Home / Tổng hợp / Chia sẻ kinh nghiệm cho du học sinh Nhật Bản khi mua điện thoại

Chia sẻ kinh nghiệm cho du học sinh Nhật Bản khi mua điện thoại

Chia sẻ kinh nghiệm cho du học sinh Nhật Bản khi mua điện thoại

Như các bạn đã biết, ngoài việc sang nhật học tập du học sinh còn có nhiều thời gian sinh sống, tham quan, mua sắm, ẩm thực của Nhật Bản. Điện thoại Nhật cũng là một trong những sản phẩm được đông đảo du học sinh việt nam ở nhật yêu thích. Nhiều bạn còn đặt mua điện thoại gửi về việt nam cho người nhà. Bài viết dưới đây duhoctd.com xin được gửi đến độc giả một số thông tin về việc mua điện thoại ở Nhật và một số địa chỉ mua uy tín.

Một vài địa chỉ cho du học sinh mua điện thoại tại Nhật Bản

Như các bạn đã biết, ngoài việc sang nhật học tập du học sinh còn có nhiều thời gian sinh sống, tham quan, mua sắm, ẩm thực của Nhật Bản. Điện thoại Nhật cũng là một trong những sản phẩm được đông đảo du học sinh việt nam ở nhật yêu thích. Nhiều bạn còn đặt mua điện thoại gửi về việt nam cho người nhà. Bài viết dưới đây duhoctd.com xin được gửi đến độc giả một số thông tin về việc mua điện thoại ở Nhật và một số địa chỉ mua uy tín.

Lựa chọn thời điểm hợp lý để mua điện thoại ở Nhật

Có 2 tháng nên mua điện thoại nhất đó là tháng 4 và tháng 10. Thời điểm tháng 4 là khoảng thời gian tốt nhất để sắm cho mình chiếc điện thoại giá tốt vì thời gian này, sinh viên các trường bắt đầu nhập học vì vậy nhu cầu mua sắm điện thoại tăng đột biến, nắm bắt nhu cầu này mà nhiều doanh nghiệp điện thoại ở Nhật Bản tung ra những chương trình ưu đãi hết sức đặc biệt dành cho những người đăng ký mới và trong khoảng tháng 4 này các mẫu điện thoại tân tiến xuất xưởng tạo điều kiện cho các mẫu điện thoại cũ phải giảm giá mạnh để kéo khách. Vì vậy, chọn đúng thời điểm vào những ngày từ 20-25/4 để mua điện thoại, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá điện thoại cũng như giá cước viễn thông.

Một tháng nữa cần phải chú ý đó là tháng 10. Tuy không nhiều khuyến mãi như tháng 4 nhưng thời điểm này nhiều công ty cũng ra mắt nhiều mẫu điện thoại mới nên những chiếc điện thoại cũ sẽ giảm giá mạnh. Mặc dù chọn mua như vậy giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng điện thoại của bạn sẽ không thực sự hợp thời trang hay sành điệu nhất, nhưng ít ra bạn cũng sẽ có cho mình được một vật ” bất thể ly thân ” có tính năng và chất lượng tốt và đặc biệt giá mềm hơn những mẫu điện thoại tương tự ở Việt Nam.

mua điện thoại ở nhật

Mua điện thoại ở cửa hàng lớn chưa chắc đã tốt

Cũng giống như ở Việt Nam, thị trường điện thoại bên nhật do sự cạnh tranh khốc liệt giữa những cửa hàng điện thoại với nhau mà giá sẽ có sự thay đổi lớn. Các chương trình khuyến mại giảm giá điện thoại hay giảm giá gói cước có thể thay đổi từng ngày, khác nhau tùy từng mẫu điện thoại, tùy từng cửa hàng, thậm chí khác nhau tùy tâm trạng của ông cửa hàng trưởng.

Theo kinh nghiệm của những bạn thực tập sinh Việt Nam trao đổi với công ty thì kinh nghiệm chọn mua điện thoại của các bạn sẽ là tránh xa những cửa hàng lớn, nằm ngoài đường lớn vì như những cửa hàng này sẽ chịu những khoản phí vận hàng rất lớn như tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên….

Vì vậy, bạn chỉ cần chọn những cửa hàng trong ngõ nhỏ ở bất cứ đâu mà bạn gặp, họ sẽ có giá tốt hơn nhiều. Xác định mua chiếc điện thoại để dùng trong 3 năm sống và làm việc ở nước ngoài thì bạn nên dành cho mình 1 đến vài ngày để đến những cửa hàng xem giá và lựa chọn cho mình chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình nhất nhé!

Hướng dẫn cách chuyển hàng về việt nam

 Vận chuyển qua con đường người thân: Đây là cách hoàn toàn không mất phí, điện thoại về nước nhanh nhất và đơn giản nhất . Sau 5-7 giờ là đã về đến Việt Nam rồi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đó là lựa chọn những người thân thực sự tin tưởng bởi đã có nhiều trường hợp tiền mất mà tiền mang rồi cho nên bạn cần phải cân nhắc nhé!

– Vận chuyển thông qua các công ty chuyển phát uy tín: Đây là hình thức khá phổ biến vì sự an toàn của nó. Tuy nhiên, nhược điểm của cách chuyển này thương khá lâu, có thể mất từ 3 hôm đến 1 tuần và thường phí sẽ rất cao. Bạn có thể tham khảo hình thức vận chuyển bằng EMS với bài viết Chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng dịch vụ EMS để tìm cho mình các chuyển điện thoại về Việt Nam phù hợp nhất  nhé!

Nhật Bản là thị trường sản xuất điện thoại lớn trên thế giới nên chắc chắn, giá thành ở đây sẽ rẻ hơn so với ở Việt Nam vì chúng ta là nước nhập khẩu điện thoại. Một số dòng điện thoại Nhật đang có mặt ở thị trường Việt Nam như Sony Z1,2,3,4,5 hay LG G1, 2,3…. Lý do nó rẻ hơn ở thị trường Việt Nam là để đến tay được với người tiêu dùng Việt Nam, chiếc điện thoại của bạn cần đều phải chịu nhiều chi phí như tiền thuế, chi phí vận chuyển, chi phí qua tay giữa các đại lý phân phối điện thoại… 

Iphone samsung LG bạn thích hãng nào

Kinh nghiệm lựa chọn máy, nhà mạng khi mua điện thoại ở Nhật

Ở Nhật Bản, có 3 nhà mạng lớn là Docomo, Au và Softbank. Khi lựa chọn nhà mạng, có 4 điều cơ bản bạn cần chú ý, đó là:

– Nhãn hiệu điện thoại được phân phối.
– Giá cước.
– Chất lượng đường truyền.
– Các chương trình khuyến mãi.

 Nhãn hiệu điện thoại được phân phối
– Docomo: Samsung, Sony…
– Softbank: Iphone của Apple, Aquos của Sharp.
– Au: Iphone quốc tế

Các bản iphone mà ở việt nam gọi là ip lock nhật là những máy ip không phân biệt là phiên bản gì đều có nguồn gốc từ 1 trong 3 nhà mạng này. Do chủ thuê bao chấm dứt hợp đồng với nhà mạng để bán máy ra ngoài nên khi mua hàng bạn đặc biệt lưu ý về vấn đề này.

Những điều lưu ý khi chọn gói cước

Sau khi chọn được nhà mạng, bạn sẽ phải lựa chọn gói cước của nhà mạng đó. Hầu hết các gói cước giữa các nhà mạng không chênh lệch nhau nhiều về giá và các dịch vụ đi kèm. 

Với một gói cước cơ bản có hòa mạng 4G/LTE, tiền điện thoại bạn phải trả mỗi tháng sẽ bao gồm các khoản:

– Tiền cước cố định hàng tháng

– Tiền cước điện thoại, tin nhắn phát sinh

– Tiền cước sử dụng mạng Internet (tính theo lưu lượng Internet bạn đã sử dụng)

– Tiền trả góp điện thoại (nếu bạn chon trả từng tháng)

– Tiền dịch vụ đi kèm (bảo hiểm, các dịch vụ giá trị gia tăng…)

Trên đây là một số thông tin về việc mua điện thoại ở Nhật dành cho du học sinh tham khảo mà duhoctd biên soạn được. Duhoctd.com chúc các bạn tìm được những mẫu điện thoại ưng ý nhất

About admin