Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành giáo dục mầm non – Xu hướng mới

Du học Nhật Bản ngành giáo dục mầm non – Xu hướng mới

Du học Nhật Bản ngành giáo dục mầm non – Xu hướng mới

Các bạn biết đó nền giáo dục ở Nhật Bản phát triển vô cùng mạnh và khoa học không phải chỉ riêng ở các bậc học cao như đại học , cao đẳng mà ngay cả việc giáo dục đào tạo ở bậc mầm non cũng vô cùng tuyệt vời. Trẻ em ở nhật bản được giáo dục theo chiều hướng khác với trẻ em ở các quốc gia khác. Nếu bạn đang tìm hiểu về chương trình du học Nhật bản các chuyên ngành giáo dục mầm non thì đừng bỏ qua bài viết này nhé

Sự cần thiết của ngành giáo dục mầm non ở Nhật

Nhiều người mới sang nhật có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi các em bé ở Nhật đi học thường là đi một mình hoặc đi với bạn mà không có bố mẹ đưa đi. Trẻ em ở Nhật được giáo dục tự lập rất sớm, ngay từ bé chúng đã được học những đức tính của người nhật như tính kỷ luật, chân thật, chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm, làm việc nhóm.

Nhật bản là một quốc gia năng động, cha mẹ thường có rất ít thời gian cho con cái,chính vì vậy nền giáo dục mầm non ở nhật bản càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có khá nhiều cơ hội việc làm ở các trường mầm non từ công lập, tu lập, quốc lập.

Giáo dục mầm non ở Nhật khá khác biệt so với phần còn lại

Chương trình du học Nhật Bản ngành mầm non như thế nào

Trường mầm non ở Nhật Bản chia làm 02 hình thức khác nhau kéo theo việc đào tạo giáo viên sư phạm mầm non tại Nhật cũng khác nhau:

– Hoikuen (là các trung tâm chăm sóc trẻ cả ngày): phục vụ nhu cầu của các phụ huynh bận đi làm. Hoikuen giữ trẻ 8h/ngày, giữ quanh năm (trừ các ngày Chủ nhật) và  thuộc quản lý của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội.

– Yochien (Trường mẫu giáo bán trú): Giữ trẻ 4 giờ/ngày và thời gian giữ trẻ tối thiểu là 39 tuần/ năm. Yochien đã được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ công nhận là một bộ phận của hệ thống giáo dục.

Mỗi hình thức giữ trẻ khác nhau thì cũng có những yêu cầu riêng đối với giáo viên mầm non. Đối với các giáo viên làm tại các Yochien thì phải tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non theo 1 trong 3 chuẩn của chính phủ sau:

– Giáo viên tốt nghiệp cấp 3, được đào tạo tại các trường hướng nghiệp trong vòng 2 năm sẽ nhận được chứng chỉ 2.

–  Giáo viên tốt nghiệp cấp 3, được đào tạo tại các trường cao đẳng trong vòng 2 năm sẽ nhận được chứng chỉ 2.

–  Giáo viên tốt nghiệp cấp 3, hoàn thành khóa học 4 năm tại các trường đại học thì sẽ được cấp chứng chỉ loại 1.

Với mỗi loại chứng chỉ khác nhau, các giáo viên mầm non sẽ nhận được mức lương, trợ cấp khác nhau. Thông thường các giáo viên mầm non có chứng chỉ loại 1 sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Đối với các giáo viên mầm non muốn giảng dạy tại các Hoikuen thì sẽ trải qua 1 trong 2 cách sau:

– Các giáo viên đã được đào tạo sư phạm mầm non tại 1 trường hướng nghiệp, cao đẳng được Bộ Y tế, Lao động & Phúc lợi công nhận.

– Thi lấy chứng chỉ Hoikuen.

Hiện tại ở Nhật có một số trường đại học, cao đẳng và hướng nghiệp đào tạo giúp giáo viên mầm non nhận được cả 2 chứng chỉ Yochien kết hợp với Hoikuen với nhiều học bổng hấp dẫn thu hút sinh viên . Đây gọi là hệ thống đào tạo cấp bằng linh động, điểm khác biệt giữa hệ thống giáo dục Nhật Bản và Việt Nam. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn học tập hình thức gì nhé

Du học Nhật Bản ngành giáo dục Mầm non đang được nhiều bạn trẻ quan tâm

Danh sách các trường ở Nhật có đào tạo ngành giáo dục mầm non

Duhoctd xin được gửi đến các bạn thông tin 3 trường đào tạo ngành giáo dục mầm non ở Nhật bản uy tín chất lượng nhất hiện nay

 1. Trường Đại học Sư phạm Osaka

Trường Đại học Sư phạm Osaka là một trong số ít những trường đại học sư phạm quốc lập của Nhật Bản có bề dày lịch sử và truyền thống hơn 140 năm. Khoa Sư phạm của trường có 2 phân khoa, gồm Phân khoa Giáo Dưỡng chuyên đào tạo giáo viên, và Phân khoa Hợp tác Giáo dục (dự kiến sẽ thành lập năm 2017) nhằm đào tạo sinh viên với những kiến thức xã hội có chiều rộng và những tri thức và kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, Trường cũng tiếp nhận du học sinh ở bậc cao học (thạc sĩ). Trường luôn phấn đấu trở thành một trường đại học sư phạm toàn diện, đào tạo ra những giáo viên có năng lực hướng dẫn tốt và những nhân tài có thể cống hiến cho sự phát triển của xã hội.

2. Đại học Chiba

Chiba là trường Đại Học công lập, có lịch sử hơn 140 năm, hiện tại xếp hạng Top 15 trường Đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Hiện trường có tổng số sinh viên là 11,000 người, trong đó sinh viên trình độ Thạc sĩ/Tiến sĩ chiếm 4,000 người và tổng số Giáo sư/Giáo viên là 800 người.

Chiba giảng dạy rất nhiều ngành nghề, gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học kỹ thuật công nghệ, Khoa Dược, Khoa Y, Khoa Sư Phạm, Khoa Luật, Khoa Kinh Tế, Khoa Kiến trúc, Khoa Nông nghiệp.

3. Đại học Ochanimizu

Đại học Ochanimizu là trường chuyên ngành Văn, Sư phạm, Ngoại ngữ. Chương trình giảng dạy bao gồm một chương trình thiết kế Hướng nghiệp và Chương trình phát triển lãnh đạo, như là một phần của những nỗ lực hiện tại để tăng cường giáo dục lãnh đạo thực tế.

Ngoài ra còn một số trường khác như:

  • Đại học Keio
  • Đại học Tsukuba
  • Đại học Tokyo …
Đại học Osaka một trong những trường đào tạo ngành giáo dục mầm non uy tín ở Nhật Bản

Cơ hội việc làm và mức lương tham khảo của giáo viên mầm non ở Nhật Bản

Giáo viên mầm non ở Nhật có vai trò rất quan trọng. Những quy định của chính phủ về phương pháp mô hình và nội dung đào tạo chỉ là nền tảng, việc thực hiện hóa các quy định này tùy thuộc vào từng trường mẫu giáo và từng giáo viên mầm non khác nhau. Các giáo viên mầm non ở Nhật được trao quyền chủ động trong nội dung và cách giáo dục trẻ nhưng phải bám sát khung chuẩn chương trình giáo dục của trường.

Đối với mỗi giáo viên tại mỗi cơ sở giảng dạy sẽ có mức lương khác nhau. Theo số liệu được thu thập từ thông báo tuyển nhân viên của Nhật thì mức lương của giáo viên được quy định như sau:

Giáo viên mầm non:

– Có chứng chỉ loại 1 giảng dạy tại trường mầm non Tokyo sẽ có mức lương trung bình 199.1000 yên/tháng.

– Có chứng chỉ loại 2 giảng dạy tại trường mầm non Tokyo sẽ có mức lương trung bình khoảng 181,100 yên/tháng.

– Có chứng chỉ loại 2, loại 1 nếu dạy tại các trường mầm non tư thì sẽ nhận được mức lương từ 166,500 đến 184,000 yên/tháng.

Giáo viên nhà trẻ:

– Có chứng chỉ loại 2 dạy tại Tokyo sẽ có mức lương 178,000 yên/tháng

– Có chứng chỉ loại 2, loại 1 dạy tại trường tư sẽ nhận được mức lương trung bình là 161,700 yên/tháng và 172,500 yên/tháng.

Mức lương trên chưa bao gồm các khoản trợ cấp khác.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Nhật Bản ngành giáo dục mầm non mà duhoctd.com muốn gửi đến các bạn tham khảo, tìm hiểu. Mọi thắc mắc về chương trình này vui lòng liên hệ.

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt – Phòng tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ trụ sở chính tại Hà Nội : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Địa chỉ trụ sở chính tại Tphcm : 41 Vân Côi – P 7 – Tân Bình  – Tp hcm

About admin