Home / Tổng hợp / Chia sẻ một số phần mềm app học chữ Kanji tiếng nhật trên pc ios android

Chia sẻ một số phần mềm app học chữ Kanji tiếng nhật trên pc ios android

Chia sẻ một số phần mềm app học chữ Kanji tiếng nhật trên pc ios android

Kanji và Hiragana là 2 loại chữ mà bắt buộc người học tiếng nhật phải làm quen phải ghi nhớ , phải học thuộc. Với nhiều hình thức học khác nhau đang có thì việc học chữ Kanji qua những app , phần mềm , ứng dụng lại đang có những điểm vượt trội hơn những phương pháp học tập khác. Nếu bạn đang đi tìm các phần mềm ứng dụng này thì đây là bài viết dành cho bạn đó. Dưới đây là thông tin về một số app phần mềm hỗ trợ việc học chữ hán tự Kanji hiệu quả và miễn phí có ở trên 3 nền tảng chính là máy tính , ios và android.

Kanji là gì ? có bao nhiêu chữ Kanji cần phải học

Kanji (漢字 – かんじ) là loại chữ tượng hình mượn từ chữ Hán được sử dụng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện đại cùng với hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng)

Thực tế là số lượng Kanji trong tiếng Nhật so với số lượng chữ Hán mà người học tiếng Trung phải học là ít hơn rất nhiều. 2136 chữ kanji được chấp nhận sử dụng chính thức trong ngành xuất bản, và 1945 chữ kanji là tổng số chữ mà Bộ giáo dục Nhật Bản yêu cầu đưa vào giảng dạy trong trường học.  Nhưng đối với chúng ta – những người không quen sử dụng chữ tượng hình như là ngôn ngữ chính thức thì 1945 chữ kanji vẫn là một con số khá lớn.

Một số phần mềm học Kanji chạy trên máy tính

ZKanji

ZKanji được phát triển dựa trên sự tổng hợp 3 cơ sở dữ liệu là JMDict dictionary (chứa trên 190.000 từ và cụm từ tiếng Nhật), KANJIDIC (6355 Hán tự) và RADKFILE (chiết tự theo bộ thủ hoặc chữ giản thể của 6355 chữ Hán). ZKanji có ưu điểm vượt trội nhờ tính năng S.O.D (Stroke Order Diagram – minh họa cách viết chữ Hán theo thứ tự nét), giúp bạn nắm bắt được cách viết để ghi nhớ 1 cách dễ dàng. 

Phần mềm sẽ liệt kê cho bạn chiết tự của từng chữ Hán, chỉ ra những bộ nào thuộc chữ đó, hoặc chữ đó là thành phần của chữ nào, chữ đó tương tự với chữ nào… Ngoài ra phần mềm còn sắp xếp chữ Hán theo từng bảng như bảng JLPT, bảng chữ hay xuất hiện trên các phương tiện thông tin, bảng thường dụng…

Bạn có thể tải về Zkanji tại đây

Kanji 360

Kanji 360 là phần mềm được phát triển từ Kanji Reviewer trước đây – một ứng dụng giúp bạn học và ôn tập kanji bằng flashcards. Mỗi kanji trong phần mềm cho chúng ta biết được âm On, âm Kun, nghĩa Hán Việt và diễn giải ý nghĩa của âm Hán Việt đó. Đồng thời, phần mềm cũng hiển thị các từ vựng liên quan đến kanji đó, cho biết những kanji đồng âm hoặc đồng hình và những kanji có cùng bộ thủ.

Kanji 360 có những tính năng sau:

 • Cách thức hiển thị flashcard gồm 4 khu vực là Hán tự, âm On, âm Kun rồi những từ ghép có Hán tự đó kèm theo âm Hán Việt và phiên Hiragana cũng như nghĩa tiếng Việt của từng từ.
 • Phần tra bộ thủ có bao gồm cả giải thích ý nghĩa tiếng Việt của từng bộ thủ, cũng như những chữ Hán có bộ đó trong cấu tạo.
 • Tùy ý thêm bớt từ vào trong list bài học của mình.
 • Có thể cài đặt cho hiển thị các từ vựng hoặc Hán tự trong phần Slideshows giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng ngay cả khi bạn đang làm việc trên máy tính.

Download Kanji 360 ở đây

Do file yêu cầu mật khẩu nên các bạn nhập mật khẩu là thehoctiengnhat.net để giải nén nhé , phần mềm tương thích cho win 7

Một số phần mềm học Kanji chạy trên điện thoại ip ios

Kanji 512

Kanji 512 là phần mềm giúp người học ghi nhớ kanji thông qua hình ảnh minh họa của từ đó. Ứng dụng hướng dẫn cách viết, chỉ ra các bộ, số nét, onyumi và kunyumi của từng từ. Chức năng giải nghĩa qua Flashcard giúp bạn nắm bắt và ghi nhớ kanji lâu hơn.

Kanji 512 cung cấp cho người dùng các chức năng sau:

 • Tra cứu kanji theo chữ Hán và giải nghĩa;
 • Hiển thị theo đơn vị bài học;
 • Flashcard với nhiều tuỳ chọn;
 • Lưu trữ các từ yêu thích;
 • Lịch sử;
 • Chia sẻ với bạn bè qua facebook.

Tải về Kanji 512 ở đây

Học Kanji N5

Ứng dụng học kanji N5 hay nhất cho người mới bắt đầu

– Học nhớ nghĩa: Thông qua hình ảnh
– Học nhớ đọc: gồm âm Kun và On, có âm thanh, phiên âm hiragana
– Học viết trực quan
– Luyện viết ngay trên app
– Có các cụm từ thường gặp khi thi
– Bài tập kiểm tra việc nhớ từ của bạn
– Phân tích từ (gồm các bộ hay từ nào ghép lại mà thành)
– Tính năng widget (nhắc từ trên màn hình home của điện thoại)
Việc học từ mềm dẻo theo nhiều loại giáo trình vì chúng tôi cung cấp chức năng:
– Tìm từ: theo nghĩa tiếng Việt hoặc theo số nét. Tìm từ theo số nét sẽ rất phù hợp với việc bạn đang học với giáo trình có rất ít (hoặc không có) giả thích tiếng Việt.
– Nhớ từ: Nhớ từ và xem danh sách các từ cần nhớ, thật phù hợp khi bạn đang học lấy bằng N5 với bất kỳ giáo trình nào. 
Hi vọng với các tiện ích mà chúng tôi mang lại bạn sẽ cảm thấy học Kanji không hề khó và giúp bạn học tốt hơn.

Link tải Kanji N5 ở đây

Ứng dụng học chữ Kanji trên Android

Xkanji

Phần mềm Xkanji là trọn bộ giải pháp học tiếng Nhật, tích hợp đầy đủ cả kanji, từ điển và ngữ pháp. Ngoài tính năng tra cứu kanji bằng các cách thông thường, Xkanji còn cho phép bạn tìm kiếm bằng romaji, camera và cả chữ viết tay. Xkanji đã được giới thiệu trên kênh truyền hình VCTV 2 và đạt giải thưởng một trong hai sản phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi Coding Inspiration 2014. 

Xkanji bao gồm các tính năng: 

 • Tích hợp cả từ điển, ngữ pháp và kanji; 
 • Tra cứu bằng cách quét hình ảnh qua camera; 
 • Tra cứu bằng cách nhập chữ viết tay; 
 • Tra cứu bằng romaji; 
 • Tra cứu kanji theo bộ; 
 • Tra cứu kanji bằng cách nhập phát âm theo onyomi, kunyomi và nghĩa Hán Việt; 
 • Thêm các chữ kanji, từ vựng, ngữ pháp vào danh sách yêu thích; 
 • Lưu lại lịch sử tra cứu. 

Download Xkanji ở đây

Kanji Hero – Học chữ Hán tiếng Nhật

Kanji Heroes Saga là ứng dụng học Kanji tiếng Nhật tốt nhất kết hợp Flash Card và game trắc nghiệm. Người học sẽ chơi game và vượt qua những câu đố về cách đọc, âm Hán Việt và cách viết Kanji trong tiếng Nhật giúp trau dồi vốn từ vựng tiếng Nhật, chữ Hán tiếng Nhật để chuẩn bị cho các kỳ thi và cả giao tiếp.

Chức năng chính:
– Gần 1000 Kanji phổ biến của cấp độ JLPT N5, N4, N3, N2
– 3500+ từ vựng liên quan với từng Kanji
– Đầy đủ thông tin Hán Việt, Nghĩa, âm On, âm Kun
– Thứ tự và cách viết Kanji bằng hình động
– Học và luyện Kanji thông qua Flash Card dễ nhớ
– Đua TOP và chia sẻ điểm số với bạn bè
– Tự kiểm tra Kanji thông qua trò chơi vui nhộn
– Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các thành ngữ
– Học OFFLINE không cần kết nối INTERNET

Kanji rất quan trọng đối với việc đọc hiểu tiếng Nhật. Để có thể hoàn thành bài thi JLPT ở từng cấp độ, bạn phải ghi nhớ số lượng Kanji nhất định. Với hàng trăm bài học vui nhộn được biên soạn từ giáo trình học Kanji tốt nhất – Kanji Look and Learn. Kết hợp chơi game với việc học đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian mỗi ngày mà vẫn nhớ được Kanji

Link tải phần mềm Kanji Hero ở đây

Trên đây là một số phần mềm ứng dụng chuyên dành cho việc học tiếng nhật nói chung và học Kanji nói riêng được duhoctd tổng hợp ở ba phần đó là sử dụng trên máy tính pc , trên điện thoại dùng ios và android .Duhoctd chúc các bạn có những buổi học hiệu quả trên những app này.

About admin