Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản 3 năm nên chọn chương trình nào

Du học Nhật Bản 3 năm nên chọn chương trình nào

Du học Nhật Bản 3 năm nên chọn chương trình nào

Như các bạn đã biết ở Nhật Bản có rất nhiều chương trình cho du học sinh lựa chọn với nhiều hạn mức thời gian khác nhau từ 1 năm 3 tháng , 2 năm , 3 năm cho đến 5 năm. Chính sự đa dạng này càng làm cho nhật bản thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến theo học. Với thời gian là 3 năm thì nên lựa chọn chương trình nào, và 3 năm thì học được những gì ở nhật. Bài viết dưới đây duhoctd.com sẽ chia sẻ đến các bạn học viên vấn đề này 

Du học ở trường nhật ngữ

Du học tiếng ở các trường nhật ngữ đang chiếm tỷ lệ lên tới 80% số du học sinh sang nhật học tập. Bởi lẽ chương trình đào tạo tiếng nhật ở việt nam hầu hết chỉ đào tạo cho học viên đạt đến trình độ năng lực tiếng nhật vừa đủ để đáp ứng được điều kiện du học đó là n5. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng nhật cao hơn vào khoảng n3, thì lựa chọn chương trình du học tiếng nhật là hợp lý hơn cả.

Chương trình học tiếng ở các trường nhật ngữ thường kéo dài từ 1 năm 6 tháng cho tới 2 năm tùy vào thời điểm mà bạn nhập học, hay nói cách khác là kì nhập học.

Du học ở các trường senmon – chuyên môn

Đây là lựa chọn mà các bạn đã có chứng chỉ năng lực tiếng nhật từ n3 trở lên nên xem xét. Tại sao lại là n3 bởi lẽ đó là điều kiện mà các trường senmon , trường cao đẳng đại học bên nhật yêu cầu cho sinh viên của mình.

Tuy nhiên với thời gian cho phép khoảng 3 năm thì chương trình học cao đẳng là phù hợp nhất cho bạn. Vì chương trình du học đại học ở nhật thường kéo dài từ 4-6 năm, tùy từng trường. Để vào học được ở các trường này bạn sẽ phải trải qua kì thi cho sinh viên quốc tế được gọi là kì thì EJU (Exemination Jpanese University). Sau khi vượt qua kì thi này các bạn sẽ chính thức nhập học ở trường trong thời gian quy định tùy vào từng chuyên ngành mà thời gian học là khác nhau.

Trên đây là những thông tin mà duhoctd.com gửi đến các bạn đang có dự định đi du học trong quỹ thời gian là 3 năm. Nếu bạn đang còn băn khoăn, chưa xác định mục tiêu, lựa chọn là gì có thể liên hệ tới chúng tôi để nhận hỗ trợ kịp thời về mọi thủ tục cần chuẩn bị như làm hồ sơ, xin visa, thông tin về chi phí ,dịch thuật… khi gọi đến công ty qua hotline : 0966.694.823

About admin