Home / Tổng hợp / Du học ngành kỹ thuật ở Nhật Bản – Việc làm phong phú

Du học ngành kỹ thuật ở Nhật Bản – Việc làm phong phú

Du học ngành kỹ thuật ở Nhật Bản – Việc làm phong phú

Kinh tế và kỹ thuật là hai khối ngành tối quan trọng đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Việc đào tạo 2 ngành này cũng là nhiệm vụ chủ lực của ngành đào tạo , giáo dục. Và ở nhật bản số lượng các trường học có đào tạo khối ngành kinh tế và kỹ thuật là không đếm nổi.

Qua đó chúng ta có thể hiểu rằng ngành học này quan trọng như thế nào. Thông tin về chương trình du học các khối ngành kinh tế đã được duhoctd biên soạn và gửi đến bạn đọc ở các số trước. Sẽ thật là thiếu sót nếu như thông tin về chương trình du học nhật ngành kỹ thuật không được duhoctd đề cập. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều bạn đang tìm hiểu về lộ trình du học nhật khối ngành kinh tế.

Tổng quan về ngành kỹ thuật của Nhật Bản

Nói đến nước nhật có lẽ nhiều người sẽ nhắc tới hoa anh đào , núi phú sĩ , nhưng ở góc độ về kinh tế kỹ thuật thì sẽ thấy ngay đây là một quốc gia có trình độ khoa học kỹ thuật thuộc hàng đầu của thế giới. Với nhiều thành tựu trong nghiên cứu chế tạo về kỹ thuật mà nhật bản đã lột xác từ một quốc gia nghèo đói để trở thành một quốc gia thịnh vượng , văn minh. Những thành tựu của khoa học kỹ thuật nhật bản biển hiện khắp mảnh đất này từ máy móc , xây dựng , kiến trúc cho đến nông nghiệp cũng đều được thay đổi chóng mặt nhờ kỹ thuật, công nghệ

Nhật bản cũng là một trong những quốc giá có hệ thống đào tạo khối ngành kỹ thuật chất lượng cao, sánh nganh với các nước như anh , pháp ,mỹ , úc… như đại học Tokyo, đại học Kyoto…

kỹ thuật hàng không

Ngành kỹ thuật ở nhật bản học những gì

Kỹ thuật không đơn giản chỉ là ngành học giúp “chế tạo mọi thứ”. Ban đầu, mục đích của ngành khoa học này là giúp giải quyết vấn đề và sáng tạo ra các sản phẩm không chỉ thu hút về mặt thẩm mỹ mà còn có thể giúp cuộc sống con người dễ dàng, thuận tiện hơn.

Có rất nhiều hướng đi khác nhau trong lĩnh vực này, từ hàng không cho đến tàu hỏa, tàu vũ trụ, hay điện thoại di động cho đến máy tính bảng, máy giặt cho đến lò vi sóng…

Tuy nhiên, khi lựa chọn khóa học, bạn phải phân biệt được sự khác biệt giữa mô hình đào tạo thiên về nghiên cứu và mô hình đào tạo thiên về kỹ thuật (ví dụ Hóa học và Công nghệ hóa học). Tuy nhiên có tên gọi na ná nhau, nhưng những ngành khoa học sẽ đào tạo thiên về nghiên cứu còn công nghệ thì thiên về kỹ thuật.

Một số chuyên ngành chính của khối kỹ thuật ở nhật

Khoa học vũ trụ (Aerospace Engineering)

Khoa học vũ trụ là ngành học liên quan đến việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, xây dựng, thử nghiệm khoa học và công nghệ của máy bay.Trong những năm gần đây, kỹ thuật hàng không và kỹ thuật du hành vũ trụ là hai lĩnh vực dẫn đầu của ngành Khoa học vũ trụ.  

Cơ khí Hóa chất và Vật liệu (Chemical and Materials Engineering)

Đã bao giờ bạn tự hỏi các vật liệu như nylon và polyester được chế tạo từ đâu? Làm thế nào để giữ thực phẩm tươi lâu hơn? Các nhà máy xử lý nước hoạt động ra sao? Ngành học này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. Và không chỉ thế, một kỹ sư cơ khí Hóa chất và Vật liệu còn là người thường quản lý các hoạt động kỹ thuật tại nhà máy sản xuất để tạo ra máy móc mới cũng như phát triển các sản phẩm mới với tiêu chí sử dụng các hợp chất hóa học an toàn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Kỹ thuật xây dựng (Civil Engineering)

 • Xây dựng, quản lý và phát triển các công trình dân dụng như cầu cống, đập, đường bộ, đường hầm, mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng, không gian vệ tinh,… là những gì bạn sẽ được biết đến khi tham gia ngành học này.

Điện (Electrical Engineering)

 • Ngành kỹ thuật điện sẽ trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức về cách làm việc trong ngành công nghiệp điện, cũng như những kỹ năng, kỹ thuật công nghệ cần thiết để thiết kế, đánh giá và cải thiện hệ thống điện và điện tử.

Cơ (Mechanical Engineering)

Kỹ thuật hàng không

Du học ngành kỹ thuật ở trường nào nhật bản tốt

Duhoctd xin được gửi đến các bạn học viên thông tin của một số trường đào tạo các ngành kỹ thuật uy tín chất lượng nhất ở Nhật Bản.

 • University of Tokyo
 • Chiba University
 • Nagoya University
 • Waseda University
 • Tohoku University
 • Tokyo Institute of Technology
 • Osaka University
 • Kyushu University
 • Keio University
 • University of Tsukuba
 • Hokkaido University
 • Kyoto University
Waseda University

Kỹ thuật viên sau khi du học xong ra làm gì

Kỹ thuật là nhóm ngành thuộc STEM (cụm từ viết tắt của Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật và Toán Học), có vai trò thiết yếu trong sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nữa trong đời sống. Các sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật thường có cơ hội tìm việc làm trong nhiều lĩnh vực, có trách nhiệm thiết kế sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hơn nữa, sở hữu tấm bằng Kỹ sư còn có thể giúp bạn có nhiều cơ hội xin visa ở lại làm việc tại nước sở tại sau tốt nghiệp. 

Soi chiếu vào ngành Kỹ thuật xây dựng, có thể thấy sinh viên tốt nghiệp ngành này là bộ não đằng sau tất cả các công trình lớn nhất và quan trọng – các tòa nhà, mạng lưới giao thông, cung cấp năng lượng và nước… Thế nên, độ “hot” của ngành này chưa bao giờ giảm. Trong những năm gần đây, nguồn nhân lực của ngành nghề này bị thiếu hụt nhiều những lao động có kinh nghiệm, vì thế mà cán cân tuyển dụng vẫn đang mong đợi rất nhiều những kỹ sư dân dụng tiềm năng trong tương lai.

Thông tin đăng kí du học nhật ngành kỹ thuật

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin