Home / Tổng hợp / Đi nhật du học cần bằng gì ? Tiếng nhật cần n mấy

Đi nhật du học cần bằng gì ? Tiếng nhật cần n mấy

Đi nhật du học cần bằng gì ? Tiếng nhật cần n mấy

Đi du học nhật cần những bằng gì ? Phải học tiếng nhật đến n mấy thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu điều kiện cơ bản. Đó là những câu hỏi mà duhoctd đã nhận được khá nhiều trong tuần qua nay tổng hợp lại để trả lời bạn đọc . Hi vọng những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ làm các bạn hài lòng và phần nào giải đáp được những thắc mắc quan trọng này.

Du học Nhật cần bằng gì ?

Đây là câu hỏi khá phổ biến hiện nay của những bạn mới tìm hiểu về du học nhật bản. Để trả lời cho câu hỏi đi du học ở nhật cần bằng gì thì chúng ta phải chiếu theo yêu cầu điều kiện của từng loại hình du học khác nhau đang có ở Nhật Bản , cụ thể là :

Du học Nhật ngữ :  Đây là hình thức du học ở các trường tiếng với mục đích là nâng trình độ tiếng nhật của người học lên n2 n3 tùy vào khả năng. Sau khi có n2 n3 thì các bạn có 2 lựa chọn 1 là học tiếp lên cao đẳng đại học ,2 là về nước làm việc ở các công ty có nhu cầu . Ở bậc học này thì chỉ yêu cầu trình độ học vấn là bằng tốt nghiệp cấp 3 là đủ

Du học cao đẳng , đại học , senmon : Đây là hình thức du học dành cho các bạn đã có chứng chỉ tiếng nhật thấp nhất là n3, có trường sẽ yêu cầu n2 . Ở hình thức du học này thì yêu cầu bằng cấp sẽ cao hơn là bạn phải có bằng cao đẳng , đại học ở việt nam + n3 , n2 + vượt qua kì thi EJU thì sẽ trúng tuyển

Xem thêm về kỳ thì EJU và một số đề thi tham khảo ở đây

Như vậy với giải thích trên đây các bạn chắc đã rõ mình cần phải có những bằng gì để đi du học nhật rồi chứ.

Đi du học nhật cần bằng n mấy

Trả lời câu hỏi bên trên hẳn nhiều bạn cũng đã hiểu phần nào về yêu cầu trình độ tiếng nhật để đi du học. Duhoctd xin được trả lời cụ thể cho các bạn nắm rõ hơn như sau :

Thang trình độ tiếng nhật : Trong tiếng nhật chia là 5 lever  chứ không chia theo bằng a , b , c như tiếng anh.

  • Bậc thấp nhật là sơ cấp tương đương với n5 , n4 : học khoảng 4 -6 tháng
  • Bậc thứ 2 là trung cấp tương đương n3, n2 : Học mất 1-3 năm
  • Bậc cao nhất là cao cấp : N1 : không giới hạn

Yêu cầu về bằng cấp tiếng nhật khi đi du học

Du học nhật ngữ : N5

Lưu ý : Ở chương trình này duhoctd khuyến cáo bạn nên trang bị ít nhất la n4. Bởi bạn có n5 mà đã nóng vội đi du học, khi sang đó sẽ gặp vô số khó khăn về giao tiếp, việc làm thêm của bạn cũng sẽ hạn chế nếu bạn chỉ có n5

Du học cao đẳng đai học , senmon : n3 , n2 

Yêu cầu này sẽ thay đổi tùy theo từng trường mà bạn lựa chọn. Nhưng nhìn chung thì tối thiểu phải có n3 ở các bậc cao đẳng , và hơn 90% trường đại học ở nhật có yêu cầu là n2

Trên đây là những giải đáp của duhoctd về 2 câu hỏi đã được nhiều bạn trẻ thắc mắc trong tuần qua. Duhoctd chúc các bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi quan trọng này nhé.

About admin