Home / Tổng hợp / Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm – Giải đáp triệt để các chương trình

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm – Giải đáp triệt để các chương trình

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm – Giải đáp triệt để các chương trình

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm là câu hỏi khá phổ biến hiện nay và được nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu về du học nhật quan tâm. Hôm nay duhoctd xin được chia sẻ tới bạn đọc những chương trình du học nhật bản phổ biến nhất hiện nay và khung thời gian cho các chương trình này. Bài viết xin phép không được đề cập đến các mục như yêu cầu điều kiện và chỉ làm rõ thêm đặc điểm của từng chương trình du học.

Du học trường tiếng hết bao nhiêu năm

Theo nhiều thống kê thì du học ở các trường nhật ngữ đang chiếm tới 75% số lượng du học sinh việt nam ở Nhật Bản. Với chương trình này các bạn sẽ học tập ở nhật trong những khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào thời điểm bạn nhập học. Cụ thể như sau:

  • Nhập học tiếng kỳ tháng 04 (kỳ chính): Thời gian học tối đa 2 năm.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời gian học tối đa 1 năm 9 tháng.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời gian học tối đa 1 năm 6 tháng.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời gian học tối đa 1 năm 3 tháng.

Như vậy với các bạn muốn sang nhật du học ở các trường tiếng thì thời gian tối thiểu là 1 năm 3 tháng và tối đa là 2 năm. Sau khi kết thúc chương trình học tiếng này học viên nếu đạt yêu cầu chứng chỉ năng lực tiếng nhật từ n3 trở lên có thể ôn tập và thi lên bậc cao hơn ở nhật là cao đẳng đại học, hoặc trường senmon hoặc là về nước làm việc.

Du học đại học cao đẳng nhật bản mất bao nhiêu năm

Bậc cao đẳng mất mấy năm

Học 2 năm, nhưng có khoa như điều dưỡng học 3 năm. Trường kỹ thuật – nghiệp vụ: là trường dạy nghề, học từ 1 đến 3 năm (nhưng phần lớn học 2 năm). Trường trung học chuyên nghiệp: dạy nghề 5 năm (có môn học lâu hơn), dành cho đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở. Đối với cao đẳng, học 2 năm trở lên, cần có trên 62 môn học; nếu học 3 năm, cần có trên 92 môn học. Còn tốt nghiệp trường kỹ thuật thì thông qua kết quả kỳ thi cuối khóa, thi cuối năm học của trường.

Bậc Đại học mất mấy năm

Sinh viên chính thức học 4 năm, nhưng học ngành y, nha, thú y học 6 năm. Sinh viên dự thính học một môn học đặc thù nào đó; điều kiện nhập học và số môn học được chấp nhận do dự thính tùy theo mỗi trường. Về cao học (trên 2 năm), sinh viên cần có trên 30 môn học

Bậc sau đại học , thạc sĩ , tiến sĩ 

Chương trình master học 2 năm và chương trình tiến sĩ (doctor) học 5 năm. Chương trình tiến sĩ phần lớn chia thành: Chương trình tiền kỳ tương đương với master (2 năm), và chương trình hậu kỳ (3 năm). Chương trình học lấy tiến sĩ của y, nha khoa và thú y là 4 năm. Tùy theo trường ĐH, thời gian quy định học lấy tiến sĩ có thể khác nhau.Để tốt nghiệp ĐH trong 4 năm, sinh viên thường phải lấy được trên 124 môn học; thời gian 6 năm, sinh viên ngành y, nha khoa phải có trên 188 môn học, ngành thú y phải có trên 182 môn học

Như vậy thời gian học tập ở nhật bản cho các bạn có dự định theo học ở các bậc từ cao đẳng đại học sau đại học từ 2 năm tới trên 6 năm. Tùy vào ngành mà các bạn theo học cũng như trường mà bạn chọn.

Du học trường nghề senmon mất mấy năm

Semon là các trường dạy nghề tại Nhật Bản.Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và linh hoạt.Các ngành đào tạo bao gồm : y tế, kiến trúc, luật, du lịch,…Khóa học Senmon có thời gian  học từ 2 năm trở lên. Người đã hoàn thành khóa học ở Semon sẽ được chứng chỉ là ” chuyên gia” ( Senmon-shi) hoặc ” chuyên gia cao câp” (Kodo Senmon- shi)

Du học hè ở nhật bản ngắn hạn – từ 2 đến 4 tuần

Đây là kế hoạch du học hoàn hảo cho những người thật sự muốn học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hoá Nhật Bản qua các sự kiện. Vì thời gian ngắn nên có lẽ khó để cải thiện đáng kể khả năng tiếng Nhật, nhưng bạn có thể tham gia các sự kiện tại đây để học hỏi và kết bạn với thật nhiều người Nhật. Ngoài ra, visa bạn mang không phải visa du học mà là một loại visa lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày tại Nhật, do đó thủ tục cũng đơn giản, miễn không có điều gì ngăn trở bạn sẽ được lãnh sự cấp visa, yên tâm nhé!

Thực tế, những người lựa chọn đi du học Nhật Bản cũng có nhiều mục đích khác nhau và thuộc nhiều thành phần khác nhau. Người có điều kiện, muốn đi học để mở mang kiến thức, tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài (hoặc định cư) tại Nhật; người ít khá giả hơn muốn đi du học vừa học vừa làm, hoặc xuất phát điểm từng là thực tập sinh, tu nghiệp sinh,…

Với mỗi một mục đích khác nhau sẽ có những kế hoạch du học Nhật Bản khác nhau và điều này chính là nguyên nhân chủ yếu quyết định thời hạn du học của mỗi người, câu trả lời chung cho câu hỏi du học nhật mất mấy năm là không thể, bởi vậy chúng tôi có để lại thông tin để bạn đọc cần hỗ trợ có thể gọi điện đến .

Chú ý: Tất cả các chuyên ngành trên nếu học hết số thời hạn như trên mà chưa tốt nghiệp thì có thể xin gia hạn visa được thêm tối đa 2 năm để học tiếp. Nhưng các trường hợp này phải được sự đồng ý của nhà trường. Đây không được coi là thời hạn học cố định, vì có trường hợp không gia hạn visa được (các trường hợp này đa số là đã vi phạm pháp luật 1 lần ở Nhật (chưa bị khởi tố hình sự) và bị cảnh sát bắt).

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết về chủ đề du học nhật bản mất mấy năm. Cho chúng tôi biết chương trình du học mà bạn đang quan tâm nhé. Có thể chúng tôi sẽ có những tư vấn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc hữu ích dành cho bạn đó. Nếu cần có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ trụ sở chính : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin