Home / Tổng hợp / Chương trình học bổng du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Chương trình học bổng du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Chương trình học bổng du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Du học ngắn hạn là gì ? có chương trình học bổng du học ngắn cho du học sinh ở Nhật không, các phúc lợi của học bổng này là gì…Đó là những câu hỏi mà duhoctd.com nhận được khá nhiều trong tuần qua, hi vọng những thắc mắc này sẽ giúp các bạn đang có những thắc mắc trên sẽ được giải đáp một cách triệt để.

Du học ngắn hạn là gì ?

Chương trình du học ngắn hạn được hiểu là chương trình du học trong thời gian ngắn, với thời gian từ 1 năm trở xuống. Các chương trình học Thạc sĩ cũng được liệt kê là chương trình học ngắn hạn, khi chỉ kéo dài từ 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Du học ngắn hạn có nhiều hình thức khác nhau như là: du học đào tạo nghề, du học hè, du học Tiếng Anh, du học trao đổi văn hóa… Những khóa học ngắn hạn này có thể cấp chứng chỉ hoặc không, tùy thuộc vào mục đích và thời gian học của chương trình.

Mục đích chính của những chương trình du học ngắn hạn này đều hướng đến phục vụ cho mục đích học tập, tích lũy kiến thức và trải nghiệm chất lượng giảng dạy của nước bạn. Hầu hết các trường Đại học đều có những chương trình du học ngắn hạn được tổ chức hằng năm hoặc hàng học kỳ, nhằm giúp sinh viên các trường Đại học ở các nước khác có thể đến trao đổi, về văn hóa và chương trình học, tăng cường mỗi quan hệ giữa trường và quốc gia.

Phần lớn các chương trình đòi hỏi bạn phải trả tiền, tuy nhiên nếu điều kiện tài chính không cho phép, bạn có thể xin học bổng toàn phần miễn phí hoặc tìm kiếm các lựa chọn “miễn phí” khác.

Các chương trình học bổng du học ngắn hạn

Nếu bạn đang tìm các chương trình học bổng du học ngắn hạn tại Nhật có thể tham khảo một số học bổng mà duhoctd gợi ý sau đây.

Học bổng du học đại học Imabari

Trường Đại học ngắn hạn IMABARI được coi là một trong những ngôi trường chuyên cung cấp nguồn nhân lực cho cả vùng Shikoku. Sau khi hoàn thành chương trình chuyên môn tại trường, học sinh có thể tìm kiếm các công việc chính thức tại Nhật.

Yêu cầu các ứng viên có phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên

Về chế độ học bổng và chương trình đào tạo: Học tại đại học ngắn hạn Imabari. Mức học bổng từ 400.000 yên đến 800.000 yên ( trừ vào học phí).

Chương trình này đã bắt đầu tuyển từ kỳ tháng 04.2017, đã apply thành công cho 5 bạn. Năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh là 20.

*Thời gian nộp hồ sơ: trước kỳ nhập học ít nhất 6 tháng tùy chương trình học bổng.

Học bổng Niigata

Trường Đại học kinh doanh NIIGATA tiền thân là trường giáo dục tư, trường đào tạo về kỹ thuật và bây giờ phát triển thành trường đại học kinh doanh mang lại cơ hội học tập cho không chỉ sinh viên trong nước mà còn cả sinh viên quốc tế.

Trường Đại học kinh doanh NIIGATA hướng học sinh đến các lĩnh vực là thế mạnh của họ, tập trung vào những kiến thức tiên tiến và kỹ năng cần thiết cho các chiến lược kinh doanh, marketing, kế toán doanh nghiệp và việc duy trì hoạt động của hệ thống thông tin kinh doanh.

Mục tiêu giáo dục của trường là phát triển toàn diện cho sinh viên nhằm đáp ứng những thách thức của thế kỷ 21.

Học bổng Josai

Trường đại học quốc tế JOSAI được thành lập từ năm 1965 bởi GS. Mikio Mizuta, nguyên bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản. Với triết lý đào tạo “Học vấn tạo nên con người”, trường đào tạo nhiều ngành nghề lĩnh vực. Trường có mối quan hệ với hơn 120 trường ĐH, CĐ trên thế giới thuộc nhiều vùng, quốc gia khác nhau.

Học bổng Kyushu

Tọa lạc ở trung tâm thành phố Fukuoka – một trong những thành phố trẻ mới nổi tại Nhật, Đại học thông tin Kyushu đang trở thành ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi ngành đào tạo đa dạng, chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với nhiều vùng khác.

Bạn  nhận được gì khi tham gia HB này:

  • Học bổng 50 – 100% học phí (~220 triệu vnđ/4 năm)
  • Đa dạng các chuyên ngành để lựa chọn, trong đó có ngành IT cực HOT.
  • Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

Du học ngắn hạn tại Nhật Bản cũng là một trong những lựa chọn được đông đảo các bạn trẻ việt nam đang tìm hiểu và lên kế hoạch. Với nhiều ưu điểm như thời gian học tập nhanh, nhiều học bổng, chế độ hấp dẫn. Có lẽ trong thời gian tới du học ngắn hạn sẽ vượt mặt chương trình du học trường tiếng. Nếu bạn đang có dự định đi sang nhật du học ngắn hạn mà cần được tư vấn về chương trình hay học bổng có thể liên hệ tới công ty qua contact bên dưới.

Công ty du học Kokono

Địa chỉ trụ sở : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt phòng tư vấn tuyển sinh

About admin