Home / Tổng hợp / Đền chùa mang phong cách nhật bản đẹp đến mức nào

Đền chùa mang phong cách nhật bản đẹp đến mức nào

Đền Chùa mang phong cách nhật bản đẹp đến mức nào

Văn hóa tâm linh đặc biệt là phật giáo có ảnh hưởng rất lớn đến các quốc gia khu vực châu á như việt nam, trung quốc, nhật bản, thái lan… Chùa là nơi con người ta đến và quay về với chính bản thân mình, là nơi học tập giáo pháp của đức phật, hướng con người đến chân – thiện – mỹ. Ngoài những vẻ đẹp tâm linh và giá trị không thể phủ nhận, chùa ở một góc nhìn khác còn là nơi thể hiện văn hóa kiến trúc của mỗi quốc gia, các tour du lịch tâm linh đến với những ngôi chùa đẹp đang là một loại hình du lịch vô cùng hấp dẫn.

Bài viết này duhoctd.com sẽ gửi đến quý vị độc giả những hình ảnh đẹp về các ngôi chùa mang phong cách nhật bản. Liệu rằng ở việt nam có ngôi chùa nào mang đặc điểm kiến trúc của chùa nhật bản hay không, cùng chúng tôi khám phá nhé.

Đền chùa mang phong cách nhật bản ở Sài Gòn

Tu Viện Khánh An

Nổi tiếng nhất nằm trong danh sách những ngôi chùa mang phong cách nhật bản ở sài gòn chúng ta phải nhắc tới tu viện Khánh An. Tọa lạc tại địa chỉ số 1055/3D, Quốc lộ I, P. An Phú Đông, Q. 12, tphcm . Ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc nhật bản, nơi đây là nơi mở ra những khóa tu, pháp thoại của nhiều sư thầy nổi tiếng. Mời độc giả chiêm ngưỡng một số hình ảnh đẹp của tu viện mang đậm chất kiến trúc của nhật bản ngay tại tphcm

Tu viện Khánh An (phường An Phú Đông, quận 12, Tphcm ) ban đầu là ngôi chùa nhỏ do Tổ sư Trí Hiền xây dựng năm 1905. Thời điểm ấy, một gia đình giàu có trong vùng đã hiến cho sư thầy 6 hecta đất để làm chùa. Chùa Khánh An khi ấy nhỏ nằm giữa hai làng An Lộc Đông và Hanh Phú (sau này là An Phú Đông) từng là nơi tập hợp nhiều chiến sĩ yêu nước tham gia chống Pháp. Chùa nhiều lần bị thực dân Pháp đốt phá. 

Cổng vào của tu viên là nơi đặt viên đá được khắc chữ rất tinh sảo

Sau những lần bị phá, dấu tích chùa có khi chỉ là am nhỏ dựng bằng tre nứa hoặc bằng gạch vữa sơ sài. Đến năm 2006, chùa được trùng tu lớn, gần như xây dựng mới và hoàn thiện như hiện tại vào năm 2016, đổi tên thành tu viện Khánh An. Công trình lớn nhất là khu chánh điện được xây dựng uy nghiêm với bốn tầng bằng vật liệu chủ yếu là gỗ và đá. Tu viện này nổi tiếng sài gòn và toàn quốc bởi quy mô cũng như việc sinh hoạt phật pháp diễn ra thường xuyên với nhiều nhà sư tu hành có phẩm hạnh

Khung cảnh tuyệt vời của tu viện Khánh An

Mái chùa chuẩn nhật bản của tu viện khánh an sg

Kiến trúc đậm nét phong cách nhật bản của tu viện khánh an 

Chùa Cầu nhật bản ở Hội An

Di chuyển đến khu vực phố cổ Hội An – Quảng Nam có một địa chỉ thu hút đông đảo du khách khám phá. Đặc biệt là những du khách yêu thích khám phá về kiến trúc đền chùa, điểm đến chúng tôi muốn nói tới đó chính là Chùa Cầu ở Hội An

Ngôi chùa đặc biệt giống như một cây cầu

Cảnh về đêm của chùa Cầu Hội An thật làm người ta say đắm

Ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt nằm trên cây cầu vắt cong qua một lạch nước nhỏ chảy ra dòng sông Hoài (một nhánh sông Thu Bồn). Theo truyền thuyết, ngôi chùa hệt như thanh kiếm đâm xuống lưng con quái vật Namazu, khiến nó không quẫy đuôi, gây ra những trận động đất. Năm 1653, người ta dựng thêm phần chùa, nối liền vào lan can phía bắc, nhô ra giữa cầu nên từ đó người dân địa phương gọi là chùa Cầu. Đây là công trình kiến trúc duy nhất được xem là có gốc tích của Nhật Bản còn lại ở phố cổ Hội An.

Ngoài ra còn có một số ngội chùa nằm rải rác ở nhiều miền tổ quốc, tại tphcm như quận 12, daklak, lâm đồng cũng mang kiểu phong cách kiến trúc nhật bản. Nếu có dịp đi du lịch quý vị nên ghé thăm như chùa dược sư, chùa phước huệ ,  chùa phước viên , chùa đại nam , chùa cổ quan âm. Tại đây hằng năm đều có nhiều lễ hội được tổ chức rất hoàng tráng, là nơi nhiều phật tử đến thăm lễ.

About admin