Home / Tổng hợp / Cẩm nang chuẩn bị hồ sơ du học nhật bản mới nhất

Cẩm nang chuẩn bị hồ sơ du học nhật bản mới nhất

Cẩm nang chuẩn bị hồ sơ du học nhật bản mới nhất

Như các bạn đã biết, du học tại Nhật Bản đang là ưu tiên hàng đầu của đại đa số bạn trẻ khi có dự định đi du học. Không phải ngẫu nhiên mà Nhật Bản lại trở thành điểm đến thú hút lượng đông du học sinh từ việt nam đến vậy, nếu đã đọc những bài viết trước các bạn sẽ thấy ở nhật bản có vô vàn điều kiện thuận lợi trong việc học tập, có thể kể đến như:

  • Nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao
  • Văn hóa khá tương đồng với việt nam
  • Được học tập, làm việc, lao động trong một cường quốc như vậy là điều mong ước của rất nhiều người
  • Chi phí học tập hợp lý, nếu như so sánh với chất lượng người học nhận được thì phải nói là khá rẻ
  • Cho phép du học sinh làm thêm với đa dạng ngành nghề… và vô số điểm tuyệt vời mà các bạn có thể trải nghiệm khi đến đây.

Thế nhưng nhiều bạn đã và đang cảm thấy nản lòng khi liên tục bị đánh trượt ở các đợt tuyển sinh và lý do lớn đó là hồ sơ chưa chuẩn, chưa đúng, chưa đủ, và vô vàn bối rối khi chuẩn bị làm hồ sơ du học nhật bản do chưa có kinh nghiệm khiến ước mơ đến nhật học tập tạm gác lại một cách đáng tiếc. Nhận thấy đây là một thông tin vô cùng quan trọng đối với các bạn trẻ nên chúng tôi đã biên tập bài viết này nhằm giải quyết tối đa các yêu cầu, thắc mắc, kinh nghiệm, làm hồ sơ du học nhật bản cần chuẩn bị những gì để làm sao bước đầu đến nhật được thuận lợi nhất.

Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ mà du học sinh phải chuẩn bị

Giấy tờ cá nhân du học sinh cần có trong khi làm hồ sơ

1. Ảnh

  • Nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng
  • Kích thước: 3×4 cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 cm (2 chiếc), 4×6 cm  (8 chiếc)
  • Số lượng: Tổng 20 chiếc

2. Giấy khai sinh

  • Số lượng: 2 bản photo công chứng
  • Ghi chú: Bản photo công chứng phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng. Công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa

3. CMND của học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú:

  • Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
  • 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

4. CMND của người bảo lãnh

(Ưu tiên bố, mẹ học sinh. Trường hợp đặc biệt có thể là anh, chị em hoặc người thân khác)

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú:

  • Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
  • 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

5. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

6. Hộ chiếu

Số lượng: 1 bản gốc

Ghi chú: Có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh.

7. Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng

8. Sơ yếu lý lịch

Bản gốc, có dán ảnh và xin xác nhận của xã/phường

9. Giấy khám sức khoẻ

Khám cơ bản theo hướng dẫn của Công ty (có thể nộp sau)

10. Bằng cấp

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu đã tốt nghiệp); hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp)

Số lượng: 1 bản gốc + 2 bản photo công chứng

11.  Học bạ/ bảng điểm

Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

Ghi chú: 1 bản gốc + 3 bản photo công chứng

Chú ý:

Tuỳ từng trường hợp, các bạn sẽ được yêu cầu phải nộp cả bằng và học bạ cấp 3 cùng với bảng điểm và bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

độ 100 2019 2016 3000 nước 3q 30 60 ets úc hashi icogroup kenh14 thai nha thấp skype voz bỏ trốn goldenway cư ngôi xanh xăm trộm đài đức 50 6b hồ sơ du học anh quốc ấn tượng visa làm tiếng là gì xin bằng chuẩn bị thời gian nộp bỉ ba lan bao gồm nhật bản tây ban nha thanh giang mỹ mất lâu canada cần những ces thị thực giá dịch xây dựng đức daad ở đâu thuật dạy dự án hàn in english đăng ký thi đại fpt úc pháp singapore 2017 hà 2018 hungary italia ireland khoa kỹ sáng tạo kiểm tra kinh nghiệm đài loan phần đi malta malaysia new zealand nghề nga nauy công chứng online tại philippines tự trung đơn rút mẫu sinh síp thụy sĩ thạc điển túc ý việt trì xét

Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.

+ Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận công việc, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất, kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần đây nhất (có xác nhận của chính quyền địa phương)

+ Đối với trường hợp góp vốn kinh doanh: phải có biên bản góp vốn, giấy tờ chia cổ tức, lãi suất….

Lưu ý: Mỗi loại giấy tờ các bạn cần chuẩn bị 3 bản công chứng, giấy xác nhận bảng lương yêu cầu phải có đầy đủ thông tin: Tên công ty, địa chỉ, điện thoại và mã số thuếnơi người bảo lãnh làm việc.

Các thông tin quan trọng cần lưu ý về du học nhật bản

Lưu ý đến kì tuyển sinh trước khi làm hồ sơ

  • Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.
  • Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.
  •  Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, thời hạn tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Đây là thông tin khá quan trọng mà du học sinh cần biết để chuẩn bị hồ sơ du học nhật để có kế hoạch làm hồ sơ. Ví dụ các bạn muốn đi du học kì tháng 7 thì phải lên kế hoạch làm hồ sơ từ tháng 1, tháng 2 . Do còn phải hoàn thành chương trình học nhật ngữ và các thủ tục cần thực hiện liên quan đến visa, hộ chiếu, cục xuất nhập cảnh…

Lưu ý khác về giấy tờ trong hồ sơ du học nhật bản

  • Mẫu đơn xin du học Nhật Bản không được tẩy xóa
  • Mọi thông tin phải chính xác với giấy tờ gốc
  • Dịch thuật công chứng bắt buộc phải thuê dịch vụ

Trên đây là toàn bộ thông tin về chuẩn bị hồ sơ, những kinh nghiệm, lưu ý áp dụng cho việc làm hồ sơ đi du học nhật bản. Đối với các bạn đi du học ở các quốc gia khác như hàn, anh , pháp, mĩ, châu âu… chỉ mang tính chất tham khảo, do quy định mỗi quốc gia là khác nhau.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về công tác chuẩn bị hồ sơ đi du học nhật bản của mình, nó cũng sẽ giúp phần nào giảm tỉ lệ các bạn bị trượt hồ sơ. Dù đã rất cẩn thận và tỉ mỉ trong việc biên soạn, chỉnh sửa nhưng chúng tôi không thể tránh được những lỗi, thiếu hi vọng nhận được sự đóng góp từ quý độc giả để trang được hoàn thiện hơn.

gồm giang xử gian rút 2017 apu tiếng hoa đào lâu yên bái trục tu dgf diện dễ ebook en tms thi chọn fpt facebook fukuoka free software forum glc giá global giới lừa đảo hikari icc itm ipu it khóc kiếp mất khoảng lớp lào cai map mấy 2018 marketing mỹ truyền osaka otofun tuyên quang sơn phi pdf phát phú thọ phố kyoto redbook rơi phạm túc tốn hcm tâm hoc xong xu yoko yokohama yuri 2015 youtube

 

Thông tin hỗ trợ tư vấn du học nhật bản, giải đáp các thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ

Công ty du học Kokono

Hotline : 0966.694.823

  • Trụ sở chính phía bắc : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Trụ sở chính phía nam : 41 Vân Côi – P 7 – Q. Tân Bình – Tphcm
  • Trụ sở chính khu bực tây nam bộ : Kv3 – Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

About admin