Home / Tổng hợp / Đi du học – Tu nghiệp sinh Nhật Bản – Nên chọn hướng đi nào

Đi du học – Tu nghiệp sinh Nhật Bản – Nên chọn hướng đi nào

Đi du học – Tu nghiệp sinh Nhật Bản – Nên chọn hướng đi nào

Nên đi du học hay tu nghiệp sinh ở Nhật Bản , tu nghiệp sinh muốn quay lại nhật du học làm thế nào , chương trình du học cho tu nghiệp sinh Nhật Bản…Đó là những câu hỏi duhoctd.com nhận được rất nhiều từ các bạn đang phân vân giữa 2 chương trình này. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp đỡ các bạn giải đáp những thắc mắc này và bài viết cũng cung cấp thêm thông tin về 2 chương trình du học nhật bản và tu nghiệp sinh này.

Du học Nhật Bản là gì ? Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì

Du học Nhật Bản là gì ?

Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa Nhật Bản và việt nam. Qua đó Nhật cho phép học sinh từ việt nam qua học với 2 chương trình chính đó là

  • Du học tiếng tại các trường nhật ngữ : Dành cho những bạn muốn học tập thêm kĩ năng tiếng nhật sau đó sẽ học tiếp các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học ở Nhật Bản
  • Du học ngành chuyên môn : Đây là chương trình du học thẳng vào các trường cao đẳng , đại học bên nhật dành cho các bạn đã có chứng chỉ năng lực tiếng nhật ít nhất là n3 trở lên với hệ cao đẳng và n2 trở lên với hệ đại học.

Tu nghiệp sinh là gì ?

Thực chất câu hỏi tu nghiệp sinh là gì ? và tu nghiệp sinh nhật bản là gì ? cũng chỉ như 1 câu hỏi. Bởi nhẽ chỉ có Nhật Bản mới có hình thức tu nghiệp sinh, một nghĩa khác của việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cụ thể hơn, tu nghiệp sinh là một chương trình được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ và tạo điều kiện để các lao động ở các nước khác có cơ hội làm việc tại Nhật Bản trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Tu Nghiệp Sinh sẽ vừa học vừa làm việc ở Nhật Bản với thời gian là 3 năm.

Du học – Tu nghiệp sinh Nhật Bản đang là xu hướng mới

Nên đi du học hay tu nghiệp sinh Nhật Bản

Thoạt nhìn câu hỏi này dường như khá dễ để trả lời chỉ bằng 1 từ nên hoặc không nên, thế nhưng để có câu trả lời phù hợp nhất cho từng người thì lại vô cùng khó. Duhoctd.com xin được chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn để các bạn tham khảo và tự tìm ra con đường cho mình

Về du học nhật bản : Những bạn lựa chọn hướng đi này sẽ thiên về hướng học tập kiến thức trước sau đó mới tìm kiếm việc làm sau. Điểm lợi thế của du học nhật bản đó là ngoài thời gian học trên trường lớp các bạn vẫn được phép làm thêm để trải nghiệm cuộc sống và cũng kiếm được tiền. Tuy nhiên những công việc làm chỉ mang tính chất trải nghiệm, việc chính vẫn là học. Những bạn nào có tư tưởng sang nhật với mục đích chính là học thì nên đi du học đó là lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn

Về Tu nghiệp sinh : Đây là hướng đi của những bạn mong muốn sang nhật kiếm tiền càng sớm càng tốt với nhiều ngành nghề. Không có thiên hướng học tập văn hóa nhiều, thông thường đi tu nghiệp sinh dưới dạng hợp các bạn sẽ có thời gian học việc khoảng 1 năm nhận mức lương từ 80.000- 100.000 yên. Sau đó là thời điểm thi tay nghề, nếu các bạn vượt qua kì thi này sẽ được gọi là “Thực tập sinh” và được làm việc với mức lương được ghi trong hợp đồng, mọi phúc lợi, lương thưởng như người nhật theo quy định của pháp luật nước sở tại

Hi vọng với 2 chia sẻ trên các bạn đã định hình cho mình một hướng đi phù hợp nhất cho bản thân. Câu hỏi nên đi du học hay tu nghiệp sinh xin phép để tự các bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Nên đi du học hay tu nghiệp sinh – Quyết định là ở bạn

Tu nghiệp sinh muốn quay lại nhật du học có được không

Tu nghiệp sinh (thưc tập sinh kỹ năng) vốn là những người được cử đi hợp tác lao động để học hỏi kĩ thuật, sau đó phải sử dụng những kĩ thuật đó để phục vụ tại Việt Nam. Vì thế, về mặt lý thuyết, các bạn thực tập sinh sau khi đi tu nghiệp xong phải về nước làm một công việc liên quan đến ngành đã tu nghiệp ở Nhật thì mới coi như chính thức hoàn thành xong chương trình tu nghiệp. Do đó,các bạn đã từng là tu nghiệp sinh muốn đi du học thì cần có những điều kiện chung như dưới đây.

Các bạn thực tập sinh muốn quay lại Nhật chỉ quay lại được Nhật du học sau khi đã về nước được trên 1 năm tính từ thời điểm về nước đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ du học . Tuy vậy, trên thực tế vẫn có các trường hợp từ 6 tháng trở lên vẫn được các trung tâm du học nhận làm hồ sơ, nhưng rất hiếm trường tại Nhật nhận các thực tập sinh này, đặc biệt là các trường tại những thành phố lớn, tập trung đông du học sinh (nên cục xuất nhập cảnh thường xét rất nghiêm như Osaka, Tokyo,..).

Sau khi về nước phải có

  • Giấy xác nhận đã đi làm việc cho một công ty cùng ngành đã tu nghiệp tại Nhật
  • Bản kết thúc hợp đồng lao động với công ty cũ kèm giải trình rõ lý do sao không tiếp tục làm ở công ty đó

Lý do cần giấy này là vì nó giúp chứng minh bạn đã hoàn thành chương trình tu nghiệp theo đúng chu trình: Làm việc tại Nhật Về nước Làm việc tại Việt Nam = Hoàn thành chương trình tu nghiệp

Điều kiện về năng lực tiếng Nhật

Để chứng minh là mình thật sự muốn đi du học, bạn cần có bằng tiếng Nhật ít nhất từ N4 trở lên, nếu có N3 thì khả năng đỗ visa sẽ cao hơn. Với các bạn đi tu nghiệp 1 năm thì chỉ cần tầm N4 là ổn, còn những bạn đã đi 3 năm thì nên có N3. Chứng chỉ tiếng Nhật có thể là JLPT hoặc NATTEST đều được

Làm hồ sơ khi xin visa lần 2

Vì là xin visa lần 2, nên việc đảm bảo tính thống nhất giữa hồ sơ xin visa lần 1 và lần 2 là yếu tố tiên quyết đảm bảo cho việc bạn sẽ không bị đánh trượt khi xin visa. Tuy vậy, do hầu hết các bạn thực tập sinh khi làm hồ sơ đi tu nghiệp do nóng lòng muốn đi cho nhanh, hoặc phó mặc hoàn toàn cho công ty môi giới, nên dẫn tới việc hồ sơ bị khai lệch với thực tế, dẫn đến nhiều rắc rối cho lần xin visa thứ 2.

Như vậy nếu bạn muốn quay lại Nhật để tham gia chương trình du học thì trước tiên bạn cần trở về nước sau khi kết quá trình tu nghiệp. Sau khoảng 1 hay 2 năm (khoảng thời gian đủ để có thể nói rằng bạn đã sử dụng những kiến thức đã học tại Nhật vào công việc nào đó trong nước), lúc đó bạn làm hồ sơ đi du học sẽ dễ dàng xin được Visa hơn.

Nhật Bản là một một trường tuyệt vời cho du học và tu nghiệp sinh

Trên đây là toàn bộ thông tin mà duhoctd.com muốn gửi đến độc giả về vấn đề tu nghiệp sinh và du học ở Nhât Bản. Nếu bạn đang có nhu cầu sang nhật du học, tu nghiệp hay có bất cứ thắc mắc nào về việc đăng ký 2 chương trình này có thể gọi điện đến hotline của công ty chúng tôi, bộ phận chuyên viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp toàn bộ thắc mắc về thủ tục, chi phí , thời hạn, kinh nghiệm phỏng vấn visa ,xây dựng lộ trình…

Công ty du học Kokono

  • Trụ sở tại Hà Nội : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội ( và 6 chi nhánh ở các quận khác)
  • Tại Tphcm : 41 Vân Côi – Tân Bình – Tphcm
  • Tại Cần Thơ : Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

Điện Thoại : Trường phòng tuyển sinh : 0966.694.823 Mr Đạt

About admin