Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản lần 2 và những điều cần biết

Du học Nhật Bản lần 2 và những điều cần biết

Du học Nhật Bản lần 2 và những điều cần biết

Sang nhật lần 2 là một vấn đề khá phổ biến hiện nay và tuần qua duhoctd.com cũng nhận được khá nhiều câu hỏi  về làm sao để sang nhật lần 2 , yêu cầu điều kiện sang nhật lần 2, hay các cách thức để quay trở lại nhật lần 2. Hôm nay duhoctd.com xin được có vài dòng về vấn đề này.

Có thể quay lại nhật lần 2 được không ?

Về mặt pháp luật và thực tế thì vấn đề này hoàn toàn có thể xảy ra, nhiều bạn đã kết thúc chương trình tu nghiệp sinh, xuất khẩu lao động đã trở lại nhật bản để du học. Tuy nhiên để làm được việc này bạn cần thỏa mãn một vài yêu cầu điều kiện về thời gian, trình độ tiếng nhật , chi phí và hoàn thành hồ sơ thủ tục xin visa.

Quay lại Nhật Bản lần 2 là mong muốn của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam

Một vài cách để sang nhật lần 2

Bạn có thể tham khảo một số cách thức mà duhoctd.com gợi ý dưới đây để có thể quay lại nhật lần 2, chúng tôi cũng trình bày sơ qua việc làm thế nào để quay lại nhật làm việc học tập lần 2

Các bạn đã từng là tu nghiệp sinh muốn quay lại nhật lần 2 bằng con đường đi du học nhật.

Con đường này đang được các công ty tuyển dụng học viên du học quảng bá rộng rãi, tuy nhiên có một số điều họ không nói rõ hoặc bản thân họ cũng không rõ. Khi các bạn đã sang Nhật một lần với tư cách thực tập sinh và sang đây du học trường tiếng Nhật khoảng 1.5 năm thì không thể chuyển đổi sang visa lao động ngay được. Các bạn phải học tiếp lên cao hơn tức sẽ học trường nghề senmon hay học lên đại học tại Nhật từ 3 đến 4 năm nữa mới có thể chuyển sang visa lao động được.

Vì sao lại như vậy? Khi các bạn sang đã sang Nhật với tư cách tu nghiệp sinh tức công việc các bạn làm thưởng ở dưới hiện trường hay gia công lại các bản vẽ đã có sẵn, công việc đó không cần lý lịch học tập và kinh nghiệm nhiều mà chỉ cần học một thời gian có thể làm được, tính chất công việc như vậy không thể giúp các bạn gia hạn được visa thêm. Và khi bạn về nước và du học trường tiếng ngay thì về lý lịch học tập và kinh nghiệm của bạn vẫn như vậy không được tích lũy thêm, do vậy không thể chuyển sang visa lao động được ngay.

Để quay lại Nhật du học trường tiếng bạn cần có trường tiếp nhận và có bằng N4. Cái này thông tin quan trọng nhất là cái 履歴書 đã gửi xin在留資格認定証明書 ở Jitco

Quay trở lại Nhật bằng con đường kết hôn. Các bạn có thể kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều được. Đây là con được dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất.Trường hợp này các bạn lưu ý khi ly hôn sẽ phải chuyển đổi thủ tục giấy tờ khai rất phức tạp sang visa định trú hay lao động nên khi kết hôn với người Nhật mà chưa đủ thời gian để có được visa vĩnh trú không nên ly hôn. 

– Quay trở lại Nhật bằng cách vào một công ty Nhật rồi cử sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian theo diện kỹ sư: Thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là 3 tháng, 6 tháng,…

– Quay trở lại Nhật bằng phương pháp xin làm con nuôi người Nhật: Phương pháp này nghe thì dễ những thực ra lại là phương pháp khó nhất. Các bạn đã đến tuổi trưởng thành nên hầu như là không thể, cục xuất nhập cảnh sẽ xét động cơ của bạn khi xin làm con nuôi người Nhật.

Nếu người Nhật nhận bạn làm con nuôi có đủ khả năng chăm sóc bản thân và họ lại có con thì tại sao lại Nhận bạn làm con nuôi? Cho dù không có con thì tại sao khi bạn sang Nhật rồi và làm ở đây thì mới nhận làm con nuôi? Tất cả các kiến giải trên đều không có một lý do nào có thể phù hợp cho việc người Nhật nhận bạn làm con nuôi cả.

– du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh

– Các bạn về nước, học lên sau đó phỏng vấn các xí nghiệp Nhật theo visa kĩ thuật viên, kĩ sư

Đối với những bạn được nhật bản xếp vào diện bỏ trốn thì cơ hội quay trở lại nhật bản với bất cứ lý do gì đều là bằng không. Luật pháp nhật có khá nhiều quy định nghiêm khắc về vấn đề bỏ trốn của người nước ngoài.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề sang nhật lần 2, du học nhật bản lần 2 mà một số cách thức cho các bạn muốn quay lại nhật lần 2 đang được đông đảo bạn trẻ áp dụng nhất. Duhoctd.com chúc các bạn sớm hoàn thành các thủ tục để sớm được sang nhật học tập làm việc

About admin