Nếu bạn đang quan tâm đến một loại học bổng nhất định nào hãy truy cập vào ngay trang chủ của chương trình đó để nắm được các thông tin quan trọng như thời gian mở đơn đăng kí, yêu cầu điều kiện, lịch thi, phỏng vấn học bổng…Duhoctd.com chúc các bạn nhận được nhiều kết quả tốt ở loại học bổng mà mình quan tâm

About admin