Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản bằng chương trình ngôn ngữ tiếng anh

Du học Nhật Bản bằng chương trình ngôn ngữ tiếng anh

Du học Nhật Bản bằng chương trình ngôn ngữ tiếng anh

Có lẽ nhiều bạn đã biết về chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng nhật và đây là hình thức du học khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để được sang nhật du học không nhất thiết là phải học bằng tiếng nhật, bạn vẫn có thể sang nhật du học các ngành nghề với ngôn ngữ tiếng anh. Bài viết dưới đây duhoctd.com sẽ giới thiệu về chương trình du học nhật bản bằng tiếng anh.

Du học nhật bản bằng ngôn ngữ tiếng anh là gì

Trong những năm trở lại đây, chính phủ Nhật đã bắt đầu những chính sách tạo chương trình học bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế cũng như tạo môi trường đa văn hóa cho các sinh viên trong nước. Do đó, hiện nay bạn hoàn toàn có thể du học Nhật Bản bằng tiếng Anh. 

Global 30 là một dự án do chính phủ phát động và cấp ngân sách vào 30 trường đại học rải rác trên khắp cả nước để quốc tế hóa chương trình và giáo án đào tạo tại các trường này. Mục đích của Global 30 chính là quốc tế hóa môi trường học ở đại học, giúp sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế có cơ hội hỏi hỏi lẫn nhau và từ đó đáp ứng được nhu cầu quốc tế hóa ngày càng mạnh mẽ trên thế giới.

Các trường trong dự án Global 30 có các chính sách miễn giảm học phí khác nhau, tùy theo trường mà bạn theo học. Song song đó còn có nhiều học bổng giá trị và được ở lại trong ký túc xá nhà trường vào năm đầu tiên. Global 30 tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế du học nhật bản bằng tiếng Anh với hệ thống giáo dục không hề khác với sinh viên bản địa, Vì thế mà khả năng làm việc cũng như kiến thức của những sinh viên này được củng cố rất vững chắc. Từ đó, khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp cũng cao hơn.

Yêu cầu điều kiện cần để du học nhật bản bằng tiếng anh

Tùy vào từng trường khác nhau mà cần có những yêu cầu điều kiện  khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, nó cũng có những đặc điểm chung như sau:

+ Điểm tiếng Anh TOEFL 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

+ Điểm thi vào Đại học tại Việt Nam hoặc điểm của một trong nhiều loại Standardized tests như SAT, ACT, EJU (điểm thi vào Đại học ở Nhật Bản dành cho sinh viên nước ngoài).

+ Điểm học bạ trong 3 năm lớp 10, 11, 12.

+ Nếu có giấy kèm chứng nhận thành tích và hoạt động ngoại khóa thì cơ hội của bạn cũng sẽ được tăng cao.

Để biết được những điều kiện riêng do từng trường yêu cầu các bạn cần liên hệ đến trường mà mình dự kiến theo học hoặc liên hệ tới duhoctd.com qua sđt : 0966.694.823

Chương trình học bổng du học Nhật Bản Global 30

Chương trình Global 30 là một chương trình học bổng đặc biệt của chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế với mục đích quốc tế hóa môi trường học ở đại học, giúp sinh viên Nhật Bản và sinh viên các nước có cơ hội học hỏi lẫn nhau và xây dựng một network mang tính quốc tế, đáp ứng cho nhu cầu quốc tế hóa ngày càng mạnh mẽ hiện nay.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây: http://ww.uni.international.mext.go.jp/global30/

Một chương trình học bổng khác cũng do chính phủ Nhật Bản cấp đó là học bổng Mext, học bổng này giúp bạn du học Nhật Bản không nhất thiết phải bằng tiếng Nhật, sử dụng tiếng nào để du học là tùy bạn lựa chọn chương trình học tập phù hợp cho mình, sau đó mới xin học bổng, học bổng sẽ được duhoctructuyen.vn thường xuyên update để bạn có thể theo dõi và cập nhật thông tin nhanh nhất.

Học bổng Global 30

Hiện tại, có 13 trường đại học ở Nhật Bản đang tham gia vào chương trình học bổng Global 30. Sau đây duhoctructuyen.vn sẽ giải thích chi tiết cho các bạn về học bổng Global 30 để bạn có thể nắm bắt chi tiết hơn nhé

Du học nhật bản bằng ngôn ngữ tiếng anh được nhiều bạn trẻ quan tâm

Các trường ở nhật bản có chương trình học bằng tiếng anh

Theo thống kê, đến nay đã có 14 trường đại học danh tiếng của Nhật tham gia vào chương trình G30 của chính phủ nhật bản, có thể kể đến như sau: Đại học Tohoku, Đại học Tsukuba, Đại học Tokyo 1, Đại học Tokyo 2, Đại học Tokyo, Đại học Nagoya 1, Đại học Nagoya 2, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Kyushu, Đại học Keio, Đại học Meiji, Đại học Waseda, Đại học Doshisha. Dưới đây là những trường đào tạo các ngành học bằng ngôn ngữ tiếng anh tốt nhất ở nhật bản duhoctd.com gửi độc giả tham khảo.

Trường đại học Meji

Đại học Meiji thành lập tháng 1 năm 1881, tiền thân là Trường Luật Meiji bởi một nhóm các luật sư trẻ tuổi là: Tatsuo Kishimoto, Kozo Miyagi, và Misao Yashiro. Du học Nhật Bản tại đại học Meiji là bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng và còn rất nhiều dịch vụ cũng như ưu đãi hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Trường cũng cung cấp một số chương trình đạo tạo bằng tiếng anh cho du học sinh Nhật Bản, tập trung vào truyền thống văn hóa, thu hút một lượng học sinh lớn du học sinh tham gia.

– Đại học Meiji cũng tổ chức Trung tâm giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản cung cấp chương trình giáo dục tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế học bằng tiếng Anh

Trường đại học Sophia

– Trường đại học Sophia được thành lập vào năm 1913 tại Chiyoda, Tokyo Nhật Bản. Đại học Sophia là một trong những trường đại học hàng đầu Nhật Bản và nổi tiếng trong môi trường quốc tế. Trường là một điểm đến lý tưởng của học sinh trong nước và du học sinh đến du học Nhật Bản. Trường là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất tại Nhật với nhiều ngành đạo tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên có thể lựa chọn.

– Mặc khác, đại học Sophia còn được biết đến là một trong những trường đại học có quan hệ giao lưu quốc tế lớn nhất Nhật Bản. Trường có 17% giảng viên (86 người) là người nước ngoài được đến từ nhiều nước trên thế giới, một số khoa và ngành nghiên cứu có thể lấy được học vị bằng tiếng Anh tại đây.

– Ngoài ra, Sophia còn ký kết hiệp định để giao lưu quốc tế với hơn 140 trường đại học nước ngoài, mời giảng viên nước ngoài đến dạy, đón gần 900 lưu học sinh đến từ khoảng 60 nước, gửi đi 450 du học sinh (trong đó trao đổi du học sinh là khoảng 200 người).

Trường đại học yokohama

– Trường đại học Quốc gia Yokohama (YNU) là một trong những trường đại học quốc lập danh tiếng tại thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa. Trường đại học Yokohama Natioanl University đạo tạo đa dạng ngành nghề, trang thiết bị hiện đại, giảng viên dày kinh nghiệm,.. đó là một trong những yếu tố mà nhiều học viên muốn học tại trường.

– Được biết đến với các chương trình nghiên cứu, giảng dậy hoàn toàn bằng tiếng anh và các chuyên ngành phổ biến như quản lý xã hội khu đô thị, sáng tạo công nghệ đô thị…

Trường đại học Nagoya

– Đại học Nagoya là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu và cũng là trường nằm trong hệ thống các trường đại học của hoàng gia Nhật Bản cũ. Trường đóng tại thành phố Nagoya (tỉnh Aichi), Nhật Bản. Trường Đại học Nagoya cũng là một trong những trường thu hút du học sinh quốc tế nhất, bởi chi phí sinh hoạt nơi đây tương đối thấp, việc làm thêm nhiều. Hàng năm trường cho ra hàng ngàn học viên tốt nghiệp cho tất cả các ngành nghề của trường.

– Được công nhận là trường đại học hoàng gia và trở thành một trong những trường đại học nổi tiếng toàn thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu. Tại đây, tất cả các ngành kỹ sư đề được đào tạo bằng tiếng anh.

Đây cũng là một cơ hội cho các bạn muốn du học Nhật Bản ngay nhưng còn vướng mắc về vấn đề ngôn ngữ. Chỉ cần bạn đã có chứng chỉ Ielts, du học Nhật Bản trong tầm tay.

Trên đây là những thông tin về chương trình du học tiếng nhật bằng ngôn ngữ tiếng anh, nếu bạn vẫn còn những thắc mắc chưa nắm được về chương trình du học này có thể liên hệ tới phòng tư vấn tuyển sinh của chúng tôi để nhận được hỗ trợ kịp thời nhất.

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt phòng tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ trụ sở : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin