Home / Tổng hợp / Cẩm nang học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ môi trường

Cẩm nang học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ môi trường

Cẩm nang thông tin học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ quản lý môi trường

Môi trường đang là một vấn đề nhức nhối của cả nhân loại hiện này, đặc biệt là các vấn đề về ô nhiễm , công nghệ quản lý môi trường. Nhu cầu nhân lực vô cùng nhiều, đây cũng chính là lý do mà ngày càng có nhiều bản trẻ mong muốn được học tập và làm việc trong ngành nghề này.

Nhật Bản là một quốc gia đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế theo học ngành môi trường ,công nghệ môi trường ,quản lý môi trường ở nhiều bậc học từ cao đẳng ,đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với vô vàn chương trình ưu đãi hỗ trợ qua các loại học bổng. Cùng duhoctd.com xem có bao nhiêu loại học bổng du học nhật ngành môi trường hiện nay nhé.

Japanese Government MEXT Scholarships for International Research Students

Học bổng du học toàn phần của chính phủ Nhật dành cho các chương trình nghiên cứu sau bậc đại học. Học bổng cung cấp hàng năm cho những người có trình độ cử nhân tối thiểu dưới 35 tuổi. Nó được cung cấp cho cả nghiên cứu và giảng dạy các khóa học sau đại học.

Đây là học bổng du học Nhật đối tượng khá rộng. Bạn có thể theo học bất kỳ lĩnh vực nào miễn là nó liên quan đến lĩnh vực chuyên môn hoặc nghiên cứu trước đây.

Chính phủ Nhật sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và trợ cấp hàng tháng khoảng ¥143,000

Học bổng du học MEXT của chính phủ Nhật Bản là học bổng toàn phần

University of Tokyo Special Scholarship for International Students

Hơn 100 suất học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế nổi bật. Họ đang có nhu cầu học tập, nghiên cứu tại đại học Tokyo. 

Người nhận sẽ nhận được khoản trợ cấp nghiên cứu hàng tháng khoảng 200.000 yen hoặc 150.000 yen.  Thời gian học bổng tối đa là một năm cho sinh viên nghiên cứu.

Các học bổng du học Nhật khác từ các trường đại học tại Tokyo bạn có thể tham khảo: 

  • Aoyama Gakuin University
  • Ochanomizu University
  • Tokyo Metropolitan University
  • Tokyo University of Science
  • Waseda University

JSPS Postdoctoral Fellowship Program

Đây là học bổng du học Nhật dành cho người có học vị tiến sĩ muốn nghiên cứu sâu hơn tại Nhật. Bạn sẽ đăng ký học bổng này bằng cách nộp đơn tới JSPS- tổ chức nghiên cứu chính tại Nhật Bản. Ngoài ra cũng phải thông qua người đứng đầu của trường đại học hoặc tổ chức của mình.

 Các nhà nghiên cứu ở nước ngoài muốn tham gia vào chương trình nên liên hệ với một nhà nghiên cứu Nhật Bản hoặc người nước ngoài trong lĩnh vực của họ và yêu cầu họ nộp đơn.

Japan-IMF Scholarships Program for ASIA

Học bổng du học tại Nhật dành riêng cho các bạn đến từ châu Á. Hiện tại đang làm trong lĩnh vực kinh tế hoặc tài chính ở các cơ quan chính phủ sang để học các ngành có liên quan.

Học bổng bao gồm một năm. IMF đưa ra quyết định trong năm tiếp theo dựa trên kết quả học tập và tiến bộ của học viên. Thời gian trao học bổng lên đến 2 năm đối với chương trình thạc sỹ và 3 năm đối với tiến sĩ.

Học bổng này cũng bao gồm một vé máy bay khứ hồi, tiền nhập học và học phí. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế cũng được tài trợ hoàn toàn. Đối với người học tham gia chương trình tiến sĩ, các khoản phí liên quan đến nghiên cứu sẽ được bao trả thêm.

 ADB-Japan Scholarship Program 

Đây là học bổng của ngân hàng phát triển châu Á hằng năm. Học bổng này dành cho các bạn sau đại học đến từ các quốc gia châu Á- Thái Bình Dương. Chương trình sẽ trao 150 suất học bổng mỗi năm. Dành cho các ứng viên sau đại học trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, khoa học, công nghệ và phát triển các ngành liên quan.

Học bổng du học Nhật này sẽ tài trợ toàn bộ học phí. Ngoài ra còn trợ cấp hàng tháng về chi phí sinh hoạt, BHYT và đi lại. Với học bổng trong lĩnh vực nghiên cứu sẽ được trợ cấp một khoản đặc biệt để chuẩn bị luận văn. Đặc biệt một số trường hợp, các khóa học về tin học, ngôn ngữ hay tương tự sẽ được chi trả hoàn toàn trong học bổng.

Trên đây là những loại học bổng du học nhật bản mà các bạn ứng viên mong muốn học ngành môi trường có thể tham khảo. Chúng tôi có cài đặt đường link của tổ chức trao học bổng ở các dòng in đậm có màu xanh. Nếu bạn quan tâm đến học bổng nào hãy click và truy cập vào đó để tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn làm hồ sơ, đơn xin yêu cầu điều kiện và thi tuyển nhé. Duhoctd.com chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

About admin