Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành kế toán – Dám thử thách

Du học Nhật Bản ngành kế toán – Dám thử thách

Du học Nhật Bản ngành kế toán – Dám thử thách

Nhìn lại ngành kế toán – kiểm toán của việt nam của chúng ta ai cũng phải ngao ngán bởi lẽ thừa thì thừa rất nhiều nhưng thiếu cũng thiếu rất nhiều. Tại sao lại như vậy, thừa là bởi thừa nhân sự kế toán mới ra trường mà trình độ không đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Sinh viên kế toán mới ra trường ở việt nam dường như là khó có thể mà làm việc được ngay bởi chương trình đào tạo đi quá sâu vào lý thuyết mà thực hành lại hạn chế. Thiếu là thiếu nguồn nhân sự kế toán chất lượng cao, am hiểu ngọn ngành của nghề này. Một người kế toán có trình độ chuyên môn cao doanh nghiệp sẵn sàng trả tới hàng ngàn đô cho một tháng lương.

Tổng quan chương trình đào tạo ngành kế toán ở Nhật Bản

Kế toán tiếng Nhật gọi là 簿記 BOKI [bạ ký]. Thường thì nhiều trường không có khóa riêng để chỉ học Kế toán mà bạn học trong những khóa trở thành 会計士 KAIKESHI (chuyên gia kế toán) hay 税理士 ZEIRISHI (chuyên gia thuế). đ-biệt, để có lương thuởng cao thì bạn cần phải nhắm tới trở thành 公認会計士, nghĩa là “chuyên gia kế toán được cấp bằng quốc gia” bằng cách thi đậu kỳ thi quốc gia 国家会計士試験 kokka kaikeishi shiken. Hiện tại Nhật bạn có thể học trường dạy nghề chuyên ngành (semmon gakkou) để học Kế toán và bạn cũng có thể tự học Kế toán 

Có lẽ, bạn cũng đang băn khoăn, liệu du học Nhật Bản kế toán có thực sự là con đường giúp bạn tránh được vấn nạn thất nghiệp đang bùng nổ tại Việt Nam? Việc đào tạo ồ ạt, tiêu chí tốt nghiệp chưa đảm bảo được chất lượng, cùng sự thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thất nghiệp của kế – kiểm sau đại học.

Và, nền giáo dục Nhật Bản đã khắc phục được hầu hết những hạn chế đó. Chương trình đào tạo tại đây biên soạn đầy đủ các kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy và khai thác kiến thức từ các ví dụ điển hình, tình huống thực tế. Không quá khô khan và hàn lâm, giáo viên thường xuyên tổ chức đàm thoại, làm việc nhóm, trao đổi về các chủ đề môn học, tạo không khí vui vẻ, thân thiện trong lớp học. Chú trọng phát triển các kỹ năng làm việc cũng là điểm mạnh của giáo dục Nhật Bản. Tác phong tỉ mỉ và cẩn trọng trong giải quyết vấn đề, nghiêm túc, đúng giờ trong làm việc, chuyên nghiệp trong hợp tác là những điểm cộng lớn của sinh viên du học sau tốt nghiệp.

Có thể tình trạng thất nghiệp của cử nhân ngành kế – kiểm sẽ còn kéo dài trong những năm tiếp theo, nhưng sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế chuyên ngành này vẫn còn nhiều cơ hội tiềm năng để khai thác. Sau tốt nghiệp, sinh viên nên tham gia vào kỳ thi năng lực kế toán (Boki) với 4 cấp trình độ khác nhau. Ứng với các cấp trình độ, sinh viên được cấp giấy chứng nhận, và có đối tượng khách hàng, môi trường công tác khác nhau. Với giấy chứng nhận này, sinh viên có nhiều cơ hội, và khả năng được nhận vào các công ty nước ngoài, hoặc công ty Việt tiến vào thị trường Nhật Bản

Kế toán là một ngành vừa cơ bản nhưng vừa cao cấp

Top những trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất ở nhật bản

Duhoctd xin được gửi đến các bạn sinh viên, học viên tham khảo thông tin của các trường đào tạo ngành kế toán uy tín nhất tại nhật bản. Với nhiều bậc học phong phú , chương trình đào tạo thực tiễn , nhiều nguồn hỗ trợ học bổng

Đại học Tokyo

Với vị trí 44 trên bảng xếp hạng QS về những trường hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, Đại học Tokyo là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn muốn du học Nhật Bản ngành kế toán. Không có sự khác biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật. Khi theo học bậc cử nhân tại khoa, bạn cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiếng Nhật.

Khoa Kinh tế mở rộng các chương trình trao đổi với nhiều trường hàng đầu trên thế giới. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tham gia vào lớp đào tạo từ xa nếu bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn của trường cũng như điều đó phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Đại học Keio

Khoa Kinh doanh và Thương mại Đại học Keio được thành lập để nghiên cứu và nghiên cứu thương mại theo tinh thần triết học khoa học của chủ nghĩa duy lý hiện đại Yukichi Fukuzawa. Mục tiêu giáo dục của khoa là nuôi dưỡng các nhà tư tưởng sáng tạo có khả năng áp dụng các giải pháp khả thi cho các vấn đề thực tế. Sinh viên cuả khoa sẽ được khám phá thế giới của ngành công nghiệp hiện đại thông qua 4 lĩnh vực chính: Quản lý, Kế toán, Thương mại, và Kinh tế và Công nghiệp.

Thời gian hoàn thành chương trình kế toán của Đại học Keio là 4 năm. Để ứng tuyển vào kì nhập học của trường (tháng 9 hàng năm), các ứng viên cần hoàn thành hồ sơ và gửi trực tiếp lên website trường vào tháng 4.

Đại học Keio là một trường đào tạo ngành kế toán ở Nhật Bản uy tín

Đại học Waseda

Khoa kế toán hiện đang nằm trong khuôn khổ Trường Thương mại, trực thuộc Đại học Waseda. Các chương trình tại đây dựa trên hệ thống học kỳ. Năm học được chia thành 2 học kỳ: Mùa xuân (bắt đầu vào tháng 4) và Mùa Thu (bắt đầu vào tháng 9).

 • Các khóa học theo kỳ: Các khóa học của học kỳ được thực hiện trong thời gian 1 học kỳ, vào mùa xuân hoặc mùa thu. Các khóa học được lên lịch 2 lần một tuần có giá trị 4 tín chỉ, trong khi các khóa học được lên lịch mỗi tuần một lần trị giá 2 tín chỉ. Tuy nhiên, các khóa học ngoại ngữ cho sinh viên năm nhất và năm thứ hai là một ngoại lệ. Các khóa học ngoại ngữ được lên kế hoạch mỗi tuần 1 lần có giá trị 1 tín chỉ, trong khi các khoá học được lập trình 2 lần một tuần có giá trị 2 tín chỉ.
 • Các khóa học 1 năm: Các khóa học 1 năm được lập kế hoạch một tuần một lần và được thực hiện trong 1 năm. Chúng có giá trị 2 hoặc 4 tín chỉ. Các khóa học kéo dài 1 năm bao gồm các khóa học được cung cấp bởi Trung tâm Giáo dục Toàn cầu, Bộ phận Thể dục Thể thao và các viện đại học khác của Waseda.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều trường học đào tạo ngành kế toán cũng rất tốt. Nếu bạn cần thêm thông tin hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline cuối bài nhé.

Nhân sự kế toán chất lượng cao đang thiếu rất nhiều

Du học ngành kế toán ở nhật sau về làm gì

Để trở thành một kế toán viên độc lập, bạn cần phải có thêm trình độ chuyên môn cụ thể phù hợp với nước sở tại. Tuy nhiên, hầu hết các tập đoàn đa quốc gia đều thích các ứng viên có khả năng kế toán quốc tế bởi nó sẽ dễ dàng cho họ hơn tổng kết tổng doanh tài chính. Chính vì thế, du học ngành kế toán tại quốc gia phát triển như Nhật Bản sẽ tạo cho bạn rất nhiều lợi thế. Mặc dù việc theo đuổi nghiệp vụ kế toán khá dễ dàng với bằng cử nhân, nghiên cứu sau đại học thạc sĩ là một lựa chọn cho những ai muốn có kiến ​​thức chuyên sâu hơn trong một lĩnh vực cụ thể

Những nghề nghiệp sau khi bạn hoàn thành chương trình học bao gồm:

 • Kế toán viên
 • Kiểm toán viên
 • Nhân viên kế toán
 • Nhà phân tích ngân sách
 • Bộ điều khiển tín dụng
 • Tư vấn tài chính
 • Kiểm tra tài chính
 • Kế toán pháp y
 • Quản trị viên biên chế
 • Đánh giá rủi ro
 • Tư vấn thuế
 • Thủ quỹ

Thông tin hỗ trợ đăng kí tư vấn tuyển sinh

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ trụ sở chính : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin