Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp – Ngành hot thời đại 4.0

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp – Ngành hot thời đại 4.0

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp – Ngành hot thời đại 4.0

Nông nghiệp ngày nay đã không còn là việc làm chỉ sử dụng bằng chân tay, chịu ảnh hưởng nặng nề từ môi trường , thiên nhiên, mưa nắng… mà nó là cả một nền công nghiệp nông nghiệp hiện đại tiên tiến, cho ra đời những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao mà nền nông nghiệp trước đó không thể có được.

Nếu bạn thường xuyên xem báo , đài sẽ thấy rằng nhật bản là quốc gia gần như không có đặc điểm nào thuận lợi để làm nông nghiệp cả, có thể kể đến như sóng thần, núi lửa , động đất, khan hiếm tài nguyên nước , đất… thế nhưng thực tế thì bất cứ ai đều muốn mua được những nông sản đến từ nhật bản , có thể thấy rằng nền nông nghiệp nhật bản vô cùng phát triển . Chính vì những điểm tiên tiến này mà ngày có nhiều bạn trẻ ở việt nam đang quan tâm đến chương trình du học nhật bản ngành nông nghiệp. Duhoctd tự hào là đơn vị tư vấn tuyển sinh học viên của nhiều trường bên nhật đang đào tạo ngành nông nghiệp qua nhiều năm nay. 

Yêu cầu du học nhật ngành nông nghiệp

Học tiếng Nhật tại Việt Nam: 4- 6 tháng, trong thời gian đó, nộp hồ sơ cho công ty làm hồ sơ, gửi sang trường bên Nhật Bản

Học tiếng Nhật tại Nhật Bản: từ 1 – 2 năm (tùy kỳ), trong thời gian này, du học sinh sẽ được học các môn thi vào đại học bằng tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi EJU.

Học Đại học: khi thi đỗ kỳ thi EJU, du học sinh nộp đơn nhập học cho các trường đại học khác nhau cùng lúc.

Ngoài ra đối với học sinh lớp 12 đã giỏi tiếng Anh, một số trường Đại học Nhật Bản có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, số lượng chương trình này giới hạn

Cơ hội việc làm lương cao với các kỹ sư ngành CN thực phẩm tại Việt Nam muốn sang Nhật. Các yêu cầu cơ bản khi một kỹ sư đi sang Nhật gồm:

 • Tốt nghiệp Đại học (trường hợp cao đẳng khả năng được chấp nhận tư cách lưu trú rất thấp)
 • Sức khỏe đảm bảo khi đi lao đông nước ngoài (không mắc các bệnh như HIV, viêm gan B, hoặc các bệnh truyền nhiễm…)
 • Trình độ tiếng Nhật phù hợp với công ty yêu cầu, thông thường tương đương N3
 • Kinh nghiệm làm việc (nếu công ty tuyển dụng yêu cầu)
 • Có nhận thức tốt, am hiểu về văn hóa Nhật Bản, hiểu biết các kỹ năng sống và làm việc tại Nhật Bản…
 • Ngoài ra còn một số yêu cầu do công ty tuyển dụng đưa ra tùy vào điều kiện làm việc.

Ngành nông nghiệp ở Nhật học những gì

Do là một ngành học khá rộng với nhiều nhóm ngành nhỏ , và mỗi chuyên ngành nhỏ lại có những kiến thức khá nhau nhưng nhìn chung thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo theo lộ trình sau đây.

 • Các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ được trải nghiệm một chương trình đào tạo chất lượng với cơ sở vật chất lý tưởng.
 • Về mặt lý thuyết, các bạn sẽ được tiếp nhận và lĩnh hội những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực nông nghiệp như: đất và phương pháp cải tạo đất, công nghệ sinh học, công nghệ di truyền, công nghệ chế biến thực phẩm, kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi hiện đại,…
 • Về mặt thực hành, các bạn sẽ được biến lý thuyết thành thực tiễn thông qua các tiết học và giờ thực hành tại các phòng thí nghiệm, các khu cải tạo đất, khu trồng thử nghiệm,… với trang thiết bị hiện đại.

Các trường đào tạo ngành nông nghiệp chất lượng cao ở Nhật Bản

Dưới đây là một số trường có đào tạo chuyên ngành nông nghiệp chất lượng nhất tại Nhật Bản duhoctd xin được gửi đến các bạn học viên tham khảo.

Đại học Kyoto

Là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản, ra đời năm 1897. Hiện nay, có khoảng 23000 sinh viên đang theo học của trường, trong đó có chừng 1900 sinh viên là người nước ngoài, đến từ 100 quốc gia khác nhau. Trường có chương trình Kỹ sư Dân dụng và một số chương trình Thạc sỹ bao gồm Quản lý Môi trường và Thông tin Xã hội được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường có 3 cơ sở, cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều loại hình nhà ở, và các học bổng, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và gia sư. Nông nghiệp là một trong những ngành đào tạo hàng đầu tại trường.

Trường Đại học Chiba

Ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế. Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc. Trường Chiba có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Các học bổng, Tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, Giúp đỡ tìm chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung cấp cho các sinh viên quốc tế.

Đại học Kobe

Được thành lập năm 1902, là trường nghiên cứu nổi tiếng đặt tại Kobe, Nhật Bản. Trường có hơn 16000 sinh viên theo học trong đó có 1000 sinh viên quốc tế. Trường có một số chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ bằng tiếng Anh. Đại học Kobe cung cấp sinh viên quốc tế một số học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính. Trường có các trung tâm nghiên cứu, thư viện và các dịch vụ như tư vấn sinh viên quốc tế, nhà ở và gia sư.

Đại học Hokkaido

Được thành lập vào năm 1876, Đại học Hokkaido mang đến chương trình Cử nhân và Sau Đại học Nghiên cứu Nhật Bản Hiện đại và các chương trình Tiến sĩ bao gồm Kỹ thuật, Khoa học Đời sống và Nông nghiệp bằng tiếng Anh. Trường có 2 khu học xá, một ở Sapporo và một ở Hakodate. Sinh viên quốc tế có thể nhận được một số loại học bổng của trường. Trường cũng có nhiều lựa chọn về chỗ ở với giá cả phong phú cho sinh viên cùng với các cơ sở vật chất đi kèm như rừng và ruộng thí nghiệp, trung tâm và công viên nghiên cứu. Trường hiện có sĩ số sinh viên rơi vào khoảng 17000.

Đại học Tohoku

Là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sy tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một số chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế. Trường Tohoku có 5 cơ sở bao gồm các viện bảo tàng, thư viện, trung tâm hội nghị, trung tâm biểu diễn, vườn và một bệnh viện. Các sinh viên luôn được hỗ trợ thông qua các hội nhóm, gia sư hay hỗ trợ nhà ở.

Ngoài chương trình du học nhật ngành nông nghiệp, công ty còn tư vấn tuyển sinh chương trình tu nghiệp sinh , xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản. Nếu bạn đang cần được tư vấn về chương trình du hoc hay xklđ ngành này có thể liên hệ đến công ty qua thông tin dưới đây 

Công ty tư vấn du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ trụ sở chính :

 • 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
 • 41 Vân Côi – P 7 – Tân Bình – Tphcm
 • Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

About admin