Home / Tổng hợp / Có nên đi du học ngành hàng không ở tại nhật bản

Có nên đi du học ngành hàng không ở tại nhật bản

Có nên đi du học ngành hàng không ở tại nhật bản

Trước sự phát triển không ngừng về công nghệ giao thông ngày nay đã cho phép con người có thể di chuyển trên bầu trời từ châu lục này sang châu lục khác chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Năm qua đánh dấu một năm tăng trưởng kỷ lục của ngành hàng không thế giới ở nhiều hạng mục như số lượng hành khách di chuyển, số lượng hãng máy bay , số lượng máy bay bán ra…

Học các ngành liên quan đến hàng không trước kia là một điều gì đó vô cùng to tát và dường như nó chỉ dành cho những bạn ở trong một gia đình có điều kiện kinh tế mạnh. Thế nhưng thực trạng này đã và đang thay đổi từng ngày , khi mà học ngành hàng không đang thu hút một lượng lớn du học sinh theo học. Hôm nay duhoctd mời bạn đọc cùng theo dõi chương trình du học ngành hàng ở nhật bản có những gì nhé.

Sơ lược về ngành hàng không ở Nhật Bản

Ai cũng biết, người Nhật nổi tiếng với sự tỉ mỉ và cực khuôn phép, kỷ luật. Trong khi đó, những công việc liên quan đến hàng không mang tính an toàn cao. Vì vậy, sự cẩn thân, lịch sự và chu đáo là những kỹ năng cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực hàng không. Mà những kỹ năng ấy thì người Nhật có thừa.

Chính việc học ở các trường đại học hàng không Nhật Bản sẽ giúp bạn hoàn thiện được những kỹ năng và lễ nghi đó.

Hơn nữa, ngành hàng không Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng là cho hành khách cảm nhận được cảm giác cực kỳ hài lòng cũng bởi sự thân thiện và cực chu đáo của họ. Ở Nhật, nhân viên được học cách ứng xử lịch sự theo lễ nghi dù là từ trong sân bay hay là đến tận trên máy bay. Học được những điều này thì không đâu phù hợp bằng Nhật Bản.

Nước Nhật có nhu cầu vô cùng cao trong việc đi lại bằng phương tiện hàng không. Vì thế, những ngành liên quan đến hàng không được học đầu tư rất lớn. Bạn có thể hoàn toàn tự tin về chất lượng đào tạo ở đây.

Học đại học hàng không ở Nhật Bản thì bạn sẽ có cơ hội thực hành cao. Bạn sẽ được tiếp xúc trước với nghề nghiệp sau này của mình để có thể hiểu được công việc ngay từ trên ghế nhà trường.

Du học nhật bản ngành hàng không có những chương trình nào

Dưới đây là các lựa chọn chuyên ngành cho các bạn yêu thích ngành hàng không lựa chọn. Mỗi ngành luôn có những yêu cầu điều kiện khác nhau. Bạn nên liên hệ trực tiếp tới phòng tư vấn của công ty qua sdt 0966.694.823 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn cụ thể nhé .

Phi công:  Phi công đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, thị lực tốt. Ngoài ra, họ còn cần khả năng phối hợp và giao tiếp tốt, óc tổ chức, lên kế hoạch, kỹ năng định hướng, dẫn đường, khả năng tập trung cao độ trong một thời gian dài. Phi công cũng đòi hỏi phải là người có trách nhiệm, điềm đạm, bình tĩnh, tự tin.

Huấn luyện bay: là vị trí công việc của những người dạy lái máy bay dân dụng. Họ nắm được tất cả các vấn đề lý thuyết và thực hành liên quan đến điều khiển máy bay cũng như các quy luật, quy tắc trong ngành hàng không, dẫn đường và điều kiện thời tiết. Ngoài các yêu cầu giống hệt như một phi công giàu kinh nghiệm bình thường, đó còn phải là người chín chắn, có trách nhiệm, cẩn thận, chu đáo, sẵn lòng giúp đỡ người khác, kiên nhẫn, sống tích cực, khả năng tự chủ cao.

Nhân viên kiểm soát không lưu: Là người theo dõi và trực tiếp hướng dẫn hướng đi của máy bay tại sân bay trong phạm vi đường bay, ngăn ngừa va chạm giữa các máy bay, phối hợp các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn khi có vấn đề phát sinh. Nhân viên kiểm soát không lưu làm việc tại tháp điều khiển của sân bay và trung tâm kiểm soát ra đa. Họ làm theo ca, tùy theo thời gian của các chuyến bay. Kiểm soát viên không lưu đòi hỏi phải có khả năng tập trung cao độ vào công việc, phản xạ nhanh chóng, vững vàng trước áp lực công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, giao tiếp thành thạo bằng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh.

Tiếp viên hàng không: là những người thuộc phi hành đoàn, đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Nhiệm vụ hàng đầu là hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, cung cấp các dịch vụ khác như: ăn uống, báo chí, và hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người già.

Thủ tục viên: Kiểm tra khách lên máy bay, làm thủ tục đăng ký và ký gửi hành lý cho khách. Yêu cầu sơ tuyển: tốt nghiệp THPT, có thêm một số chứng chỉ theo yêu cầu của các hãng hàng không, sử dụng thành thạo ngoại ngữ, máy vi tính, sức khỏe tốt, thính lực tốt.

Kỹ sư bảo dưỡng máy bay: Làm nhiệm vụ bảo dưỡng và sửa chữa động cơ, thân máy bay, cabin, các hệ thống trong máy bay, cánh máy bay và các bộ phận cấu thành khác trong máy bay. Những kỹ sư này làm việc trực tiếp ngoài sân bay trong không khí ồn ào, khẩn trương, dưới mọi điều kiện thời tiết. Họ làm việc chủ yếu trong giờ hành chính, nhưng cũng có những trường hợp khẩn cấp phải làm việc thêm giờ, vào ngày nghỉ hay lễ tết.

Du học ngành hàng không ở nhật học trường nào tốt

Hiện nay tại Nhật Bản có một vài trường đại học, học viện , trường nghề chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật hàng không. Nổi tiếng nhất chính là trường Đại học Tokyo. Trường xếp hạng 12/20 trường đại học tốt nhất thế giới đào tạo nhân lực cho ngành hàng không. Được học tập tại Đại học Tokyo là mơ ước của mọi du học sinh quốc tế. Đây là trường giữ vị trí quán quân tại châu Á và xếp thứ 20 trên thế giới về chất lượng giáo dục. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tương lai nghề nghiệp, cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành hàng không tại Đại học Tokyo

Nếu Đại học Tokyo hơi xa tầm với khi năng lực học tập của bạn chưa đáp ứng được, bạn có thể chọn ngành hàng không tại trường Chuyên môn hàng không, du lịch, ngoại ngữ quốc tế AIR. Hiện có rất nhiều du học sinh và người Nhật đang theo học. Du học sinh tham dự các kỳ thi năng lực Nhật ngữ chủ yếu nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Nhật.

Ngoài ra, còn học về văn hóa, địa lý, lịch sử Nhật Bản, để hiểu rõ về Nhật Bản, đào tạo nguồn nhân lực có thể hoạt động ở trong và ngoài nước Nhật Bản. Du học sinh có trình độ tiếng Nhật cao có thể học về các lĩnh vực chuyên môn như ngành tham quan du lịch, ngành hàng không,…Tỉ lệ xin được việc làm sau tốt nghiệp tại trường là 100% nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi du học Nhật Bản tại trường AIR.

Nếu bạn đang tìm hiểu về chương trình du học này mà cần được hỗ trợ tư vấn cụ thể lộ trình có thể liên hệ ngay tới công ty du học Kokono  . Du học hàng không ở nhật là một trong những ngành mà công ty đã đưa học sinh sang rất nhiều. Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt – phòng tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ trụ sở chính : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Và hơn 40 chi nhánh hoạt động trên khắp cả nước (Xem danh sách gần cuối trang bên phải)

About admin