Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành mỹ phẩm – Đam mê gọi tên

Du học Nhật Bản ngành mỹ phẩm – Đam mê gọi tên

Du học Nhật Bản ngành mỹ phẩm – Đam mê gọi tên

Các khối ngành liên quan đến làm đẹp , thẩm mỹ ở Nhật Bản khá phát triển theo đó là ngành công nghệ mỹ phẩm , hóa mỹ phẩm , dược mỹ phẩm nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng cũng phát triển theo. Nhiều bạn có lẽ chỉ biết đến du học ngành mỹ phẩm là chỉ liên quan đến spa thế nhưng thực tế không phải, vẫn còn đó là chương trình của ngành học hóa mỹ phẩm ,dược mỹ phẩm . Hôm nay duhoctd sẽ cùng các bạn học viên tìm hiểu đôi chút về về ngành này ở Nhật Bản nhé.

Ở mọi thời đại  nhu cầu làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu nhất của con người, đặc biệt là đối với phái nữ. Song hành với nhu cầu ấy là ngành chế tạo mỹ phẩm phát triển không ngừng để theo kịp từng mong muốn đẹp lên bất chấp thời gian, sự lão hóa của con người. Tuy nhiên ngành mỹ phẩm của nước nhà chưa phát triển và không thỏa mãn được người có nhu cầu học, bởi vậy những người có xu hướng theo nghề sản xuất mỹ phẩm đều lựa chọn đi du học tại nước ngoài. Và bên cạnh Paris của nước Pháp thơ mộng, Nhật Bản chính là cái tên được xướng nhiều nhất trên bản đồ du học đào tạo ngành nghề này.

Ngành mỹ phẩm hay cụ tỉ hơn là chế biến mỹ phẩm, dược liệu là ngành học không phải ai cũng đủ can đảm để theo. Thực tế, đây là ngành chỉ phù hợp với các bạn có đam mê thực sự với công việc chế tạo các sản phẩm làm đẹp. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên cần, ham học hỏi, sáng tạo và nếu bạn không đủ nhẫn nại để ngồi đo từng mini gram nguyên liệu để trộn với cái này, cái kia, không đủ kiên nhẫn để học các công thức pha chế mặc dù ngành này có khá nhiều nguồn học bổng hỗ trợ ,…thì ngành học này thực sự không dành cho bạn!

Chương trình du học nhật ngành mỹ phẩm

  • Điều chế mỹ phẩm: chịu trách nhiệm điều chế các sản phẩm mỹ phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của công ty hoặc khách hàng. Đó có thể là một loại kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm, 1 loại tinh chất dưỡng trắng, hoặc dưỡng ẩm cho da khô,….Bạn phải thông thuộc về các nguyên liệu cần dùng để cho ra sản phẩm đảm bảo tất cả các tính năng kể trên. Để có được điều đó, bạn sẽ phải học nhiều về các tính năng, độ an toàn, liều lượng,..của mỗi nguyên liệu.
  • Nghiên cứu về các nguyên liệu: Công việc này thiên về khoa học hơn, tức nghiên cứu về các tính năng mới của nguyên liệu, các chất bảo quản,…; các phương pháp chiết tách mới; các nguyên liệu và tính năng của nguyên liệu,…
  • Chịu trách nhiệm về các tests, kiểm tra chất lượng sản phẩm: Bạn sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra và đảm bảo chất lượng, độ bền, độ an toàn hay hiệu nghiệm,…của sản phẩm.

Bạn thấy ngành học này thế nào, nếu bạn đang quan tâm đến nó mà cần được tư vấn chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966.694.823 để được hỗ trợ nhé.

About admin