Home / Tổng hợp / Chia sẻ cách tìm kiếm săn học bổng du học Nhật Bản hiệu quả nhất

Chia sẻ cách tìm kiếm săn học bổng du học Nhật Bản hiệu quả nhất

Chia sẻ cách tìm kiếm săn học bổng du học Nhật Bản hiệu quả nhất

Tìm kiếm, săn học bổng du học là một trong những việc đang nhận được sự quan tâm rộng rãi của nhiều bạn học sinh đang có dự định đi du học. Các chương trình học bổng hỗ trợ rất nhiều về kinh tế ,tài chính cho người được thụ hưởng. Hôm nay duhoctd.com xin chia sẻ tới quý độc giả đặc biệt là các bạn đang tìm kiếm các nguồn học bổng du học Nhật Bản một số cách săn học bổng hiệu quả

Tìm kiếm học bổng trên các website trường dự định theo học

Hầu hết mọi trường đại học đều có mục học bổng (scholarships) hoặc hỗ trợ tài chính (financial aid) trên website chính thức của mình. Trong quá trình tìm kiếm trường đại học phù hợp hoặc ngay cả khi bạn đã đưa ra lựa chọn cuối cùng thì đừng quên tham khảo các chương trình học bổng của trường.

Đối với một số trường đại học nhất định, bạn thậm chí chỉ cần nhập học là đã tự động được giảm học phí mà không cần thông qua quá trình xét tuyển gắt gao. Bạn nên lưu ý học bổng đến từ các trường đại học thường ít khi đạt được mức 50% hay 100% học phí.

Tìm kiếm học bổng từ trang web của trường tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả

Tìm kiếm học bổng trên các trang tin tổng hợp học bổng

Hiện nay có rất nhiều trang tin tổng hợp học bổng nhằm cung cấp thông tin nhanh chóng cho mọi người. Các bạn có thể đăng ký nhận bản tin từ các trang này để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội học bổng tiềm năng đến từ nhiều nơi khác nhau. Ngoài các chương trình học bổng chính quy, các trang tin này còn đăng cả những khóa học ngắn hạn được đài thọ bán phần hoặc toàn phần, cơ hội thực tập nước ngoài và những cuộc thi với giải thưởng giá trị. Một số trang tin phổ biến bạn có tham khảo như Youth OpportunitiesFast WebScholarships.comHow to win scholarshipsScholarships for Development,…

 

Tìm kiếm nguồn học bổng từ trang của đại sứ quán

Chính phủ các quốc gia thường có nhiều chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội trao đổi văn hóa thông qua con đường học vấn. Những chương trình học bổng này khá đa dạng bao gồm học bổng ngắn hạn kéo dài vài tuần hay thậm chí vài năm với khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ chính quy. Học bổng do chính phủ nước ngoài cấp thường nhận hồ sơ hàng năm và rất hào phóng cho ứng viên khi vừa đài thọ tiền học vừa chu cấp cả sinh hoạt phí.

Để biết thông tin về các loại học bổng này bạn nên ấn nút theo dõi trang facebook của đại sứ quán hoặc thường xuyên truy cập vào website của họ để cập nhật thông tin. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trước về học bổng tương tự vào năm ngoái để có sự chuẩn bị tốt hơn vào năm sau. 

Nếu bạn quan tâm đến học bổng MEXT hãy vào web của đại sứ quán Nhật để tìm hiểu nhé

Tìm học bổng từ công ty tư vấn du học

Những công ty tư vấn du học thường có nhiều mối quan hệ đối tác với các trường đại học nên họ cũng nắm nhiều thông tin về các chương trình học bổng hiện có của từng trường dành cho khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ tư vấn du học thì đừng quên đề cập đến vấn đề học bổng với tư vấn viên để được trợ giúp nhanh chóng. Thông thường nếu bạn nộp hồ sơ học bổng thông qua công ty tư vấn thì tỷ lệ đạt được học bổng sẽ cao hơn và mức giảm học phí cũng nhiều hơn. Tuy nhiên vì các loại học bổng ở công ty tư vấn đều đến từ trường đại học nên sẽ không có nhiều lựa chọn cho bạn.

Trên đây là một số cách để các bạn tìm kiếm, săn đón các loại học bổng du học phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Duhoctd.com chúc các bạn có được nhiều kết quả tốt từ các kỳ thi, phỏng vấn học bổng du học.

About admin