Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành du lịch – Những điều cần biết

Du học Nhật Bản ngành du lịch – Những điều cần biết

Du học Nhật Bản ngành du lịch – Những điều cần biết

Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn đang nhận đươc nhiều mối quan tâm của các bạn trẻ ở Việt Nam khi nước ngành du lịch của nước nhà đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nhật bản cũng đang làm một trong những quốc gia thuộc hàng top của thế giới về đào tạo sinh viên các ngành du lịch, nhà hàng khách sạn, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến.

Hôm nay duhoctd.com sẽ gửi đến các bạn thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của độc giả đặc biệt là các bạn đang quan tâm về ngành học này như một cuốn sổ tay ghi chép để chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình sắp tới

Du lịch đang là ngành có tốc độ phát triển mạnh của Nhật

Tổng quan ngành du lịch nhà hàng khách sạn ở Nhật

Không chỉ nổi tiếng về giáo dục, xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp, những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết.

Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật,… Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.

Đặc biệt, các bạn sinh viên khi du học Nhật Bản sẽ có cơ hội được làm thêm trong thời gian học tập. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn thực hành và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước. Những công việc làm thêm tuy không mang lại nguồn thu nhập quá lớn nhưng là cơ hội tuyệt vời mà không phải ai cũng có được, nhất là với sinh viên học ngành du lịch.

Các bạn có thể làm hướng dẫn viên cho khách nước ngoài tới Nhật Bản (trong đó có những đoàn du lịch từ Việt Nam sang Nhật) hoặc cho chính khách Nhật Bản đi tham quan trong nước. Các bạn sẽ vừa được khám phá nước Nhật miễn phí, vừa được học hỏi kinh nghiệm, nâng cao khả năng ngoại ngữ và làm giàu kiến thức cho bản thân.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn đang cần rất nhiều nhân lực

Điều kiện du học nhật ngành du lịch

Tuy theo yêu cầu của mỗi ngôi trường mà họ sẽ có những chỉ tiêu khác nhau, nhưng thông thường các bạn sinh viên muốn du học Nhật Bản ngành du lịch sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc cao đẳng, đại học.
 • Kết quả học tập từ loại khá trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

Du học ngành du lịch ở Nhật có những chuyên ngành gì

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch bạn không chỉ được đào tạo trong khuôn khổ của chuyên ngành này mà còn có cơ hội học tập và nghiên cứu nhiều lĩnh vực liên quan, hấp dẫn khác. Các lĩnh vực đào tạo đó là:

 • Du lịch
 • Tâm lý du lịch
 • Du lịch sinh thái
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Tổ chức sự kiện
 • Lễ tân
 • Quản lý khách sạn và thương mại
 • Nhà hàng – khách sạn
 • Nấu ăn
 • Marketing thương mại
 • Lữ hành …

Như vậy có thể thấy lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch của các bạn khá đa dạng. Điều này mang tới cho bạn nhiều điều hấp dẫn và thú vị.

Du học ngành du lịch ở Nhật Bản nên chọn trường nào

Điểm khác biệt lớn nhất ở các đơn vị đào tạo chuyên môn ở Nhật Bản đối với Việt Nam đó là ngoài việc cung cấp, truyền đạt các kiến thức chuyên môn mà còn giảng dạy rất chi tiết các vấn đề thực tế ở trong ngành du lịch. Dưới đây là những trường đào tạo ngành du lịch tốt ở nhật bản theo tiêu chí, học phí hợp lý, chương trình đào tạo thực tế, ở các thành phố có nhiều điểm du lịch.

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

 • Địa chỉ: 〒162-0843 Tokyo, Shinjuku, 市谷田町3 Chome−21
 • Trường chuyên môn du lịch Tokyo nằm ở ngay trung tâm của thủ đô Toykyo sầm uất. Đây là ngôi trường nức tiếng ở Nhật Bản với các chương trình học bổng dành cho lưu học sinh nước ngoài xuất sắc với mức giảm học phí từ 300.000 yên.

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường

Khoa dịch vụ du lịch: đây được coi là khoa chủ chốt của trường, bao gồm các chuyên ngành: khóa tiếng Nhật, hóa dịch vụ du lịch quốc tế, khóa tiếng Anh, khóa dịch thuật Nhật – Trung, Nhật-Hàn.

Khoa dịch vụ khách hàng: người Nhật luôn coi trọng sự hiếu khách, niềm nở và chân thành, chính vì vậy tham gia khóa học này sinh viên sẽ được đào tạo một cách thực tế nhất, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tiếp xúc trực tiếp với cung cách ứng xử và chăm sóc khách hàng của người Nhật.

Khoa du lịch: tất cả các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong ngành du lịch đều được khoa du lịch đào tạo cho các sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật Bản với vai trò một chuyên viên du lịch.

Trường Đại học Tokyo

Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyō, Tokyo 113-8654

Đại học du lịch Tokyo hay Viện Đại học du lịch Tokyo là ngôi trường danh giá của Nhật Bản xếp thứ 43 trong số các ngôi trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường có tổng cộng 12 viện nghiên cứu và đào tạo 11 chuyên ngành cho sinh viên. Là ngôi trường đi đầu cả nước về chất lượng dạy và học, sinh viên theo học ngành du lịch tại đây sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu kết hợp khả năng thực hành, tìm hiểu chi tiết về văn hóa giao tiếp, cách ứng xử và phong tục tập quán của người Nhật để vận dụng vào lĩnh vực du lịch.

Hàng năm, trường Đại học Tokyo trao rất nhiều suất học bổng cho lưu học sinh, mở các chương trình tuyển sinh viên từ nước ngoài đến du học. Nổi tiếng là ngôi trường đào tạo nên nhiều bậc tài danh của đất nước mặt trời mọc, sinh viên tốt nghiệp khoa du lịch của trường Đại học Tokyo chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cực kỳ tốt cả trong nước và nước ngoài.

Trường Đại học Ryukyus

Địa chỉ: 〒903-0213 Okinawa Prefecture, Nakagami District, 西原町Senbaru, 1番地

Ngôi trường danh tiếng này chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ai có ý định du học Nhật Bản ngành du lịch. Trường Đại học Ryukyus đào tạo các chuyên ngành đa dạng như Quản trị du lịch, Quản trị khách sạn, dịch vụ cà phê, tiệc cưới, dịch vụ hàng không, …

Trường Đại học Ryukyus có mạng lưới liên kết với nhiều trường Đại học nổi tiếng trên thế giới, thường xuyên có những chương trình trao học bổng cho lưu học sinh và trao đổi sinh viên trong 3-4 năm. Đặc biệt với những học viên xuất sắc còn có cơ hội chuyển sang trường đại học ở nước ngoài trong cùng lĩnh vực ở năm thứ 3. Sự liên kết rộng rãi và bền chặt của trường với các công ty uy tín cũng tạo cơ hội cho các sinh viên ra trường dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Học viện nhật ngữ thương mại và du lịch osaka

 • Năm thành lập: 1-10-2006
 • Tên tiếng Việt: Học viện Nhật ngữ thương mại và du lịch Osaka
 • Tên tiếng Nhật: 大阪観光ビジネス日本語学院
 • Tên tiếng Anh: Osaka Tourism & Business Japanese Language School
 • Địa chỉ: 557-0024 Osaka-shi, Nishinari-ku, Deshiro 2 – 2 – 18

Nhà trường sắp xếp lớp học căn cứ theo kết quả của kì thi đầu vào. Nhà trường sẽ tập trung ý kiến của giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp rồi từ đó sẽ có những suất học bổng dành cho những học sinh xuất sắc, có nỗ lực trong học tập. Bên cạnh đó, Học viện Nhật ngữ thương mại và du lịch Osaka còn mở các lớp học đặc biệt dạy các môn học cơ bản.

Đối với học sinh thi đỗ vào các trường đại học quốc lập, công lập, nhà trường có dành suất học bổng 20000 yên cho mỗi học sinh. Đối với những học sinh có thành tích học tập tốt, thái độ học tập nghiêm túc cần hỗ trợ về mặt kinh tế, nhà trường có chế độ miễn giảm học phí. Ngoài ra, còn có rất nhiều suất học bổng từ các cơ quan hỗ trợ học sinh Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin cần biết về chương trình du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn mà duhoctd.com tổng hợp được. Mọi thắc mắc về chương trình du học này các bạn vui lòng liên hệ đến công ty qua thông tin dưới đây để nhận được hỗ trợ nhé

Mùa hoa anh đào là thời cao điểm của ngành du lịch nhật bản

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt (Phòng tư vấn tuyển sinh)

Địa chỉ :

 • 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
 • 42 Vân Côi – P .7 – Tân Bình – Tphcm
 • Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

Duhoctd.com chúc chương trình du học nhật bản của các bạn được thuận lợi nhất

About admin