Home / Tổng hợp / Câu chuyện được gì mất gì khi đi du học nhật bản

Câu chuyện được gì mất gì khi đi du học nhật bản

Câu chuyện được gì mất gì khi đi du học nhật bản

Khi bạn đưa ra bất kỳ một quyết định gì chắc hẳn cũng đã có đôi ít lần ngồi xem xét xem nếu lựa chọn này thì mình được gì và mất gì ? Và khi đi du học cũng vậy , dù đây là nhiều ước mơ của giới trẻ hiện nay tại việt nam nhưng khi đi du học thì những điều được , mất luôn được cân đong đo đếm . Nếu bạn cũng đang có dự định đi du học ở nhật bản mà đang phân vân không biết mình có được những gì và mất những gì ở chương trình này thì hãy đọc bài viết dưới đây của duhoctd nhé.

Bạn được gì khi đi nhật du học

Dưới đây là một số phẩm chất mà bạn sẽ được rèn luyện nếu đến nước nhật tu học một cách nghiêm túc và đàng hoàng. Sau bao nhiều năm xa xứ cũng phải mang lại được cái gì chứ nhỉ :

Luôn đúng giờ khi làm việc và hẹn hò

 • Ở Nhật ko có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn ko phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu hay tháng đầu học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt chính là 1 trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như hiện nay.

Nâng cao trình độ ngôn ngữ nhật

 • Khỏi bàn rồi. Bị ném xuống sông không biết bơi mới lạ. Bị đặt vào hoàn cảnh không có ngôn ngữ không sống được, bạn phải tự cố gắng thôi. Với khoảng từ 1 đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những học sinh học 4 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật, sau là khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người cùng trình độ nhưng ko có tiếng Nhật.

Nhiều kiến thức mới

 • Nhật Bản là đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là tuyệt vời. Có 1 lượng kiến thức rất lớn ở đây cần bạn tiếp thu. Bạn cố lên nhé!

Sự tự tin

 • Trong lớp học của bạn, ngoài Việt Nam ra còn có nhiều du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa. Bạn sẽ dần trở thành 1 công dân toàn cầu.

Thái độ nghiêm túc trong công việc, giao tiếp

 • Rất nhiều du học sinh trước khi sang Nhật mà trong học bạ của các bạn trang nào cũng có dòng “Chưa nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!” Nhưng khi sang Nhật du học 1 thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực, được mọi người xung quanh yêu quý.

Và những mất mát khi bạn đi du học ở nhật bản

Những cái được thì quá rõ ràng rồi, nhưng song hành với nó thì những điều thiệt thòi mất mát luôn có mặt cùng nhau. Cùng duhoctd điểm mặt một số điều bạn mất khi phải sang nhật học tập nhiều năm là gì nhé.

Xa gia đình và những nỗi nhớ da diết

 • Có nghĩa là khi ốm không có mẹ chăm sóc, có nghĩa là khi vấp ngã không có bố để cho lời khuyên. Có nghĩa là tất cả bạn phải tự giải quyết cho dù khó khăn thế nào. Có nghĩa là bạn sẽ rất nhớ nhà! , là một du học sinh chỉ mất mấy năm xa xứ  nhưng cũng đủ lâu để nỗi nhớ nhà luôn thôi thúc , hẳn chúng ta sẽ đồng cảm với những người đang định cư ở ngoài về nỗi nhớ quê hương .

Tuổi trẻ

 • Cái tuổi thanh xuân đẹp nhất trong đời bạn lại phải trải qua bao nhiêu khó khăn thử thách trên một đất nước khác. Do vậy bạn không có khái niệm gì về những điều diễn ra trên đất mẹ. Bạn không biết đến trà chanh chém gió hay trà đá vỉa hè, bạn thường chín chắn hơn, già hơn so với các bạn đồng lứa. Nhưng như thế có là bao nhỉ chỉ mất mấy năm thôi là ta 

Cô độc

 • Người Nhật có những cái xấu của riêng họ. Và dĩ nhiên bạn cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của những cái xấu đó. Ví dụ, người Nhật thích độc lập, việc gì làm được một mình thì nhất quyết không nhờ người khác. Họ cứ lảng tránh những việc làm phiền đến người khác đến một lúc nhìn lại không thấy ai ở bên cạnh mình cả. Có nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy rất cô độc trên đất nước Nhật.

Gánh nặng tài chính 

 • Để được đi du học ngoài bao nhiêu giấy tờ , bao nhiêu thủ tục phải hoàn thành , thì vẫn còn đó là những khoản tiền không hề nhỏ ngay cả với những gia đình có mức thu nhập khá ở việt nam . Nào là tiền hồ sơ , tiền học phí , tiền visa , học tiếng , ký túc… Nếu bạn không xác định rõ mục đích của mình đi du học để làm gì và gia đình cảm thấy quá sức với số tiền phải nộp thì chúng tôi khuyên bạn tạm gác giấc mơ này lại một thời gian chờ thời cơ đến.

Trên đây là đôi dòng tâm sự của duhoctd về những điều được mất khi đi du học ở nhật. Duhoctd luôn tiếp nhận những thông tin hỗ trợ, yêu cầu , giải đáp những thắc mắc về du học nhật.

Từ khóa tìm kiếm bài viết :

 • du học nhật bản được và mất
 • du học nhật bản được gì
 • du học nhật định cư được không
 • du học nhật bản được gì và mất gì
 • được và mất khi đi du học nhật
 • đi du học nhật được gì
 • du học nhật bản mất bao lâu
 • du học nhật có được định cư không
 • đi du học nhật mất bao nhiêu tiền
 • đi du học nhật mất mấy năm
 • du học nhật mất bao nhiêu năm

About admin