Home / Tổng hợp / Cẩm nang kinh nghiệm các cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Cẩm nang kinh nghiệm các cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Cẩm nang kinh nghiệm các cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản là một trong những yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ mà phía Nhật Bản yêu cầu người bảo lãnh du học sinh phải thực hiện. Nhiều vị phụ huynh là người bảo lãnh cho con em mình sang nhật du học gọi điện, gửi email nhờ công ty hỗ trợ, giúp đỡ về các thủ tục trong việc chứng minh tài chính. Hôm nay duhoctd.com xin được gửi đến độc giả đặc biệt là những người đang tìm hiểu về chứng minh tài chính một số kinh nghiệm, kiến thức về vấn đề này.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản là gì?

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn phải làm nếu tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc. Thông thường, trước khi đến ĐSQ hay LSQ Nhật Bản để xin visa du học, bạn cần tìm được người bảo lãnh ( hay người sẽ chịu trách nhiệm nếu có chuyện gì xảy ra mà bạn không giải quyết được) và thực hiện chứng minh bạn có đủ tài chính đi du học Nhật Bản hay không.

Chứng minh tài chính là cách để bạn thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế của gia đình mình. Nếu kinh tế gia đình bạn đủ mạnh, đồng nghĩa với việc chi phí cho toàn bộ quá trình học tập, sinh sống của bạn tại nước ngoài sẽ được cung cấp đầy đủ và không bị gián đoạn. Chứng minh tài chính du học Nhật Bản giống như việc thực hiện một cam kết rằng: bạn đủ điều kiện chi trả để sang Nhật chỉ với mục đích học tập chứ không phải để đi làm, để kiếm tiền hoặc có bất cứ ý định nào khác.

Bạn có thể tự làm thủ tục này hoặc sử dụng dịch vụ ở các đơn vị chuyên làm dịch vụ chứng minh công chứng tài chính này, miễn sao chúng hợp lệ , đúng đủ là được chấp nhận

Chứng minh tài chính là công việc bắt buộc trong khi làm hồ sơ du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản như thế nào?

Để chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn và gia đình mình, người bảo lãnh cần cung cấp những giấy tờ có giá trị giúp Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá khả năng kinh tế của gia đình bạn. Thông thường khi chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau: Sổ tiết kiệm;  Thu nhập hằng tháng; Chứng minh tài sản sỡ hữu. Tuy nhiên, chứng minh bằng số dư ngân hàng hay số tiền bạn đang có trong ngân hàng chính là cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể chứng minh tài chính du học bằng cách chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho bạn (nếu bạn tìm được người bảo lãnh có thu nhập cao) đủ để đảm bảo chi trả chi phí du học Nhật Bản cho bạn. Được biết, số dư ngân hàng phải có trước đó ít nhất 3 tháng và thu nhập của người bảo lãnh cần kê khai bảng lương khoảng 3 năm mới được chấp nhận. Ngoài ra, số tiền cần có trong tài khoản ngân hàng của bạn thế nào là đủ cũng tùy thuộc vào thời hạn xin visa du học Nhật Bản của bạn là bao lâu. Chẳng hạn, nếu bạn xin visa du học Nhật 6 tháng thì cần số dư tài khoản ngân hàng ít hơn so với xin visa du học Nhật 1 năm.

Cần bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính du học?

Thực tế không có quy định cụ thể về cần bao nhiêu tiền trong tài khoản là bao nhiêu thì đáp ứng được việc chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm việc với ĐSQ hay LSQ Nhật khi thực hiện thủ tục chứng minh tài chính cho các bạn du học sinh của Kokono , công ty sẽ đưa ra vài lời khuyên xác đáng cho các bạn:

 • Có ít nhất 200 triệu đồng (tương đương 800.000 yên) trong tài khoản ngân hàng nếu bạn muốn du học Nhật 6 tháng. Và cần khoảng 400 triệu đồng nếu bạn muốn du học Nhật 1 năm. Số dư ngân hàng càng lớn thì càng tốt cho việc chứng minh tài chính du học.
 • Tùy vào thời hạn xin visa mà bạn cần thực hiện thủ tục chứng minh tài chính khác nhau. Nếu bạn có học bổng du học Nhật Bản, bạn có thể dùng nó chứng minh tài chính. Lưu ý: Học sinh có học bổng chính phủ Nhật (học bổng Monbusho) hay còn gọi là học sinh quốc phí sẽ không phải chứng minh tài chính bởi học bổng này chính là chứng minh tài chính.

Hướng dẫn thực hiện thủ tục công tác chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Để chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn cần chứng minh năng lực tài chính của gia đình đủ chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt của bạn và có người bảo lãnh tài chính. Chúng tôi chia làm 2 phần : sổ tiết kiệm và người bảo lãnh tài chính.

1. Sổ tiết kiệm.

Chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu? Bạn cần chứng minh có 1 khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tương tối thiểu khoảng 500-600 triệu đồng. Đồng tiền trên sổ tiết kiệm của bạn có thể là VND, EUR, USD v.v. Ngày mở sổ tiết kiệm phải cách ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật Bản bao gồm hai bản giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm. Một bộ nộp trong hồ sơ xin nhập học, một bộ nộp trong bộ hồ sơ xin visa.

Có thể mở sổ tiết kiệm ở đâu : Quý vị có thể mở sổ ở bất kỳ ngân hàng nào ở việt nam như : acb , bidv , vietinbank , vietcombank , eximbank , sacombank , hdbank , techcombank , agribank , tpbank , seabank …

Mẫu sổ chứng minh tài chính đi du học của ngân hàng BIDV

2. Người bảo lãnh tài chính.

Người bảo lãnh tài chính có thể là người thân hoặc bất kỳ ai đứng ra bảo lãnh cho bạn, chỉ cần bạn chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với người đó. Người bảo lãnh tài chính phải chứng minh được tại sao mình có số tiền lớn như thế trong sổ tiết kiệm. Số tiền đó phải được tích lũy bằng thu nhập hàng tháng. Việc này còn được gọi là chứng minh thu nhập.

Đối với cá nhân.
 • Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm; ghi rõ mức lương; chế độ làm việc; hình thức trả lương; thời hạn hợp đồng; thời gian thử việc; tiền thưởng; quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.
 • Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.
 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.
Đối với hộ kinh doanh cá thể.
 • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
 • Giấy giải trình thu nhập.
Đối với công ty, doanh nghiệp
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh : công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
 • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp: 3 năm gần nhất.
 • Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.
 • Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty. (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có)
 • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
 • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.
Kokono một trong những đơn vị uy tín về làm dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật

Chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản là điều không đơn giản. Phức tạp ở chỗ quy định chứng minh tài chính du học Nhật bắt buộc phải mở sổ tiết kiệm trước 3 tháng; người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định 3 năm từ 250 triệu đến 300 triệu và các giấy tờ về thuế, bảo hiểm. Nếu quý vị chưa từng tự làm những thủ tục này bao giờ thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có thể hồ sơ của du học sinh sẽ bị từ chối, thực tế đã chứng minh không ít du học sinh vị từ chối chỉ bì khâu chứng minh tài chính có vấn đề.

Chúng tôi thực sự khuyến cáo quý vị nên  tìm những đơn vị uy tín chuyên về mảng du học để nhờ họ thực hiện dịch vụ chứng minh tài chính du học , du lịch nhật bản để đảm bảo mọi việc được diễn ra suôn sẻ, đảm bảo các biểu mẫu form đúng chuẩn và cũng tránh được những rủi ro sai sót trong hồ sơ. Độc giả lưu ý nên chọn những công ty có bề dày hoạt động lâu năm để tránh gặp lừa đảo . Mọi thắc mắc về chứng minh tài chính, du học nhật bản, làm hồ sơ vui lòng liên đến công ty qua contact dưới đây.

Công ty tư vấn du học Kokono

Địa chỉ trụ sở chính :

 • 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân  – Hà Nội
 • 41 Vân Côi – P 7 – Tân Bình – Tp hcm
 • Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt phòng dịch vụ tư vấn tuyển sinh

About admin