Home / Tổng hợp / Các phần mềm học tiếng nhật mạnh nhất hiện nay

Các phần mềm học tiếng nhật mạnh nhất hiện nay

Các phần mềm học tiếng nhật mạnh nhất hiện nay

Đối với nhiều bạn thì việc lựa chọn đến một trung tâm dạy học tiếng nhật giao tiếp là chưa có điều kiện về thời gian, kinh phí cũng như một vài lý do khách quan khác. Vẫn còn những phương pháp tự học tiếng nhật hiệu quả đó là học qua sách, giáo trình, tài liệu. Do những bộ tài liệu trên đã được duhoctd gửi đến độc giả trong các bài viết trước. Hôm nay chúng tôi mang đến cho độc giả một lựa chọn khá ổn đó là việc học tiếng nhật qua các phần mềm. Bài viết này sẽ trình bày và hướng dẫn các cách để các bạn tải và sử dụng một số phần mềm phổ biến học tiếng nhật được hiệu quả.

Phần mềm học tiếng nhật trên thiết bị di động

Đây là một mảng mới để các nhà lập trình để làm tăng lượng người sử dụng. Điện thoại di động smartphone ngày nay đã là một vật bất ly thân, bất cứ ai cũng sở hữu một dòng máy dù là androids như samsung, oppo… hay iphone ios và cả các dòng máy blackberry các bạn đều có thể tải phần mềm về và sử dụng hỗ trợ việc học tiếng nhật của mình. Sau đây là một số gợi ý

1.JPNET

JPNET là một app khá mới, nhưng JPNET đã chứng tỏ mình là một app học tiếng Nhật vô cùng hữu dụng. Bạn sẽ không cần từ điển dày cộp để tra ngữ pháp, video học tiếng, giáo trình tiếng Nhật tất cả đã có trong JPNET. Hơn nữa, JPNET với từ vựng phong phú chuẩn xác, hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp phục vụ cho kì thi JLPT.

Các lợi ích bạn có được khi học với phần mềm này

 • Học tốt theo từng chuyên mục
 • Học theo Giáo trình
 • Học theo cấp độ N1,N2,N3,N4,N5
 • Học bảng chữ cái qua video, ngữ pháp qua video
 • Học theo giáo trình Minna No Nihongo 
 • Từ điển Việt Nhật
 • Các tiện ích trực tiếp không thế thiếu như: tin tức, thời tiết, địa điểm, thảo luận, giá vàng, tỷ giá ngoại tệ
 • Chức năng chia sẻ ứng dụng với bạn bè qua email, facebook, twitter
 • Cùng nhiều tính năng hữu ích khác….

Tải ứng dụng : Các bạn có thể tìm kiếm từ khóa “JPNET” trên các kho ứng dụng appstore của apple và google play của androids

phần mềm học tiếng nhật akira android gõ anki apk cho dịch viết trên bằng hình ảnh camera giọng nói bản cơ từ vựng dạy qua bài hát 50 điện thoại máy tính iphone chuẩn người mới bắt đầu tốt nhất trẻ em free rosetta stone full crack font chữ flashcard tata minna 6 cài đặt giao tiếp win 7 xp hay nghe minano nihongo ios tải điển javidic jdict kanji kaiwa ký việt kiểm tra phát âm kỹ sư biết không cần mạng luyện là gì laptop lumia thi đọc n5 mazii miễn phí tren may tinh n3 n2 nhk offline online của pc windows phone anime hiệu quả quét tự download đánh giá sơ cấp sang anh về window 10 xem tivi hướng dẫn phiên 5 8 crack  free  tai  win7  64bit  android  akira  apk  androi  anime  hát  căn  bé  trẻ  em  laptop  phone  desktop  game  kaiwa  lumia  minano  nihongo  tren  may  tinh  online  sinhvienit  window  kotobabenkyou

2.Jdict

Jdict là ứng dụng được tạo ra giúp người học có thể nhận biết và hiểu nghĩa của các từ Kanji kể cả âm Hán Việt và cách viết. Giao diện thông minh cho phép người dùng có thể tra từ bằng romaji hay nhập từ bằng giọng nói với khoảng55000 từ Việt – Nhật và 73000 từ Nhật – Việt. Tính năng Favourite và History cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tra cứu

Tính năng cơ bản:
・ Tra cứu hán tự (tính năng mới) 
・Tra từ, xem history, thêm vào favorite
・ Nhập từ bằng giọng nói
・ Nhận dạng chữ kanji viết tay
・ Tra từ bằng romaji
・ Tải thêm dữ liệu (menu => DictionaryManager)
Dữ liệu
・1945 từ kanji (tính năng mới)
・ Việt nhật ~ 55000 từ (có sẵn)
・ Nhật việt ~ 73000 từ (có sẵn)
・ Nhật anh ~ 280000 từ (phải tải thêm từ Dictionary Manager)
 Chú ý: Khi vẽ kanji nếu vẽ đúng thứ tự thì kết quả sẽ chính xác hơn

Download ứng dụng : Làm tương tự như phần mềm trên nhé.

3.Học giao tiếp tiếng Nhật (VC Apps Vietnam)

Ứng dụng Học giao tiếp tiếng Nhật chứa hơn 2000 câu hội thoại giao tiếp cơ bản dành cho các đối tượng chuẩn bị đi du lịch, học tập, lao động tại Nhật Bản cần có. Các chủ đề về hội thoại phong phú, tất cả có 18 chủ đề: Chào hỏi, thời gian, chữ số, phương hướng, địa điểm, mua sắm, ăn uống, cấp cứu, hẹn hò, gia đình,… Câu đối thoại chia theo 18 chuyên mục, trình bày rõ ràng, đẹp mắt. Ứng dụng hỗ trợ âm thanh câu hội thoại và tính năng thêm vào mục yêu thích (add favourite)

Tính năng chính:
– Câu đối thoại chia theo 18 chuyên mục, trình bày rõ ràng, đẹp mắt
– Hỗ trợ âm thanh câu hội thoại
– Tính năng Thêm vào mục yêu thích/ Add favourite
– Hỗ trợ thay đổi ngôn ngữ hệ thống với 3 ngôn ngữ: Anh, Việt, Trung

Apps này hiện mới chỉ có trên các thiệt bị chạy hệ điều hành androids tính đến thời điểm đầu năm 2018

Các phần mềm hướng dẫn học tiếng nhật trên máy tính

Đây là các phần mềm hỗ trợ học tiếng nhật mà duhoctd.com đánh giá khá ổn. Nó tương thích trên các máy tính chạy win 7, win  8 , win 10. Do thông tin và dữ liệu được cập nhật, làm mới liên tục nên các bạn hạn chế tải các ứng dụng offline nhé. Nếu bạn chưa có điều kiện về tài chính có thể sử dụng phiên bản miễn phí, và ngược lại bản trả phí luôn được sử dụng full chức năng.

Anki

Nhắc tới phần mềm học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua Anki. Một chương trình với giao diện đơn giản những phương pháp học đa dạng bằng hình ảnh, âm thanh, video và cả trực tuyến.

Các tiện ích và tính năng của Anki

 • Sử dụng đa dạng trên các hệ điều hành hiện nay (win xp, 7, 8, 10)
 • Đồng bộ hóa dễ dàng dữ liệu giúp việc học thuận tiện hơn
 • Học thông qua hình ảnh, các bộ flashcards…
 • Hỗ trợ plugin (dữ liệu học) vô cùng lớn
 • Tính năng sao lưu và ghi nhớ dữ liệu từ người dùng nhập vào
 • Phương pháp đa dạng : hình ảnh, âm thanh, video, trực tuyến
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác và sử dụng

Cách cài đặt và sử dụng Anki

Hướng dẫn sẽ được mô phỏng trên hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay là win 7 các hệ điều hành khác bạn chỉ cần làm tương tự.

Bước 1: Tải phần mềm tại website chính thức của nhà phát hành : http://ankisrs.net

Tiếp theo chọn Download – Download Anki for Windows

Bước 2: Mở file vừa tải về để bắt đầu quá trình cài đặt

Các bước cơ bản : Install – Next – Next – Finish

Như vậy là bạn đã hoàn thành cơ bản quá trình cài đặt phần mềm học tiếng Nhật Anki. Tuy nhiên bạn vẫn chưa thể học được mà cần phải thêm quá trình tải thêm dữ liệu vào phần mềm.

Bước 3: Tải và thêm dữ liệu

Taị giao diện phần mềm bạn chọn ”Lấy bộ thẻ chia sẻ” để có thể download bộ tài liệu cần thiết dành cho việc học. Tìm tới mục Languages và click ngôn ngữ Japanese. Ở đây bạn có thể thêm nhiều ngôn ngữ khác nếu có nhu cầu.

Sau khi chọn Japanese sẽ có rất nhiều bộ dữ liệu để học. Bạn cần chọn bộ ”Japanese Core 2000″ đầy đủ cả bài nghe, từ vựng, hình ảnh.

Khi download hoàn thành dữ liệu sẽ tự động được thêm vào phần mềm. Thay vì như lúc đầu phần mềm chưa có dữ liệu, tới lúc này bạn sẽ có tùy chọn ”Japanese Core 2000″ và chỉ việc nhấp ”Học bây giờ” là có thể học bất kì lúc nào.

Rosetta Stone Japanese

Rosetta Stone Japanese được là một phần mềm tự học tiếng Nhật cấp tốc và đạt hiệu quả rất cao. Phần mềm này được phát triển rộng rãi và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Điểm mạnh của Rosetta Stone Japanese

 • Chương trình có khả năng dạy bạn các kỹ năng nói giống thời thơ ấu của bạn khi mà bắt đầu học tiếng mẹ đẻ vậy
 • Không có một quy tắc ràng buộc nào, nhằm tạo ra sự hòa nhập và hình thành kỹ năng giao tiếp các từ thông dụng trong cuộc sống.
 • Luyện giao tiếp tiếng Nhật thỏa thích với hơn rất nhiều tình huống giao tiếp từ những chủ đề cơ bản như: mua sắm, du lịch cho đến những chủ đề phức tạp hơn như: thuyết trình, văn phòng, thảo luận và làm việc nhóm…
 • Luyện nghe tiếng Nhật từ cấp độ cơ bản cho đến những cấp độ nâng cao hơn. Giúp người học thích nghi, nghe hiểu được những chương trình thời sự bản địa.
 • Các kỹ năng đọc viết hay ngữ pháp tiếng Nhật được thiết kế theo một phương pháp học mới kết hợp nhiều hình ảnh, âm thanh giúp người học nhớ kiến thức lâu hơn và sâu hơn.
 • Sau khi học xong nội dung trên phần mềm, trình độ người học sẽ tương đương với chứng chỉ N4 – Đủ khả năng sử dụng tốt tiếng Nhật trong giao tiếp và công việc.

Để cài đặt và tải phần mềm này độc giả có thể truy cập vào đường dẫn sau đây và chú ý nhớ xem hướng dẫn cài đặt của họ và làm theo nhé . Link tải phần mềm : http://rosettastone.edu.vn/learn-japanese

Lưu ý : Đây là ứng dụng có tính phí đề xuất khoảng 400.000đ

Tata mina 6

TaTa MinNa 6 được xem là phần mềm học tiếng Nhật dành riêng cho người Việt. TaTa MinNa 6 đã được nâng cấp từ phần mềm học tiếng Nhật TaTa MinNa trước đó với việc bổ sung thêm các bài học từ 25 -> 50 và 1 vài tính năng mới.

TaTa MinNa 6 là phần mềm học tiếng nhật do tatasoftvn phát triển, miễn phí hoàn toàn cho các bạn muốn đi xuất khẩu lao động học tiếng nhật. TaTa MinNa 6 sẽ chạy nhanh và ổn định hơn, các máy cấu hình yếu vẫn chạy bình thường.

Chức năng của phần mềm
1. Phần học 2 bảng Hiragana và Katakana (click vào chữ sẽ có phát âm nhưng không chỉ cách viết) 
2. Click vào bài học thì video hội thoại sẽ hiện ra với phần dịch tiếng Việt, video có phụ đề Nhật luôn 
3. Các bạn cũng có thể học ngữ pháp khi chọn vào Văn Phạm
4. Phần Sách khá thô sơ, chỉ là file PDF cắt ra từ Ebook và giáo trình điện tử 4CD
5. Phần dịch Nhật – Việt – Anh dựa vào máy dịch Google Translate :
 • Video bài hội thoại: từ bài 1 đến bài 50.
 • Bài hội thoại tiếng Nhật và tiếng Việt: từ bài 1 đến bài 50.
 • Văn phạm từ bài 1 đến bài 25.
 • Phát âm đoạn văn tiếng Nhật (cần phải cài thêm tiện ích phát âm tiếng Nhật dung lượng khoảng 700MB).
 • Dịch tự động tiếng Anh , Nhật , Việt (máy dịch trực tuyến Google) do vậy khi dùng chức năng này máy tính của bạn cần phải kết nối internet.

Nhược điểm:

 • Thường xuyên gặp lỗi trong quá trình tải phần mềm về máy, khó khăn trong quá trình tải
 • Chương trình cần phải có Net Framework 2.0 và Adobe Flash For Windows để chạy

Link download Tata mina 6 tại đây

Trên đây là một vài gợi ý về các phần mềm, ứng dụng, apps hỗ trợ học tiếng nhật tốt nhật hiện nay, ngoài ra các bạn nếu muốn có thể tham khảo thêm như phần mềm sakura , phần mềm nhk,  minder, lumina, jdict…. Hi vọng với chia sẽ trên của duhoctd.com sẽ góp phần nao giúp các bạn có thể học tiếng nhật ngay tại nhà qua các thiết bị như máy tính pc, thiết bị điện thoại thông minh, ipad, tablet. 

Duhoctd.com chúc các bạn thành công !

About admin