Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành cơ điện tử – Cơ hội làm việc ở nhiều tập đoàn lớn

Du học Nhật Bản ngành cơ điện tử – Cơ hội làm việc ở nhiều tập đoàn lớn

Du học Nhật Bản ngành cơ điện tử – Cơ hội làm việc ở nhiều tập đoàn lớn

Thế giới đang bước vào giai đoạn của công nghệ thông tin, công nghệ điện tử. Khi mà mọi thứ đều được lập trình và kết nối với nhau nhờ các bản mạch điện tử thông minh. Đó cũng là lý do mà ngành học cơ điện tử đang thu hút được giới trẻ theo học. Đối với những bạn có dự định đi du học ngành cơ điện tử này thì Nhật Bản là điểm đến vô cùng hấp dẫn với nhiều ưu đãi về học bổng, chính sách visa mở cửa hơn, điều kiện học tập tốt hơn cả. Nếu bạn đang quan tâm về chương trình du học nhật bản ngành cơ điện tử thì bài viết này dành cho bạn đó

Ngành cơ điện tử ở Nhật Bản hiện tại như thế nào

Nhật Bản là cường quốc khoa học và kinh tế số 1 châu Á, vì vậy ngành điện tử,  tại Nhật Bản rất phát triển. Nhu cầu nhân lực về ngành này cũng ngày 1 cao bởi những công ty có quy mô toàn cầu tại Nhật Bản rất nhiều, đối diện với nguy cơ dân số già. Chọn ngành điện tử tại Nhật thời điểm hiện tại là sự lựa chọn thông minh sáng suốt.

Với nhiều công ty công nghệ lớn của thế giới cần có sự hỗ trợ của cơ điện tử như công nghệ ô tô Honda , Toyota. Kĩ sư ngành cơ điện tử ở Nhật luôn được các công ty này săn đón với mức lương hậu hĩnh tuy nhiên đi kèm với nó là yêu cầu trình độ khá cao và khả năng làm việc dưới áp lực lớn

Nhật Bản đang cần rất nhiều nhân sự trong ngành cơ điện tử

Yêu cầu điều kiện du học ngành cơ điện tử ở Nhật

Học tiếng Nhật tại Việt Nam: 4- 6 tháng, trong thời gian đó, nộp hồ sơ cho công ty làm hồ sơ, gửi sang trường bên Nhật Bản

Học tiếng Nhật tại Nhật Bản: từ 1 – 2 năm (tùy kỳ), trong thời gian này, du học sinh sẽ được học các môn thi vào đại học bằng tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi EJU.

Học Đại học: khi thi đỗ kỳ thi EJU, du học sinh nộp đơn nhập học cho các trường đại học khác nhau cùng lúc.

Tuy nhiên với một số trường sẽ cần thêm một số điều kiện riêng. Để biết chắc chắn những yêu cầu này các bạn vui lòng liên hệ hỗ trợ qua hotline cuối bài viết này nhé.

Du học ngành cơ điện tử tại Nhật chọn trường nào tốt

Có rất nhiều trường đào tạo ngành cơ điện tử ở Nhật Bản. Nhưng duhoctd.com xin được chia sẻ đến các bạn học viên top 5 trường tốt nhất đào tạo ngành học này với tiêu chí, chi phí học tập hợp lý, ở những khu vực có mức chi phí sinh hoạt, học tập vừa phải, giao thông thuận lợi, dễ dàng tìm kiếm việc làm.

Đại học Chiba

Trường Đại học Chiba, ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế. Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc. Trường Chiba có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Các học bổng, Tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, Giúp đỡ tìm chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung cấp cho các sinh viên quốc tế.

Ngành cơ điện tử đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm

Nagoya University

Trường đh Nagoka là trường đại học công lập với khoảng 16000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế. Các chương trình Đại học dạy bằng tiếng Anh gồm có Kỹ thuật Tự động hóa, Hóa học, Khoa học Xã hội và các chương trình sau đại học bao gồm Khoa học Y Dược, Vật lý, toán học và Nghiên cứu Nhật Bản -Châu Á.

Tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu, Nagoya cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính. Các dịch vụ có sẵn tại đây gồm có nhà ở, các cơ sở vật chất miễn phí như là phòng tậm, sân quần vợt, tư vấn, các chương trình nghiên cứu và gia sư

Waseda University

Ra đời năm 1882, Đại học Waseda là trường đại học tư nổi tiếng ở Nhật Bản, đặt chủ yếu tại Shinjuku. Có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. 6 trường thành viên của Waseda cung cấp các chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh và một số chương trình Thạc sỹ. Trường cũng mang lại cho sinh viên quốc tế các học bổng, hỗ trợ tìm chỗ ở, tư vấn thị thực, định hướng nghề nghiệp, giao lưu văn hóa và hỗ trợ gia sư

Tohoku University

Đại học Tohoku là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sy tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một số chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế. Trường Tohoku có 5 cơ sở bao gồm các viện bảo tàng, thư viện, trung tâm hội nghị, trung tâm biểu diễn, vườn và một bệnh viện. Các sinh viên luôn được hỗ trợ thông qua các hội nhóm, gia sư hay hỗ trợ nhà ở.

Tokyo Institute of Technology

Học viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Tech) là một cơ sở đào tạo công lập có hơn 130 năm truyền thống giảng dạy. Trường nằm trong top những trường Đại học Khoa học và Công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Trường có 1 chương trình Cử nhân và một số chương trình Thạc sỹ, Tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường có hai loại học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Trường cũng hỗ trợ các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhập học, nhà ở cho sinh viên quốc tế.

Một số công việc phổ biến của ngành cơ điện tử

Các bạn sau khi học xong chương trình du học ngành cơ điện tử có thể tự tin đảm nhận các vị trí làm việc như sau:

  • Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, quản lý sản xuất, vận hành tại các nhà máy của các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực cơ điện tử, cơ khí;
  • Trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu;
  • Có nhiều cơ hội nhận học bổng để học tập, nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Nếu như bạn muốn ở lại Nhật Bản sau tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các thương hiệu đình đám như: Toshiba, Sharp, Sony, Canon, Panasonic,… Hoặc nếu như bạn có ý định về nước lập nghiệp thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ được các nhà doanh nghiệp điện tử của Nhật Bản săn đón.

Du học Kokono tự hào là một trong số ít đơn vị hợp tác tuyển sinh học viên ở các trường học có ngành cơ điện tử ở Nhật Bản. Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ với bộ phận chuyên viên qua contact dưới đây:

Công ty du học Kokono

Địa chỉ : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại : 0966.693.823  Mr Đạt

About admin