Home / Tổng hợp / Đi du học ở nhật bản có tốt không – Những điểm cộng tuyệt vời

Đi du học ở nhật bản có tốt không – Những điểm cộng tuyệt vời

Đi du học ở nhật bản có tốt không – Những điểm cộng tuyệt vời

Đi nhật bản du học có tốt không là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu và có đôi chút phân vân về lựa chọn của mình. Để biết được đi du học nhật có tốt hay không cách tốt nhất là chúng ta cùng điểm mặt những lợi thế mà nước nhật mang lại cho du học sinh của chúng ta. Mời bạn đọc , các bạn học viên , quý phụ huynh cùng tham khảo nôi dung bài viết này để tự mình đưa ra kết luận là đi nhật du học tốt hay không nhé.

Những điểm công tuyệt vời khi đến nhật du học

Có thể đi du học vừa học vừa làm

Bạn cũng biết, để có điều kiện tài chính mà đi du học thì chắc khỏi phải do dự nhiều. Đây là chương trình du học tự túc nên chắc chắn 100% tài chính để đóng học phí, sinh hoạt phí đều do mình trang trải tất. Do đó nếu không có của nhà mang đi thì đương nhiên không thể theo được mấy năm học ở Nhật. Vậy cái hay của việc đi học ở Nhật là bạn được phép vừa học vừa đi làm thêm (không quá 28 tiếng mỗi tuần).

Với điều kiện làm thêm như vậy cộng với khả năng tìm việc ngoài (tăng giờ) thì hoàn toàn có thể lo được việc học và sống ở Nhật dễ dàng. Có nhiều bạn “siêu” còn có thể dư giả để dành chút tiền tiết kiệm . Nhân lực ở Nhật đang thiếu hụt trầm trọng, chính vì vậy du học sinh có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm tại thời điểm này.

Vô số công việc làm thêm cho du học sinh ở nhật bản lựa chọn

Môi trường lý tưởng để học tiếng Nhật

Thông thường, sang Nhật du học bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu chọn tiếng Nhật, trong khi bạn chưa từng học tiếng ở một trường ngoại ngữ nào tại Việt Nam thì sẽ phải dành ra 1 đến 2 năm học tiếng ở Nhật ở các trường nhật ngữ , sau đó mới đăng ký học lên chuyên môn. Thời gian 2 năm học tiếng bạn có thể đạt trình độ sánh bằng một sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam 4 năm đấy. Tuy nhiên trước khi đi nhật du học chương trình này bạn phải học tiếng nhật ở việt nam tối thiểu là 4 tháng để có được n5 nhé.

Được đào tạo chuyên sâu , tính thực tiễn cao ngay trên giảng đường

 Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Trong Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới thì có đến 16 trường của Mỹ, 3 trường của Anh và đại diện cuối cùng chính là Đại học Tokyo của Nhật Bản.

Hệ thống ngành nghề ở Nhật chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Bạn muốn ngành nghề gì ở Nhật đều có. Tuy nhiên các yêu cầu đầu vào của các trường ở Nhật sẽ khác nhau, họ có thể xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển (như thi đại học ở Việt Nam).

Bất cứ ngành nghề, trường học nào ở Nhật cũng hướng đến đào tạo sát với thực tiễn; giáo trình, phương pháp giảng dạy tiên tiến. Hoàn thành chương trình chuyên môn ở Nhật chắc chắn bạn không phải lo khó xin việc làm. Những chuyên môn đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật: công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp.

Không lo thiếu việc làm sau khi ra trường

Như tôi đã nói, những chuyên môn đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật: công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp. Do vậy nếu bạn có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật thì cứ yên tâm sang học, đầu tư công sức học thật tốt chuyên môn – chắc chắn sẽ có việc tốt, lương cao. Tôi nghĩ tới lúc đó, bạn đi làm chắc trên 5 chục lá là cái chắc!

Và hiện nay, Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều tại Việt Nam, đây là cơ hội việc làm rất hấp dẫn đối với nhân sự tiếng Nhật. Vậy nên, nếu bạn có về Việt Nam để làm việc cũng có nhiều thuận lợi. Năm nay bạn 27 tuổi, vẫn đi du học tốt! Khi đó giả sử bạn về Việt Nam làm việc thì cũng khoảng 30-33 tuổi, yên tâm vẫn còn nhiều thời gian cống hiến cho đất nước. Cứ đi đi!

Trên đây mới chỉ là một số ưu điểm nổi trội được cộng đồng du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh từ việt nam nói riêng đang đánh giá rất cao. Ngoài ra còn một số ưu điểm nữa có thể kể đến như , được sống và học tập trong một quốc gia văn minh, giao thông hiện đại , khám phá văn hóa con người nhật, và với những bạn mê cảnh đẹp thì nhật bản là một lựa chọn không thể bỏ qua để khám phá.

Đó là những phân tích của chúng tôi , còn bạn thấy sao , bạn thấy đi du học ở nhật bản có tốt không ?

About admin