Home / Tổng hợp / Du học nhật bản ngành quản trị nhân lực – Tố chất lãnh đạo

Du học nhật bản ngành quản trị nhân lực – Tố chất lãnh đạo

Du học nhật bản ngành quản trị nhân lực – Tố chất lãnh đạo

Nhân sự là một trong những bộ phận quan trọng của một công ty, tổ chức về vấn đề nguồn nhân lực. Kể từ 30 năm nay, ngành nhân lực đã chứng kiến nhiều sự phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực và cấp bậc. Mục đích đào tạo của ngành học này không chỉ mang lại công việc trong ngành Thương mại và Quản lý mà còn phải giúp sinh viên thấu hiểu những suy nghĩ, tư duy con người và đặc biệt là kỹ năng ứng dụng năng lực của mỗi nhân viên cho công việc.

Ngành này là sự kết hợp của rất nhiều các kỹ năng khác nhau, cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về kinh doanh cũng như sự hiểu biết về các hoạt động bên trong của một công ty mà không phải ai trong công ty cũng có khả năng nhìn nhận.

Tư tưởng quản trị nguồn nhân lực của người nhật bản

Những kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự của người Nhật được đúc kết từ lịch sử và đã thành công trong áp dụng mô hình này cho đến ngày nay. Theo quan niệm của người Nhật, để trở thành một quản lý giỏi, người theo ngành quản trị cần làm được những điều sau:

Đảm bảo tính ổn định trong công việc và tạo được sự tin tưởng lẫn nhau trong môi trường làm việc: Tại bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào, mỗi một hoạt động luân chuyển hay cắt giảm nhân sự đều có thể gây ra sự xáo trộn trong tâm lý người lao động. Đảm bảo một công việc ổn định và lâu dài sẽ thúc đẩy hiệu quả làm việc cũng như tăng sự gắn kết giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Tạo bầu không khí chung: Tất cả các thông tin chính sách đều được triển khai cho tất cả mọi người cùng nắm bắt và tham gia sẽ tạo nên phong trào cùng nhau xây dựng, cùng nhau phát triển.

Quản lý trên hệ thống thông tin: Với một hệ thống quản lý chuẩn, nếu có sai sót có thể kịp thời tìm ra lỗi và cách khắc phục hiệu quả.

Người quản lý thường xuyên có mặt tại nơi làm việc: Người Nhật rất chú tâm đến vấn đề chất lượng nên thường bố trí đội ngũ cán bộ tại nhiều đơn vị nhỏ để có thể kiểm tra, giám sát và giải quyết vấn đề phát sinh kịp thời.

Tính sạch sẽ, ngăn nắp cần được nhắc nhở thường xuyên: Tác phong làm việc phần nào ảnh hưởng đến đánh giá chất lượng sản phẩm. Thiết lập một dây chuyền làm việc logic cùng đội ngũ nhân viên gọn gàng sẽ giúp tăng năng suất làm việc.

Yêu cầu điều kiện du học nhật bản ngành quản trị nhân lực

Cũng giống như khi đi du học ở nhiều quốc gia khác, để du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực bạn cần thỏa mãn các yêu cầu điều kiện chung như sau:

1. Để đăng ký học đại học bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, để đăng ký học cao học thạc sĩ bạn cần phải tốt nghiệp đại học.

2. Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

3. Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

  • Chứng chỉ tiếng Nhật là điều rất cần có bởi hầu hết chương trình giảng dạy tại Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật. Thêm vào đó, bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ này khi giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy trước khi đi du học Nhật Bản, dù ít dù nhiều các bạn cũng nên chuẩn bị vốn tiếng Nhật cơ bản. Bạn càng giỏi tiếng Nhật bạn sẽ càng nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh đó, bạn nào biết phát huy lợi thế tiếng Nhật cũng như tiếng Anh của bản thân mình thì bạn đó sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn cũng như những cơ hội việc làm lý tưởng.
  • Trong trường hợp các bạn chưa chuẩn bị đủ khả năng tiếng Nhật cần thiết, các bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên trước khi chính thức theo học khóa học chuyên ngành, các bạn cần trải qua ít nhất 6 tháng học tiếng tại các trường đại học có chương trình dạy tiếng Nhật hoặc tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín.

Du học ngành quản trị nhân lực sau ra làm gì

Các khóa học cử nhân sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về sự liên quan và tương tác giữa con người, các quá trình hoạt đông và cấu trúc trong các tổ chức doanh nghiệp. Khóa học tập trung nghiên cứu sự đóng góp của các các cá nhân và nhóm trong hoạt đông của một tổ chức, doanh nghiệp như là đưa ra quyết đinh, lập kế hoạch và quản lý các nhóm làm việc, các chiến lược quản lý, quản trị của tất cả các tổ chức và doanh nghiệp. 

Là một chuyên gia nguồn nhân lực, bạn sẽ có cơ hội để làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như: Tuyển dụng và quản lý tài năng. Học tập, Phát triển và Đào tạo. Tổ chức. Quan hệ và quản lý nhân sự. Đánh giá hiệu suất và khen thưởng.

Làm việc tại các công ty Luật Thông thường, sinh viên tốt nghiệp ngành này thường tìm được việc làm trong bộ phận nhân sự của các công ty, trải rộng nhiều lĩnh vực: Kinh doanh, Tài chính, Văn hóa, Mỹ phẩm, Hàng không, Công nghệ thông tin… Trong đó, Tài chính – Ngân hàng là hai lĩnh vực được nhiều sinh viên Nhân sự chọn đầu quân nhiều nhất (đặc biệt là với những người từng được học các nhóm môn (module) Tài chính hay Kế toán).

Tại Việt Nam, các vị trí quản lý nhân sự trong nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cổ phần được trả lương rất cao do các doanh nghiệp này hướng đến sự phát triển của nhân viên như một nguồn lực mạnh mẽ trong sự phát triển của tổ chức và nhìn nhận việc tuyển dụng được những người phù hợp như một phương thức tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về chương trình du học nhật bản ngành quản trị nhân sự. Một ngành khá kén người học và cũng yêu cầu ở người học một số tố chất thiên về quản lý , lãnh đạo , dẫn dắt . Nếu bạn thực sự yêu thích ngành này và muốn sang nhật du học có thể liên hệ đến công ty chúng tôi để nhận được những hỗ trợ kịp thời từ những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí.

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ trụ sở : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin