Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành môi trường – Điểm đến lý tưởng

Du học Nhật Bản ngành môi trường – Điểm đến lý tưởng

Du học Nhật Bản ngành môi trường – Điểm đến lý tưởng

Trước tình trạng biến đổi khí hậu trên thế giới đang diễn biến vô cùng trầm trọng , ô nhiễm xảy ra khắp nơi trên thế giới. Đây là lý do mà ngành môi trường , khoa học môi trường đang được đặc biệt quan tâm. Ngày càng có nhiều chương trình học liên quan đến môi trường nhận được sự hưởng ứng của người học. Ngay tại việt nam cũng có nhiều trường đào tạo ngành học này tuy nhiên có vẻ như vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc khi sinh viên có quá ít kiến thức kỹ năng thực tế.

Và những bạn có đam mê về ngành học này không muốn dừng lại , du học nhật bản ngành môi trường nổi lên như một con đường mới giúp bản thân hoàn thiện ước mơ được làm việc trong ngành môi trường . Hôm nay duhoctd xin được chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về chương trình du học nhật bản ngành môi trường.

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học ngành môi trường

Yêu cầu điều kiện du học Nhật ngành môi trường

Cũng giống như khi đi du học ở nhiều quốc gia khác, để du học Nhật Bản ngành môi trường bạn cần thỏa mãn các yêu cầu điều kiện chung như sau:

1. Để đăng ký học đại học bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, để đăng ký học cao học bạn cần phải tốt nghiệp đại học.

2. Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

3. Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

  • Chứng chỉ tiếng Nhật là điều rất cần có bởi hầu hết chương trình giảng dạy tại Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật. Thêm vào đó, bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ này khi giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy trước khi đi du học Nhật Bản, dù ít dù nhiều các bạn cũng nên chuẩn bị vốn tiếng Nhật cơ bản. Bạn càng giỏi tiếng Nhật bạn sẽ càng nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh đó, bạn nào biết phát huy lợi thế tiếng Nhật cũng như tiếng Anh của bản thân mình thì bạn đó sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn cũng như những cơ hội việc làm lý tưởng.
  • Trong trường hợp các bạn chưa chuẩn bị đủ khả năng tiếng Nhật cần thiết, các bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên trước khi chính thức theo học khóa học chuyên ngành, các bạn cần trải qua ít nhất 6 tháng học tiếng tại các trường đại học có chương trình dạy tiếng Nhật hoặc tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín.

Lưu ý : Ngoài những yêu cầu chung này thì một số trường còn có những yêu cầu riêng.

3 trường học đào tạo ngành môi trường uy tín ở Nhật Bản

University Tokyo – Viện công nghệ Tokyo

Trường có khoa Kỹ thuật dân dụng và Môi trường, chuyên giảng dạy kiến thức về bảo trì, vận hành cơ sở hạ tầng xã hội, kiến thức khoa học tự nhiên, lập kế hoạch , thiết kế, phát triển, tạo dựng hệ thống ứng phó với các loại thiên tai động đất, sóng thần, lũ lụt, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

University Hokkaido – Trường Đại học Hokkaido

Chương trình đào tạo nghiên cứu khoa học trái đất, sinh học, khoa học vật liệu, nghiên cứu môi trường và tìm ra hướng khắc phục chúng. Định hướng phát triển của trường là đào tạo ra các nhà nghiên cứu và chuyên gia giúp Nhật Bản giải quyết những vấn đề cấp bách như thiên tai. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

University Kyoto – Đại học Kyoto

Mục tiêu của trường là phát triển một môi trường bền vững, đào tạo về học thuật, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn. Trường tập trung nghiên cứu các dự án với chính quyền địa phương và hợp tác phát triển với các trường đại học quốc tế tại các quốc gia Đông Nam Á. Phần lớn các bài giảng được thực hiện bằng tiếng Anh. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

Ngoài các trường uy tín này tại Nhật vẫn còn vô số trường học để các bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm khác ở bất cứ đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Công nghệ môi trường là một ngành học hot của nhiều bạn trẻ

Học bổng du học nhật ngành môi trường

Học bổng chính phủ Nhật Bản

Học bổng chính phủ Nhật Bản, hay còn được gọi là MEXT là học bổng đa ngành, được đề nghị bởi Đại sứ quán Nhật Bản. Đây là học bổng toàn phần và có thể sử dụng tại bất kỳ trường Đại học nào tại Nhật.

Học bổng từ nguồn quỹ phi chính phủ

– Nomura Foundation: Trường áp dụng bao gồm Tokyo, Hitotsubashi, Kyoto, Osaka, Waseda và Keio.

– Hitachi Foundation: Áp dụng tại tất cả các trường.

– Yamada Foundation: Áp dụng tại Đại học Saitama.

– Atsumi International Scholarship Foundation: Áp dụng tại Đại học Tokyo cho các bậc đại học , sau đại học thạc sĩ

Chi tiết về các loại học bổng du học ngành môi trường bạn có thể tham khảo thêm ở đây

Học bổng toàn phần MEXT luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Đăng kí du học nhật ngành môi trường ở đâu

Công ty du học Kokono tự hào là đơn vị tuyển sinh chính của nhiều trường cao đẳng đại học ở nhật bản. Đến với chúng tôi bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm chọn trường để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Công ty du học Kokono

Địa chỉ : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

About admin