Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành tâm lý học – Học gì làm gì ở đâu

Du học Nhật Bản ngành tâm lý học – Học gì làm gì ở đâu

Du học Nhật Bản ngành tâm lý học – Học gì làm gì ở đâu

Đời sống con người càng được nâng cao nhờ sự phát triển của kinh tế xã hội, theo đó là chúng ta có những tòa nhà trọc chời, những công việc mang lại mức lương cao, giao thông thuận lợi…thế nhưng đi bên cạnh đó lại là những góc khuất ít người biết đến đó là những dấu hiệu của trầm cảm , stress , mà chính sự lao động căng thẳng, lao động quá sức mang lại. Các bệnh về tâm lý được giới trong ngành đánh giá nguy hiểm ngang những căn bệnh ung thư bởi phác đồ điều trị cho một bệnh nhân về tâm lý là phức tạp hơn nhiều.

Chính vì ngày càng có nhiều người mắc phải những dấu hiệu tâm lý này đã khiến ngành tâm lý học được ra đời và nhận được hưởng ứng tích cực từ giới trẻ. Một bác sĩ tâm lý có tay nghề cao sẽ giúp ích được cho rất nhiều bệnh nhận và song hành với nó là tiền công thù lao cao không tưởng. Nhật Bản có lẽ là điểm đến tuyệt vời nhất để các bạn trẻ theo học ngành tâm lý ,bác sĩ tâm lý , tâm lý học. Nếu bạn cũng đang quan tâm về ngành học này hãy cùng duhoctd khám về chương trình du học ngành tâm lý tại Nhật Bản nhé.

Tâm lý học một ngành học đang rất hot hiện nay

Tâm lý học là gì

Tâm lý học thuộc khối khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về hành vi và tâm trí, cũng như mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy của con người. Nó không chỉ giải thích những gì chúng ta làm và cách ta thực hiện mà còn lý giải quá trình suy nghĩ và lí luận đằng sau những hành vi đó.

Cụm từ “tâm lý học” dịch nôm na là “nghiên cứu về tâm hồn”, có gốc từ “psychologia” trong tiếng Latinh. Những người theo đuổi lĩnh vực này, bên cạnh khát khao được hiểu hơn về con người, còn có mong muốn giúp đỡ nhằm mang đến một cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Du học nhật bản ngành tâm lý học cần điều kiện gì

Ngoài những yêu cầu điều chung như tiếng nhật ít là N3 và đã tốt nghiệp thpt , cao đẳng , đại học thì bạn cần thêm một số yêu cầu sau đây để có thể học tốt ngành tâm lý ở Nhật Bản.

Tâm lý học là ngành học bạn có thể theo học ở cả hai bậc cử nhân và sau cử nhân, với thời lượng từ 3 đến 4 năm cho bậc cử nhân và 1 đến 2 năm cho bậc thạc sĩ, tuỳ vào cấu trúc khoá học.

Để thuyết phục được các trường nhận vào học, bạn phải chứng minh được sự đam mê bản thân với môn học này cũng như tiềm năng của mình. Điểm số khả quan ở các môn thuộc nhóm ngôn ngữ và khoa học xã hội sẽ làm cho hồ sơ của bạn trở nên thu hút.

Với bậc cử nhân, bạn cần đảm bảo yêu cầu học thuật (tốt nghiệp THPT với điểm số các môn Tiếng Anh, Lịch Sử, Sinh học… khả quan là lợi thế lớn). Ở bậc thạc sĩ, bạn cần phải có bằng đại học ngành tâm lý hoặc các ngành tương đương thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, đồng thời chứng minh được giá trị mà khoá học thạc sĩ sẽ mang lại cho định hướng sự nghiệp của bạn sau này. Những bạn tốt nghiệp đại học trái ngành nhưng có mong muốn học cao học ngành tâm lý có thể chứng minh năng lực bằng điểm các môn khoa học xã hội thời đại học và nhất là bằng trải nghiệm làm việc thực tiễn.

Bác sĩ tâm lý là nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng

Danh sách một số trường đào tạo ngành tâm lý uy tín ở tại Nhật Bản

Là một ngành đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng tại nhật bản , người nhật nổi tiếng với phong cách làm việc trách nhiệm cao, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhật bản đang là quốc gia cần nhiều bác sĩ tâm lý nhất để điều trị cho những bệnh nhân mắc nhưng chứng bệnh này. Do vậy ở Nhật có rất nhiều trường học đào tạo chuyên ngành này , nhưng duhoctd không muốn làm các bạn rối trí khi lựa chọn, mà chỉ muốn chia sẻ thông tin của một vài trường uy tín , tốt nhất , chương trình học thực tiễn, nhiều cơ hội săn học bổng toàn phần .

  • Đại học Tokyo
  • Đai học Nagoya
  • Đại học Keio
  • Đại học Kyoto
  • Đại học Yokohama
Đai học Yokohama một ngôi trường danh tiếng tại Nhật

Du học ngành tâm lý tại Nhật sau về làm gì

Nhiều sinh viên chọn học ngành Tâm lí học để theo đuổi sự nghiệp làm trong lĩnh vực tư vấn hoặc lĩnh vực nào đó tương tự. Từ vai trò là nhà tâm lí học lâm sàng đến nhà tâm lí học nghề nghiệp, có rất nhiều lựa chọn ngành nghề dành cho sinh viên với bằng đại học chất lượng, dù làm cho nhà nước hay tư nhân. Tương tự, làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật cũng là một sự lựa chọn cho những người theo học Tâm lí học.

Tâm lí học pháp y là công việc có nhu cầu lớn trong lực lượng cảnh sát, để hiểu được tâm trí của những người đứng sau những hành vi phạm tội và hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến tội ác. Tuy nhiên, sinh viên ngành Tâm lí học có thể trở thành ứng cử viên cho rất nhiều ngành nghề mà không nhất thiết phải áp dụng tất cả các kiến thức về tâm lí.

Với kĩ năng phân tích và kinh nghiệm hiểu biết về suy nghĩ và hành vi con người, bạn có thể làm việc với vai trò từ quản lí bán hàng hay quản trị nhân sự đến các các công việc chăm sóc xã hội. Lựa chọn ngành nghề dành cho sinh viên Tâm lí học là vô tận.

Đăng kí du học nhật ngành tâm lý học ở đâu

Công ty tư vấn du hoc Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin