Home / Tổng hợp / Điểm mặt những quảng cáo lừa đảo của công ty du học Nhật Bản

Điểm mặt những quảng cáo lừa đảo của công ty du học Nhật Bản

Điểm mặt những quảng cáo lừa đảo của công ty du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là một từ khóa hót trên bảng tìm kiếm của những người có dự định sang nước ngoài học tập. Bên cạnh những đơn vị hoạt động uy tín chuyên nghiệp vẫn còn đó những công ty không chính thống sử dụng mọi chiêu trò kể cả đưa ra những lời quảng cáo lừa đảo để thu hút học viên. Hôm này duhoctd.com xin được chia sẻ đến độc giả những lời quảng cáo không thực tế được một số đơn vị du học đưa ra để lôi kéo học viên

Thu phí ban đầu ít, nhưng dần dần phát sinh nhiều khoản tiền không tên – chiêu lừa du học Nhật Bản

Đã có nhiều học sinh và gia đình học sinh tin tưởng vào những lời hứa hẹn về học bổng, các chế độ khuyến học hấp dẫn của trung tâm tư vấn du học như” siêu rẻ”, chi phí thấp nhất…và chỉ nhận ra sai lầm sau khi đóng một khoản tiền “khủng” mà không nhận lại được gì. “Chiêu thức” của một số công ty tư vấn du học làm ăn theo kiểu chộp giật, không quan tâm tới uy tín là chỉ yêu cầu học sinh đóng khoản phí ban đầu rất ít. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, họ liên tục thu các khoản phí “không tên”, và nếu học sinh không đóng đủ tiền, họ sẽ dọa hủy kết quả, không trả lại hồ sơ…

Quảng cáo sai sự thật về làm thêm khi sang Nhật du học vừa học vừa làm

 Sau khi quyết định đi du học Nhật Bản, các bạn học viên sẽ phải trải qua 6 tháng học tập ngôn ngữ và văn hóa Nhật tại Việt Nam, sau đó sang Nhật học tiếp tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong vòng 2 năm, rồi thi vào đại học theo ngành mình mong muốn. 

Điều mà các bạn thường được nghe tư vấn là sau khi sang Nhật sẽ làm thêm thật nhiều để có tiền trang trải cho khoản chi phí rất lớn mà gia đình bỏ ra cho bạn đi Nhật, và gửi thật nhiều tiền về nhà cho ba mẹ cũng như chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, điều mà đa số các bạn không biết là theo luật tại Nhật Bản, du học sinh chỉ có thể làm thêm tối đa 28 giờ mỗi tuần, với mức lương chỉ dao động quanh 1000 Yên mỗi giờ, các bạn có thể kiếm được khoảng 110.000 Yên mỗi tháng, chưa kể rất khó để xin được việc do trình độ về tiếng và về kỹ năng chưa tốt. Mức lương này rất khó nếu như không muốn nói là không thể để các bạn du học sinh Nhật Bản có thể dư tiền gửi về do chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản rất đắt đỏ. Vì vậy các bạn nên cảnh giác với những lời tư vấn không chính xác đó nhé.

Dạy tiếng Nhật ở Việt Nam qua loa cũng là một dạng của lừa đảo

Thông thường để sang Nhật, các bạn học viên chỉ cần đến trình độ tiếng Nhật N5 theo thang JLPT hoặc tương đương. Vì vậy, các trung tâm kém uy tín sẽ chỉ đào tạo cho học viên hết sức qua loa để đạt được vừa đủ N5 để giảm thiểu chi phí thuê giáo viên và lên giáo án. Tuy nhiên, trình độ ngôn ngữ như vậy sẽ khiến các bạn rất khổ sở trong giao tiếp khi sang Nhật.

Tại Kokono, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật xuyên suốt trong 6 tháng tại Việt Nam, đảm bảo tối thiểu N4 và cao hơn nếu bạn có khả năng. Kokono cũng là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp mới giúp nâng cao hiệu suất học tập ngôn ngữ, ví dụ như phương phép TETA. Ngoài ra các bạn còn được đào tạo thêm các kỹ năng khác giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc sau này, được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực. Bạn nên ghi nhớ cho rằng, bạn học tốt tiếng Nhật ở việt nam bao nhiều thì sang Nhật bạn dễ thở hơn bấy nhiêu. Nó được thể hiện vô cùng rõ ràng ở việc hòa nhập với cuộc sống bên nhật từ học tập, xin việc làm thêm.

Lừa đảo với cam kết đỗ Visa Nhật Bản 100% 

Nhiều công ty đăng quảng cáo, hay hứa hẹn với gia đình học sinh là sẽ đảm bảo tỉ lệ đỗ Visa du học 100%. Tuy nhiên, là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học trên 10 năm nay , chúng tôi hiểu rằng để đạt được tỉ lệ đỗ đó không hề đơn giản. Sở Nhập cảnh Nhật Bản nắm rất rõ tình hình của các trường, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam. Tên tuổi của trung tâm mà bạn nhờ cậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc đỗ Visa của bạn. Chỉ số ít trung tâm mới đạt được những thành công này. Thực tế đã có khá nhiều trung tâm bị trượt Visa du học hàng loạt, do bị liệt vào “danh sách đen” của Cục xuất nhập cảnh. Xin khẳng định là không có cách nào để bạn chắc chắn đỗ visa nhật bản với tỉ lệ 100%

Cảnh giác với các tờ rơi quảng cáo du học

Quảng cáo tờ rơi là một loại hình tiếp cận khách hàng không phù hợp trong lĩnh vực du học. Hầu hết các công ty du học uy tín chuyên nghiệp không bao giờ đưa ra những lời quảng cáo du học bằng việc phát tờ rơi. Bởi lĩnh vực này cần sự tư vấn, hỗ trợ rất tỉ mỉ. Bạn không nên đặt niềm tin vào những mẫu quảng cáo du học ở tờ rơi như “Tặng iphone cho học viên du học nhật” “6 tháng học tiếng có ngay N3” hay  “Du học nhật bản giá rẻ bất ngờ”. Mức chi phí trả cho loại hình quảng cáo này vô cùng rẻ nếu như so sánh với các loại hình quảng cáo khác. Nói không với quảng cáo du học bằng tờ rơi… Hãy là một người tiếp nhận thông tin tỉnh táo nhé, với chúng tôi cho rằng nó là một dạng lừa đảo, không đáng tin tưởng

chd  xanh  á  âu  tân  dương  hoàng  môi  giới  halo  hàn  quốc  map  kim  jsc  ico  inec  idp  indec  ila  khánh  nguyễn  new  ocean  tms  trí  visco  vnpc  vinahure  vinedu  vic  alt  đức  anh  thái  bình  cty  thanh  giang  hằng  võ  sư  xkld  amec  aki  bluesea
Luôn luôn cảnh giác và kiểm tra thông tin trước khi kí hợp đồng du học

Khoản tiền đặt cọc quá lớn hoặc quá ít

Đặt cọc tiền là vấn đề đương nhiên khi các em tham gia đi du học ở bất kỳ công ty nào, tuy nhiên, những khoản tiền đặt  cọc quá lớn hoặc quá ít rất đáng để đặt dấu chấm hỏi???

Nhiều công ty làm ăn theo kiểu chộp giật, ban đầu để các em đặt cọc quá ít, sau đó sẽ phát sinh những khoản tiền “không tên”. Và lúc này các em sẽ rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, rút cũng không rút được, nếu từ bỏ sẽ mất tiền, còn kiện tụng sẽ rất phiền phức.

Bên cạnh đó, những công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo bắt phải đóng một khoản tiền quá lớn sau đó họ sẽ “bùng”, thay tên công ty thì rất khó để tìm ra.

Chốt lại, minh bạch tài chính ngay từ khâu tư vấn là điều rất quan trọng, đừng nên quá tin vào những lời tư vấn không có căn cứ, vì những lời tư vấn ngon ngọt thường gây rủi ro cho các em.

Tại Kokono minh bạch tài chính là vấn đề tiên quyết mà chúng tôi thực hiện với bất kì hợp động dịch vụ du học Nhật Bản nào đã được kí kết. Mọi chi phí liên quan đều được thể hiện chi tiết trong hợp đồng và có lộ trình thời gian đóng phí rõ ràng

Trên đây là một số điểm “đáng ngờ” , dấu hiệu của những công ty không uy tín về du học quý phụ huynh và các bạn học viên nên xem xét cẩn thận để tránh lừa đảo. Chúc các em tìm được một đơn vị uy tín chuyên nghiệp để hỗ trợ cho chặng đường đầy gian nan phía trước.

About admin