Home / Tổng hợp / Cập nhật thông tin về du học sinh nhật bản mới nhất

Cập nhật thông tin về du học sinh nhật bản mới nhất

Cập nhật thông tin về du học sinh nhật bản mới nhất

Bắt đầu từ đầu tháng 2/2017 Cục quản lý Xuất cảnh thuộc Bộ tư pháp Nhật Bản áp dụng xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt với 5 quốc gia như: Việt Nam, Trung Quốc, Mianma, vat Srilanca và Nepan.

Cụ thể, đối với các trường tiếng Nhật có trên 10 học sinh bỏ học hay bị thôi học trong năm 2015, sẽ bị xét visa nghiêm ngặt nhằm mục đích giảm tình trạng lao động quá giờ của du học sinh và giảm bớt người cư trú bất hợp pháp. Tuy nhiên, các trường tiếng Nhật đã lên tiếng phản đối do nhiều trường hợp học sinh thôi học với nhiều lý do chính đáng như: ốm, chuyển đi trường khác ,….

Tính đến tháng 1/2019, chỉ có Việt Nam và Trung Quốc nằm trong top 10 quốc gia có số lượng du học sinh cư trú nhiều nhất tại Nhật Bản mà không có Mianma, Nepan và Srilanca nên có nhiều ý kiến phản đối việc chọn ra 5 quốc gia này để xét nghiêm visa du học.

Với tình trạng hiện tại, Cục quản lý xuất cảnh đưa ra quyết định sẽ thẩm định nghiêm năng lực tài chính của người bảo lãnh, yêu cầu bắt buộc phải nộp xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Và yêu cầu từ kỳ nhập học tháng 7 năm 2019 sẽ phải yêu cầu copy sổ tiết kiệm và giải trình quá trình tích luỹ hình thành tài sản đối với mọi du học sinh . Đây là thông báo mới nhất có ảnh hưởng về du học sinh đi nhật du học của việt nam

Thực tế không phải tất cả du học sinh đều có kinh tế khá giả mà gia đình có thể gửi tiền sang ăn học ở Nhật, dẫn đến tình trạng hiện tại nhiều du học sinh làm quá 28 giờ. Thông thường đây sẽ là khoản thu nhập khá tốt để nhiều du học sinh tại Nhật Bản có thể hoàn trả các khoản chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày.

TTO – tuoitreonline – Theo trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản, từ ngày 1-12-2018 đến 31-5-2019, 5 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam sẽ không được chấp nhận đại diện nộp hồ sơ xin visa.

Các công ty này đều có trụ sở ở Hà Nội, gồm

  1. Công ty cổ phần Vina Sao Việt (Long Biên, Hà Nội),
  2. Công ty cổ phần đầu tư hợp tác quốc tế Nhật – Việt Himawari (Thường Tín, Hà Nội),
  3. Công ty trách nhiệm hữu hạn hợp tác quốc tế Hikari VN (Nam Từ Liêm, Hà Nội),
  4. Trung tâm tư vấn du học Minh Anh – Công ty cổ phần phát triển giáo dục và nhân lực Minh Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội)
  5. Trung tâm tư vấn du học thuộc Công ty cổ phần phát triển giáo dục Hikari VN (Cầu Giấy, Hà Nội)

Nguyên nhân chủ yếu là do các công ty du học đã có những hành vi không minh bạch trong việc cung cấp thông tin về ứng viên như trình độ tiếng Nhật, năng lực chuyên môn hay khả năng tài chính. Một số công ty còn có dấu hiệu đưa lao động đi Nhật trái phép núp bóng du học.

Trên đây là một số những tin tức mới nhất có liên quan về du học sinh nhật bản mà duhoctd đã tổng hợp lại để gửi đến các bạn du học sinh tìm hiểu, cũng như các bạn đang có dự định đi nhật bản du học nắm bắt được những thông tin quan trọng

About admin