Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành công nghệ kĩ thuật ô tô – Lựa chọn đúng đắn ?

Du học Nhật Bản ngành công nghệ kĩ thuật ô tô – Lựa chọn đúng đắn ?

Du học Nhật Bản ngành công nghệ kĩ thuật ô tô – Lựa chọn đúng đắn ?

Nếu như các ngành kinh tế, xã hội luôn được du học sinh việt nam quan tâm nhất khi sang Nhật Bản du học thì nay xu hướng này đã thay đổi khá lớn. Theo thống kê trong năm của nhiều tổ chức thì ngành kĩ thuât, công nghệ lại đang dẫn đầu về số lượng du học sinh việt nam tại Nhật Bản. Quả thực đúng như vậy, trong thời gian vừa qua duhoctd.com cũng cảm thấy ngạc nhiên khi lượng du học sinh đăng kí học ngành kinh tế giảm đi trông thấy và ngành kĩ thuật lại lên ngôi.

Qua tìm hiểu chúng tôi thấy rằng, nền công nghệ kĩ thuật của Nhật Bản phát triển vô cùng khủng khiếp, đặc biệt là ngành công nghệ kĩ thuật ô tô. Nhân sự ngành này cung cấp cho doanh nghiệp chưa bao giờ là đủ, chính vì vậy cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất tươi sáng. Nhằm mang lại thông tin toàn cảnh về du học nhật bản ngành công nghệ kĩ thuật ô tô, hôm nay duhoctd.com khởi tạo bài viết này.

Tổng quan ngành công nghệ kĩ thuật ô tô ở Nhật Bản

Nói đến ô tô chúng ta không thể không nói đến những thương hiệu đình đám như Mitsubishi, Toyota… đây đều là những thương hiệu ô tô đình đám đến từ đất nước Mặt Trời mọc. Theo thống kế của Internal Brand, trong top 15 hãng xe ô tô hàng đầu thế giới có đến ⅓ là hãng xe của Nhật, trong đó Toyota xuất sắc đứng vị trí đầu bảng. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy vị trí hàng đầu của đất nước này trong ngành sản xuất và chế tạo ô tô.

Các trường đào tạo ngành ô tô tại Nhật Bản đều có đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, làm việc và giảng dạy với niềm đam mê to lớn cùng tác phong chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới. Vậy nên bạn đừng quá ngạc nhiên khi du học ngành công nghê ô tô tại Nhật Bản lại được nhiều sinh viên quan tâm đến như vậy. Bên cạnh đó chương trình học bài bản, có hệ thống cùng khối lượng thời gian thực hành lớn chính đã khiến ngành học này tại Nhật thu hút sinh viên.

 

Học ngành công nghệ kĩ thuật ô tô ở trường nào bên Nhật Bản thì tốt

Là một đất nước văn minh và không kém phần hiện đại, sạch sẽ so với các nước Châu Âu, khi nói đến Nhật Bản người ta cũng nghĩ ngay đến điện tử và ô tô với biểu tượng là Toyota. Vậy không có lý do gì để từ chối du học ngành ô tô tại đất nước mặt trời mọc.

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành thế mạnh và phổ biến tại Nhật nên bạn có thể dễ dàng tìm được các trường đại học trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Môi trường đào tạo bài bản, thời gian thực hành nhiều cùng với tác phong chuyên nghiệp đã khiến Nhật Bản được nhiều sinh viên quan tâm lựa chọn làm điểm đến du học ngành này. Dưới đây là danh sách một số trường có ngành công nghệ kĩ thuật ô tô được đông đảo sinh viên đánh giá cao

Ngành công nghệ kĩ thuật ô tô tại Nhật Bản đang rất hot

Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Địa chỉ: 443-0047 Aichi-ken Gamagori-shi Nishihasamacho Manori 50-2

Ưu điểm:

  • Trường cao đẳng ô tô – đại học Bách Khoa Aichi là trong những trường hàng đầu đào tạo ngành công nghệ ô tô tại Nhật.
  • Tại đây, sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành kỹ thuật ô tô.
  • Thời gian thực hành và lý thuyết tương đương

Thời gian học: 2 năm

Trường Cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon

Địa chỉ: 301 Fukagaya Sakahogi-cho, Kamogun, Gifu-ken

Thời gian học: 2 năm

Ưu điểm:

  • Là trường có tính ứng dụng cao, sinh viên không chỉ được học mà còn được tham gia chế tạo ô tô
  • Cở sở vật chất hiện đại, tiên tiến, cập nhật.
  • Trường có các chính sách miễn giảm học phí: Tùy theo thành tích học tập và thái độ rèn luyện, trường có chính sách giảm từ 10-100% học phí.
Sinh viên ngành công nghệ ô tô đang kiểm tra đầu máy

Trường YIC – Kyoto

Thời gian học: 4 năm – trong đó có 2 năm học dự bị tại Học viện Nhật ngữ YIC, 2 năm tiếp theo bạn sẽ học chuyên ngành tại trường trung cấp công nghiệp YIC

Ưu điểm:

  • Chuyên đào tạo về công nghệ ô tô với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm
  • Giáo trình tiên tiến với nhiều tiết thực hành
  • Chi phí sinh hoạt tại Kyoto thấp hơn 1.5 lần so với Tokyo

Để việc học tập được thuận lợi nhất chúng tôi khuyên các bạn học viên đang có dự định đi du học nhật bản ngành công nghệ kĩ thuật ô tô hay đi xuất khẩu lao động ngành ô tô nên học tập thật tốt ở bậc học THPT cố gắng trang bị kiến thức tiếng nhật càng cao càng tốt đặc biệt là những từ vựng, ngữ pháp chuyên ngành cơ khí, kĩ thuật ô tô.

Mọi thắc mắc về du học nhật bản ngành công nghệ kĩ thuật ô tô vui lòng liên hệ đến hotline : 0966.694.823

About admin