Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm – Hội nhập xu thế

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm – Hội nhập xu thế

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm – Hội nhập xu thế

Có thể đã biết giá trị của nông sản nói chung hay thực phẩm nói riêng sẽ được nâng lên một mức đáng kể nếu chúng được áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào canh tác ,sản xuất ,chăm bón ,thu hoạch cho tới bảo quản. Thế nhưng để làm được việc này tốt thì không nước nào trên thế giới có thể qua mặt được Nhật Bản. Hồi tháng 5 vừa qua một chủ tiệm chế biến nông sản đã thắng kèo đấu giá 2 quả dưa lưới đầu mùa từ Hokkaido với giá không tưởng , bạn đoán thử xem khoảng bao nhiêu… xin thưa là người này đã phải bỏ ra tới 3,3 triệu Yên (tương đương 300.000 USD) . Choáng nhỉ !

Sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm ngành càng được xã hội chú ý , quan tâm hơn để nâng cao năng xuất ,giá trị sản phẩm. Và nền nông nghiệp nước nhà cũng vậy vẫn đang rất cố gắng trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật. Thế nhưng hệ thống đào tạo ngành này có vẻ như chưa được ăn thua lắm , và du học nhật bản bắt đầu được nhiều bạn trẻ chú ý tới bởi với suy nghĩ rằng không gì tốt hơn bằng học ở người giỏi nhất. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chương trình du học ngành công nghệ thực phẩm ở Nhật Bản thì có thể những thông tin dưới đây bạn nên đọc.

Ảnh minh họa : Dưa lưới nhật bản một loại hoa quả xa xỉ

Yêu cầu cầu điều kiện chung để du học ngành CN thực phẩm

Học tiếng Nhật tại Việt Nam: 4- 6 tháng, trong thời gian đó, nộp hồ sơ cho công ty làm hồ sơ, gửi sang trường bên Nhật Bản

Học tiếng Nhật tại Nhật Bản: từ 1 – 2 năm (tùy kỳ), trong thời gian này, du học sinh sẽ được học các môn thi vào đại học bằng tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi EJU.

Học Đại học: khi thi đỗ kỳ thi EJU, du học sinh nộp đơn nhập học cho các trường đại học khác nhau cùng lúc.

Ngoài ra đối với học sinh lớp 12 đã giỏi tiếng Anh, một số trường Đại học Nhật Bản có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, số lượng chương trình này giới hạn

Cơ hội việc làm lương cao với các kỹ sư ngành CN thực phẩm tại Việt Nam muốn sang Nhật. Các yêu cầu cơ bản khi một kỹ sư đi sang Nhật gồm:

 • Tốt nghiệp Đại học (trường hợp cao đẳng khả năng được chấp nhận tư cách lưu trú rất thấp)
 • Sức khỏe đảm bảo khi đi lao động nước ngoài (không mắc các bệnh như HIV, viêm gan B, hoặc các bệnh truyền nhiễm…)
 • Trình độ tiếng Nhật phù hợp với công ty yêu cầu, thông thường tương đương N3
 • Kinh nghiệm làm việc (nếu công ty tuyển dụng yêu cầu)
 • Có nhận thức tốt, am hiểu về văn hóa Nhật Bản, hiểu biết các kỹ năng sống và làm việc tại Nhật Bản…
 • Ngoài ra còn một số yêu cầu do công ty tuyển dụng đưa ra tùy vào điều kiện làm việc.

Du học ngành CN thực phẩm ở nhật học trường nào tốt nhất

Tại Nhật có khá nhiều trường đào tạo các khối ngành về công nghệ thực phẩm, nhưng duhoctd xin phép không được liệt kê toàn bộ danh sách này mà chỉ giới thiệu đến bạn đọc là những bạn học viên thông tin khái quát các trường uy tín tốt nhất tại Nhật Bản để tham khảo , xem xét . Và tất nhiên nếu bạn không muốn lựa chọn các trường này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline cuối bài để nhận tư vấn nhé.

Đại học  Tsukuba

Đây là ngôi trường lâu đời nhất tại Nhật Bản với lịch sử 140 năm giảng dạy. Số sinh viên trong trường lên đến khoảng 17000 người. Ngôi trường này cũng nổi tiếng về đào tạo tạo các khóa học về công nghệ thực phẩm. Đại học Tsukuaba có khuôn viên rộng lớn, với nhiều học bổng, đa dạng các lựa chọn nhà ở, dịch vụ y tế, giảng dạy ngôn ngữ và tư vấn.

Đại học Chiba

 Trường Đại học Chiba là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế. Ngôi trường này cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc. Ngoài ra ngôi trường cũng có 11 khóa đào tạo cho sinh viên về công nghệ sinh học chính vì vậy ngôi trường cũng cực kỳ thu hút học viên

Đại học Tokyo

 Trường Đại học Tokyo là trường Đại học nghiên cứu đứng đầu Nhật Bản. Ngôi trường này có các chương trình Cử Nhân và Thạc sĩ thuộc nhiều lĩnh vực như Kinh tế, Khoa học Môi trường và Kỹ sư. Đặc biệt ngôi trường này có 2 khóa học chuyên đào tạo về công nghệ sinh học cho sinh viên.
 
Trường có 3 cơ sở, cung cấp cho sinh viên các thư viện, viện bảo tàng, vườn thực vật, sảnh hội nghị và các cơ sở vât chất thể dục. Trường cũng có các chương trình hỗ trợ tài chính, các loại học bổng, nhà ở, tư vấn định hướng nghề nghiệp là các dịch vụ có sẵn dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học Osaka 

Đại học Osaka nằm trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản. Với hệ thống thư viện, 5 cơ sở nghiên cứu và các khoa với chất lượng đào tạo rất mạnh.
 
Ngôi trường này có hai chương trình Cử nhân và 5 chương trình sau đại học được dạy bằng tiếng Anh. Trường mang lại các chương trình hỗ trợ tài chính, miễn giảm học phí cho các sinh viên quốc tế. Trường cũng có 2 khóa học công nghệ sinh học cực kỳ thu hút sinh viên.
 
Một số trường tiêu biểu khác về đào tạo công nghệ sinh học là ĐH Tokyo, ĐH Tohoku, Tokyo Institute of Technology, ĐH Tsukuba, ĐH Doshisha, ĐH Ritsumei, ĐH Keio, ĐH Waseda, ĐH Meiji.

Đại học Tsukuba một trong những trường đào tạo ngành CN Thực Phẩm hàng đầu của Nhật Bản

Lộ trình du học ngành CN thực phẩm với công ty

Khung chương trình du học nhật bản ngành CN thực phẩm được chia ra làm 3 giai đoạn chính như sau : 

 •  Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4-6 tháng).
 •  Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên môn về Công nghệ sinh học với các chuyên ngành:

Công nghệ di truyền, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh vật, công nghệ lên men, công nghệ môi trường, công nghệ vi sinh, công nghệ tế bào, công nghệ enzym và protein,

 • Công nghệ mô – công nghệ protein -enzym và kỹ thuật di truyền,
 • CNSH môi trường, CNSH thực phẩm
 • CNSH y dược, tin – sinh học, công nghệ sinh học (CNSH) nông nghiệp, CNSH công nghiệp.

Thời gian đào tạo từ 3-5 năm. Ngoài ra các thủ tục đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm cũng giống như các ngành khác.

Một số chương trình học bổng hỗ trợ học phí , chi phí bạn có thể tham khảo , săn đón

 • Học bổng quỹ Otsuka Toshimi Nhật Bản
 • Học bổng của Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita
 • Học bổng của ngân hàng thế giới Nhật Bản – học bổng toàn phần
 • Học bổng GSS sau đại học của Đại học Tokyo

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình du học ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản mà duhoctd biên soạn gửi đến các bạn học viên có thêm tư liệu tìm hiểu tham khảo, một trong những ngành đang có nhu cầu về nhân lực khá nhiều ở Nhật hiện nay . Mọi thắc mắc cần hỗ trợ ,tư vấn về chương trình này vui lòng gọi về

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ trụ sở chính

 • 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
 • 41 Vân Côi – P 7 – Tân Bình – Tphcm
 • Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

About admin