Home / Tổng hợp / Chuyện giờ mới kể về 10 sự thật chưa biết về du học sinh Nhật Bản

Chuyện giờ mới kể về 10 sự thật chưa biết về du học sinh Nhật Bản

Chuyện giờ mới kể về 10 sự thật chưa biết về du học sinh Nhật Bản

Thông tin về cuộc sống thực tế ở Nhật Bản là một trong những đề tài được đông đảo các bạn trẻ đang có dự định sang nhật đi du học quan tâm. Liệu ở nhật bản có thực sự tuyệt vời như trên nhiều trang mạng, nhiều công ty vẫn hay đồn thổi hay không. Có sự thật nào về đất nước con người Nhật Bản mà du học sinh chưa biết hay không. Duhoctd.com xin được gửi đến độc giả bài viết top 10 sự thật về nhật bản du học sinh nên biết

Tiền thuê phòng ở Nhật còn đắt hơn tiền ăn uống sinh hoạt

Hiện nay giá thuê phòng ở Nhật vào khoảng 4 – 5 triệu VNĐ trong khi các bạn ăn uống tiết kiệm cũng chỉ mất 3 – 4 triệu VNĐ/tháng. Nếu các bạn ở một mình có vẻ quá lãng phí vì thế tôi khuyên các bạn nên ở ít nhất 2 mình nhé, vừa tiết kiệm vừa đỡ … cô đơn.

Mặt trái của các thành phố lớn là tiền thuê phòng vô cùng đắt đỏ 😀

Người Nhật không lừa bạn nhưng đồng hương thì có

Người Nhật Bản nổi tiếng với nhiều đức tính tốt và hãy yên tâm là người Nhật khá sòng phẳng nhưng các bạn nên chú ý các đồng hương đáng mến ngay bên cạnh mình nhé. Rất rất nhiều vụ việc chính đồng hương lừa đảo làm mọi người xem mãi cũng nhàm. Vậy nên giờ chỉ khuyên các bạn hai chữ thôi, đó là “cẩn thận”.

Bức ảnh đáng suy nghĩ : Cảnh báo ăn cắp bằng tiếng việt, quá đáng buồn

Khoảng 90% du học sinh ở Nhật đi làm ít nhất 2 việc mỗi ngày

Nếu bạn quen biết ai đang đi du học ở Nhật, bạn có thể hỏi thử xem các anh chị em đó làm việc như thế nào. Đảm bảo ai cũng nói đi làm có thu nhập ổn nhưng cũng vất vả. Nguyên nhân là đi làm hai việc mỗi ngày thì lấy đâu ra mà nhàn nhã được. Làm 2 việc mỗi ngày tức là 8 tiếng, đi học trên lớp 4 tiếng vậy là mất toi 12 tiếng mỗi ngày rồi chưa kể thời gian đi lại, ăn uống. Đây là vấn đề vô cùng thực tế và khốc liệt của du học sinh đang diễn ra hàng ngày ở Nhật đấy, các bạn nào sắp sang đó du học hãy chuẩn bị sẵn tâm lý đi. Nếu mang tâm lý sang nhật để làm kiếm tiền thì sẽ rất khổ nhé, nhiều mặt trái đang chờ đón bạn phía trước.

Vỡ mộng giấc mơ đi du học chỉ để kiếm tiền

Du học sinh chết ở Nhật Bản là có thật

Sau một vài vụ lùm xùm trên internet, có một số bạn có hỏi sự thật về việc du học sinh VN bị đâm ở Nhật Bản rồi du học sinh Việt Nam chết ở Nhật Bản. Mình xin khẳng định chuyện này là có thật, thông tin chi tiết cũng được các báo đài đưa tin tại Nhật Bản. Việc có một số vụ tai nạn đáng tiếc tuy nhiên các bạn đừng lo vì Nhật Bản là nước có tỉ lệ phạm tội thấp thứ 2 thế giới nên những việc như trên hầu hết là do tai nạn bất ngờ mà thôi. Vấn đề an ninh ở quốc gia này vô cùng tốt, bạn sẽ không phải khổ sở với nỗi lo mất xe, trộm tiền khi đi trên tàu.

Ăn trộm made in Việt Nam

Nói ra vấn đề mặt trái này thì hơi xấu hổ nhưng người Việt Nam trộm cắp vặt ở Nhật rất nhiều luôn, nhiều đến nỗi nhiều khu vực đã có cảnh báo trộm cắp viết riêng bằng tiếng Việt cho người Việt (xem ảnh bên trên). Nói vậy chứ cũng có nhiều vụ không phải trộm cắp vặt mà là trộm cắp lớn được lên tivi và khá hot. Các bạn có thể tưởng tượng như thế này cho dễ hình dung, trộm cắp rồi gom lại đóng vô container chuyển về Việt Nam tiêu thụ. Số lượng nhiều, giá trị lên đến hàng vài trăm triệu đồng mỗi chuyến và tất nhiên là made in Việt Nam rồi, thế nên nếu một ngày các bạn thấy tivi đưa tin cũng đừng shock nhé. Cứ bình tĩnh mà sống thôi!

Văn hóa “xe đạp”

Nhật Bản là một đất nước khá đông dân nên việc xây dựng các bãi đỗ xe bị hạn chế. Do vậy, xe đạp trở thành phương tiện chính để di chuyển. Bạn có thể tự do sử dụng xe đạp để tham quan mọi nơi và đỗ xe ở bên ngoài các trung tâm thương mại, ga tàu hỏa hay các khu vực khác cả ngày mà không cần phải khóa.

Đây là kết quả của một nền giáo dục tiên tiến

Đường phố Nhật Bản vô cùng sạch sẽ mặc dù không có thùng rác trên đa số những tuyến đường

Thay vì xả rác ra đường thì người dân Nhật Bản thường mang rác thải cá nhân bên mình để đem về nhà hoặc đến những địa điểm có thùng rác như máy bán nước, nhà ga… để xử lý.

Những chuyến tàu điện vào giờ cao điểm thường chật cứng người

Do chi phí sinh hoạt tại Tokyo quá đắt đỏ nên người ta có xu hướng sống ở các khu ngoại ô, bởi vậy nên các chuyến tàu mới thường đông nghẹt người như thế. Nhiều bạn không biết chắc sẽ vỡ mộng và choáng váng bởi những chuyến tàu luôn chật cứng người đi.

Ngoài ra, do tính kỷ luật của người Nhật rất cao, họ thường không bao giờ đến nơi làm việc muộn bởi vậy, dù có đau một chút, khó chịu nhiều phần, người ta vẫn cố gắng chịu đựng để được lên chuyến tàu sớm nhất tới công ty.

Vỡ mộng chuyến tàu giờ cao điểm . Có được chỗ đứng trên tàu vào giờ cao điểm ở nhật là sướng lắm rồi

Văn hóa xếp hàng

Ở Nhật Bản, người già cho đến trẻ nhỏ, bất luận là đi đến chỗ nào, muốn mua thứ gì, hay phải chờ đợi cái gì, họ cũng đều nghiêm túc xếp hàng, có ý thức không gây ồn ào cho đến khi tới lượt mình. Khi chứng kiến hình ảnh ấy, nhiều người ngoại quốc tại Nhật Bản không khỏi ngạc nhiên, thích thú. Từ góc nhìn của người Nhật, xếp hàng không phải là văn hóa, mà là một thói quen đã được xây dựng từ lúc còn bé.

Luôn đứng một bên khi đi thang cuốn

Ở Nhật Bản, thang cuốn hiện diện ở khắp mọi nơi. Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy người Nhật chỉ đứng ở một bên thang cuốn – hoặc trái, hoặc phải – tùy từng khu vực một ví dụ thú vị minh chứng cho một xã hội nhật văn minh , tiến bộ. Việc này giúp cho những người có việc gấp có thể di chuyển nhanh hơn mà không bị kẹt đường.

Còn gì sướng hơn khi bạn luôn được auto nhường đường thế này nhưng khi cần đi nhanh

Vậy là 10 sự thật về nhật bản đã được duhoctd,com trình bày và gửi đến các bạn. Đọc xong bài bạn thấy du học nhật sướng hay khổ, hãy cho chúng tôi biết nhé. Chúng tôi tin tưởng rằng vẫn còn rất nhiều sự thật chưa biết về đất nước đang chờ người khám phá. Trong thời gian tới nếu khám phá được điều gì đó mới mẻ chúng tôi sẽ update ở đây để phục vụ độc giả.

About admin