Home / Tổng hợp / Du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật – Việc làm rộng mở

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật – Việc làm rộng mở

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật – Việc làm rộng mở

Quản trị kinh doanh đang là một ngành học vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ ở Việt Nam. Một ngành học rộng sau này ra trường có thể làm được nhiều vị trí trong doanh nghiệp. Với thế mạnh là được đào tạo nhiều kĩ năng liên quan về quản trị nên ngành này yêu cầu những người có thiên hướng về lãnh đạo, quản lý. Ngoài các lựa chọn phổ biến như học tại các trường đại học trong nước thì vài năm gần đây các bạn trẻ lại đang có xu hướng sang nước ngoài du học với mong muốn nâng cao giá trị bằng cấp, điều kiện học tập tốt hơn.

Hôm nay duhoctd.com xin được viết đôi dòng giới thiệu đến các bạn học viên đang có nhu cầu đi du học ngành quản trị kinh doanh một điểm đên vô cùng tuyệt vời đó là Nhật Bản. Cùng tìm hiểu xem ngành này có những thế mạnh nào mà lại thu hút sinh viên quốc tế đến vậy nhé !

Lý do bạn nên du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

Hiện nay, quản trị kinh doanh đang dẫn đầu là ngành học hot nhất, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập khủng.

Bạn nên đi du học ngành Quản trị kinh doanh tại Nhật Bản vì:

  • Nhật Bản là một cường quốc kinh tế thứ 2 trên Thế giới.
  • Nhật Bản nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu trên thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất.
  • Nằm trong top những nước đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu Thế giới.
  • Môi trường học tập tiên tiến , nhiều hỗ trợ , học bổng , ký túc xá, việc làm thêm…

Được đào tạo bởi những nhà quản trị kinh doanh giỏi, đầy bản lĩnh và tài năng.

Cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư kỹ lưỡng và đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm. Điều này sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm và cơ hội học tập quý giá.

Bạn sẽ được đào tạo và làm quen với phong cách quản lý của người Nhật, một phong cách làm việc nguyên tắc, hết mình với công việc, chuyên nghiệp.

Bạn không chỉ được học những kiến thức về Quản trị kinh doanh mà bạn còn được tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, xã hội, con người tại Nhật Bản.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ, ở đây là tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, rất hữu ích cho công việc của bạn sau này.

Yêu cầu điều kiện du học Nhật ngành quản trị kinh doanh là gì

Có lẽ bạn chưa biết, khác với các đơn vị đào tạo, trường học ở việt nam thì ở nhật mỗi trường thường đưa ra những quy định, yêu cầu riêng của mình dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Bởi vậy khi đã quyết định lựa chọn một trường nào đó thì việc quan trọng mà bạn nên làm đó là tìm hiểu những quy định riêng này. Dưới đây chỉ là những yêu cầu điều kiện chung dành cho các bạn đi du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, trung cấp. Trường hợp muốn đăng ký học cao học , thạc sĩ bạn cần phải tốt nghiệp đại học.
  • Ưu tiên học viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
  • Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5, N4).
  • Ưu tiên trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.
  • Có đủ điều kiện kinh tế đủ chi trả kinh phí du học.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh như thế nào

Trước tiên bạn phải đạt được trình độ tiếng Nhật N5 thi mới có thể đi du học. Bạn có thể tự học hay lựa chọn một trung tâm uy tín để đăng ký học.

Tìm hiểu về chương trình du học, lựa chọn và đăng kí trường phù hợp, tiến hành phỏng vấn với trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (với những bạn trình độ tiếng Nhật sơ cấp chưa đạt N3)

Xin tư cách lưu trú sang bên Nhật bằng cách trình hồ sơ du học lên Cục xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Sau khi nhận được tư cách lưu trú, bạn sẽ bắt đầu việc học ở Nhật với thời gian học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ. Tùy theo kỳ học tháng 1, tháng 4, tháng 7 hay tháng 10 mà chương trình học có thời gian đào tạo khác nhau, trong đó khung chương trình đào tạo tối đa là 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, sinh viên có thể đăng kí Đăng ký học chuyên ngành quản trị kinh doanh ở các trường đại học theo mẫu trường quy định. Đa số các trường sẽ chỉ xét duyệt hồ sơ đối với sinh viên quốc tế, tuy nhiên vẫn có một số trường yêu cầu thi đầu vào với các môn khoa học tự nhiên cơ bản như Toán, Lý… (thi bằng tiếng Nhật).

Thời gian học trường đại học ở Nhật sẽ tương đương với ở Việt Nam là tầm khoảng 4 – 5 năm. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành cũng như các kĩ năng cần thiết cho công việc sau này.

Nếu bạn đang có thắc mắc về lộ trình này có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn khi gọi đến sdt : 0966.694.823

Nhân sự ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ hết nóng

Danh sách các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Do là một ngành học rộng và quan trọng cũng như không thể thiếu trong một nền kinh tế phát triển mạnh như Nhật Bản nên việc có nhiều đơn vị, trường học đào tạo ngành này ở nhật là điều dễ hiểu vậy nên du học ngành này ở đâu là tốt nhất . Duhoctd.com xin được liệt kê một số trường ở nhật đào tạo ngành học này tốt nhất ở Nhật Bản để các bạn học viên tham khảo.

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. Bao gồm 3 phòng ban: Kinh tế,  Quản lý và Tài chính. Trong thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được học cách sử dụng phương pháp thống kê, học toán học, thể chế và lịch sử để xác định và phân tích kinh tế. Ở các lĩnh vực khác nhau như tài chính công, ngân hàng, công nghiệp, lao động và kinh tế quốc tế vào thực tế ở những doanh nghiệp đa quốc gia….

Đai học danh tiếng Tokyo là đơn vị đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu của thế giới

Đại học Kyoto

Khoa quản trị kinh doanh tại Đại học Kyoto  đào tạo 4 chương trình : Lý thuyết kinh tế – Lịch sử, Chính sách kinh tế, Quản lý, và Tài chính – Kế toán. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ phải hoàn thành tối thiểu 124 tín chỉ, bao gồm:

40 tín chỉ trong các môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội

84 tín chỉ trong các môn học nâng cao của Khoa.

Đại học Kobe

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kobe chính là nơi đầu tiên ở Nhật Bản có cơ sở chuyên giảng dạy phục vụ riêng cho ngành quản trị. Với thời gian học là 4 năm.

Trên đây là những thông tin về chương trình du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản. Mọi thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ :

Công ty du học Kokono

Địa chỉ : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt phòng tư vấn tuyển sinh

Du học Kokono – Chắp cánh ước mơ – Vươn xa thế giới

About admin