Home / Tổng hợp / Chia sẻ kinh nghiệm viết bài luận du học Nhật Bản mới nhất

Chia sẻ kinh nghiệm viết bài luận du học Nhật Bản mới nhất

Chia sẻ kinh nghiệm viết bài luận du học Nhật Bản mới nhất

Bài luận du học nhật bản là gì ? Tại sao phải làm bài luận ? Kinh nghiệm , cách viết làm bài luận du học như thế nào để đạt hiệu quả cao…đây là những thắc mắc của nhiều bạn trẻ gửi đến hòm thư của duhoctd nhờ giải đáp. Tiếp tục seri giải đáp những thắc mắc của độc giả hôm nay chúng tôi lựa chọn đề tài này để gửi đến bạn đọc như sau:

Bài luận du học Nhật Bản là yếu tố quan trọng mà cục xuất nhập cảnh sẽ đọc trước tiên. Do đó nếu nội dung bạn trình bày sơ sài, hoặc dài dòng lan man thì hậu quả rớt tư cách lưu trú COE rất cao. Chính vì vậy bạn cần phải tập trung trình bày một cách cẩn thận.

Bài luận là phần quan trọng nhất trong hồ sơ du học xin học Đại học. Thông qua bài luận, bộ phận tuyển sinh tại các trường có thể biết thêm về tính cách cá nhân, cách tư duy, và những gì bạn có thể mang lại cho trường. Có thể bạn có điểm số tuyệt vời, nhưng nếu bạn không thể viết một bài luận xuất sắc để chứng minh với hội đồng tuyển sinh rằng bạn phù hợp với trường, đơn xin học của bạn có thể bị từ chối.

Như một bài văn bình thường, bài viết sẽ có 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài. Quan trọng bạn phải tự xác định mục đích du học của chính bản thân mình. Từ đó triển khai ý tưởng. Nên vào đi sâu vào vấn đề, viết chi tiết từng ý.

Viết bài luận du học Nhật Bản là phần việc vô cùng quan trọng

Một vài gợi ý giúp bạn có một sườn bài luận hay

Trước khi bắt đầu viết, bạn hãy nghĩ xem các trường và đơn vị tài trợ học bổng muốn biết những gì về con người bạn, từ đó tạo thành sườn bài để viết.

Một cách dễ hơn là bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Lý do bạn du học Nhật là gì?
  • Thế mạnh và kinh nghiệm của bản thân bạn là gì?
  • Bạn sẽ nhận được lợi ích gì khi du học Nhật Bản?
  • Kế hoạch về khi bạn học tập và sinh sống tại Nhật?
  • Kế hoạch tương lai của bạn là gì?

Chỉ cần trả lời những câu hỏi trên, sắp xếp chúng theo trình tự hợp lý là bạn đã có được một bài luận thật xuất sắc. Hãy cố gắng đưa người đọc những thông tin chân thực nhất nếu bạn bày tỏ được tinh thân khao khát được đến nhật học tập thì bài luận của bạn sẽ thành công mỹ mãn

Một vài chú ý bạn nên quan tâm khi viết bài luận du học Nhật Bản

  • Bán sát vào ý chính, tránh viết lan man.
  • Các phần phải có lập luận, minh chứng thật chặt chẽ.
  • Không nên quá chú trọng vào số tiền của học bổng.
  • Kiểm tra lại bài viết, chú ý lỗi chính tả.
  • Hãy nêu bật những thế mạnh của bản thân và đưa ra phương hướng khắc phục điểm yếu.

Nếu bạn đang thấy bí ý tưởng để viết bài luận có thể tham khảo mẫu bài luận dưới đây, hi vọng nó giúp bạn có thêm nhiêu ý tưởng để hoàn thành công việc quan trọng này, Nếu thấy nó chưa vừa ý bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm các mẫu bài khác được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn copy, sao chép nguyên văn nhé.

Bám sát dàn bài, triển khai mạch lạc sẽ giúp bạn có một bài luận hay, thuyết phục người đọc

Tham khảo một mẫu bài luận du học nhật bản

” Tôi vừa tốt nghiệp THPT, hầu hết sau khi tốt nghiệp, mọi người chọn thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Riêng tôi, tôi chọn đi con đường khác với mọi người, đó chính là quyết định đi du học Nhật Bản.

Lý do để tôi quyết định như vậy đó chính là ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được tiếp xúc với nền văn hóa, phong tục của người Nhật qua truyện tranh Đôrêmon, Conan, One Piece…, hình ảnh hoa anh đào, trang phục truyền thống Kimono tất cả đều thú vị, những điều này cứ thôi thúc tôi thực hiện giấc mơ của bản thân.

Bên cạnh đó, tôi được biết người Nhật có phong cách làm việc rất hiệu quả như: làm việc luôn tuân theo quy tắc, kỷ cương trong công việc, làm việc đúng giờ, nghiêm túc, cần cù, chịu khó… Từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc, những điều này đã được cả thế giới công nhận. Tôi mong muốn được học hỏi, rèn luyện bản thân tại đất nước này đề có được thành công như mong đợi, cùng với chuyên ngành học của mình.

Để chuẩn bị cho việc du học, tôi đã chủ động tìm hiểu rất nhiều về chất lượng đào tạo giáo dục tại Nhật Bản, cuộc sống, chi phí tại Nhật, qua những chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước, thông tin trên internet… Sau khi tìm hiểu tôi quyết định học chọn trường Nhật ngữ Meric tại Osaka. Đây là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, giảng viên đầy kinh nghiệm. Osaka nổi tiếng với tên gọi thành phố hoa anh đào, đây cũng chính là lý do tôi quyết định trải nghiệm cuộc sống du học tại thành phố này.

Nếu được đi du học Nhật bản, tôi sẽ nỗ lực học tốt tiếng Nhật và đạt được mục tiêu trình độ N1 trong hai năm tại trường Meric Osaka. Sau đó tôi dự định học lên đại học với chuyên ngành kỹ sư tại đại học Tokyo. Để mục tiêu này thành công thì trong 2 năm học tiếng Nhật, tôi sẽ chăm chỉ ôn luyện cho kỳ thi đầu vào EJU của trường.

Sau khi kết thúc học tập tại đây, tôi mong muốn về lại Việt Nam, cống hiến những kiến thức về ngành kỹ sư điện tử mà tôi đã học tại Nhật Bản, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản giúp bạn có được một bài luận du học, bài luận xin học bổng du học theo chuẩn mực đang được áp dụng hiện nay. Hi vọng với chia sẻ này bạn sẽ thêm tự tin, thêm ý tưởng để cho ra một bài luận hấp dẫn, thuyết phục người đọc

About admin