Home / Tổng hợp / Đau lòng vụ du học sinh việt nam bị chết đuối tại Nhật Bản

Đau lòng vụ du học sinh việt nam bị chết đuối tại Nhật Bản

Đau lòng vụ du học sinh việt nam bị chết đuối tại Nhật Bản

Lại một du học sinh Việt Nam bị chết đuối ở Nhật Bản khi đi tắm Biển. Vừa mấy tuần trước, ngày 7/8 đã có một người Việt đi tắm biển bị cuốn ra ngoài mất tích ở tại tỉnh ibaraki Nhật Bản, khi tắm ở khu vực có biển báo cấm tắm biển. Thì ngày hôm nay lại có tin về một người Việt nữa bị mất tích và hôm nay đã tìm thấy thi thể ở tỉnh Fukuoka.

Theo trang tin rkb.jp, Rạng sáng ngày 28 tháng 8 đã phát hiện một thi thể ở bờ biển thành phố Koga tỉnh Fukuoka Nhật Bản. Theo điều tra của cảnh sát, thì thi thể này được xác định là của một nam người Việt Nam bị mất tích từ chiều ngày hôm trước 27/8 khi đi tắm biển.

Hình ảnh Quang lúc chuẩn bị sang nhật du học

Thi thể được tìm thấy là của một nam du học sinh người Việt, hiện đang theo học tại trường chuyên môn (trường nghề) ở Hakozaki – tỉnh Fukuoka, có tên là ダン・バン・クァン ( Dang Van Quang * Tên có thể chưa chính xác vì có nhiều cách phiên âm khác nhau) 22 tuổi đã tử vong do đuối nước

Khoảng 5 giờ sáng ngày 28/8,có người báo phát hiện vụ việc một người nằm dạt ở bãi cát gần bờ biển Tenjin thành phố Koga tỉnh Fukuoka, sau đó được xác định là đã chết.

Được biết, ngày hôm trước (27/8) Quang và 3 người bạn khác đi tắm biển thì biển thì bị cuốn ra ngoài, cảnh sát và đội cứu hộ trên biển đã tiến hành tìm kiếm đến ở gần khu vực bạn Quang mất tích đến 8 giờ chiều nhưng không vẫn không tìm thấy.

Nhật được bảo quanh bởi biển nên có rất nhiều bãi tắm, nhưng cũng có rất nhiều chỗ không thể tắm được vì có dòng chảy xiết, sóng mạnh… và thường có biển báo cấm tắm biển nhằm ngăn chặn và giảm thiểu các vụ tai nạn dẫn đến tử vong do đuối nước .

Nếu các bạn muốn đi tắm biển thì hãy tìm hiểu và đến các bãi tắm biển đông người và thường có tường chắn sóng để giảm bớt nguy hiểm. Đừng đi tắm ở những nơi ít người ( thường là chỗ có biển cấm), cũng có thể bạn biết bơi nên nghĩ là không sao! Nhưng không ai nói trước được điều gì cả! Hãy tự bảo vệ chính mình cũng như tuân thủ những chú ý mà người Nhật cảnh báo, vì không phải tự nhiên họ đặt biển cấm mà chắc chắn họ có lý do và cơ sở để làm điều đó!

Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình em. Cầu mong em sớm siêu thoát

About admin