Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang – Điểm đến tuyệt vời

Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang – Điểm đến tuyệt vời

Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang – Điểm đến tuyệt vời

Thiết kế thời trang đang là một ngành học nhận được nhiều mối quan tâm của các bạn trẻ. Nhiều bạn lựa chọn đây là nghề mà trong tương lai mình sẽ phát triển và gắn bó. Thế nhưng ước mơ này dường như đang gặp đôi chút khó khăn khi ngành học thiết kế trang trong nước đang tồn tại nhiều yếu kém về chất lượng, chưa bắt kịp được với mặt bằng chung của quốc tế.

Do vậy chương trình du học nhật bản ngành thiết kế thời trang đang là lựa chọn tối ưu dành cho những bạn thực sự muốn gắn bó với ngành nghề mang tính nghệ thuật này.  Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang ở Nhật Bản phát triển ra sao nhé, nếu học ngành này ở nhất thì chọn trường nào tốt, chi phí ra làm sao, tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây

Thiết kế thời trang đang là ngành hót ở Nhật Bản

Tổng quan về du học nhật bản ngành thiết kế thời trang

Thế hệ đặt những viên gạch đầu tiên, đưa thời trang Nhật Bản ra thế giới là bộ ba Issey Miyake – Yohji Yamamoto – Rei Kawakubo. Những thành tựu của họ cho đến nay góp phần làm rạng danh Nhật Bản và là những cái tên mà người ta nghĩ ngay đến thời trang Nhật Bản ngoài kimono.

Trong các trường đại học đào tạo chuyên ngành thời trang, xung quanh trường sẽ có một số cửa hàng bán tất cả mọi thứ chúng ta cần liên quan đến thời trang, bán đầy đủ các công cụ hỗ trợ bạn trong việc thiết kế thời trang như:  kim, dệt may, người giả, vật liệu nghệ thuật, thậm chí da! Nếu bạn bận rộn ở trường và không có thời gian để đi mua sắm, bạn có thể đến một vài địa điểm ở trường để thỏa mãn đam mê học tập của mình.

Trong trường còn có cả thư viện và có tất cả các sách về nghệ thuật và thời trang từ khắp nơi trên thế giới. Ở đó sẽ có một cái giá dành cho tất cả các phiên bản nghệ thuật từ các nước khác nhau.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang

Dưới đây là một vài điều kiện cơ bản để bạn có thể đáp ứng được yêu cầu, ngoài ra còn một số loại hồ sơ, giấy tờ sẽ được duhoctd.com hướng dẫn chi tiết khi bạn gọi đến hotline của công ty qua sdt : 0966.694.823

 • Đạt cấp 2 trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật
 • Đạt 200 điểm trở lên trong bài kiểm tra tiếng Nhật chuẩn bị du học
 • Học tập ngôn ngữ tại các trường ngôn ngữ từ 6 tháng trở lên
 • Chỉ cần có chứng chỉ JLPT cấp 2 thì trong tiết học có thể nghe hiểu bài giảng!!!!!

Học viên lưu ý, phong cách giảng dạy ngành thiết kế thời trang ở các trường bên nhật

 • Du học thời trang tại Nhật Bản là một việc vô cùng nghiêm túc.
 • Chương trình giảng dạy không chỉ bao gồm cơ bản mô hình,lịch sử và bản vẽ;
 • Ngoài ra có các môn học về hóa học dệt, CAD, kinh doanh thời trang và bán hàng trực quan.
 • Phải làm việc trong nhà máy để trải nghiệm thực tế sản xuất hàng loạt.
 • Tất cả các sách, bài giảng và bài kiểm tra đều bằng tiếng Nhật

Danh sách các trường có ngành thiết kế thời trang ở Nhật Bản

Ngành học hấp dẫn là thế, ưu việt là vậy thế nhưng làm sao để lựa chọn được ngôi trường mình mong ước lại là vấn đề khác. Để cung cấp thêm thông tin các trường học ở nhật bản có đào tạo ngành thiết kế thời trang cho học viên tham khảo chúng tôi đã tổng hợp được danh sách dưới đây

Học viện thời trang Bunka

Học viện thời trang Bunka là đại diện cho những tư tưởng tiến bộ, tự do nhất của Nhật Bản và nổi tiếng với chương trình học hiện đại bậc nhất về công nghệ và thương mại thời trang. Trường cũng là ngôi trường dạy nghề may mặc đầu tiên tại Nhật đã được chứng nhận và đánh giá theo tiêu chuẩn mới.

Kể từ ngày đầu thành lập, Học viện thời trang Bunka đã đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục thời trang tại Nhật Bản. Nhằm theo kịp ngành công nghiệp thời trang phát triển rất đa dạng, chương trình học tại Bunka cũng luôn cố gắng thay đổi và thích nghi với yêu cầu của hiện tại. Trường luôn nỗ lực để đào tạo được những chuyên gia thời trang mà có thể dễ dàng thích ứng với các ngành công nghiệp thời trang trong thời đại mới.

Trụ sở chính của trường được đặt tại Shinjuku, Tokyo và có đến hơn 70 chi nhánh trên khắp đất nước Nhật Bản. Học viện thời trang Bunka được trang bị môi trường học tập hoàn thiện và trở thành nơi sản sinh ra những làn sóng thời trang mới của thế giới.

Trường sở hữu một bảo tàng phục trang với hơn 20.000 mẫu hàng, thư viện với những đầu sách thời trang quý nhất Nhật Bản cùng một trung tâm tư liệu thời trang chuyên thu thập, triển lãm các thiết bị, tài liệu về vải vóc, phim ảnh và phục trang…

Chương trình đào tạo:
 • Thiết kế thời trang
 • Công nghệ may
 • Vật liệu may
 • Thiết kế trang sức
 • Kinh doanh thời trang
Đai học thời trang Bunka Nhật Bản

Học viện thiết kế Yokohama

Trường cao đẳng thiết kế Yokohama là một ngôi trường lớn tại Nhật, chuyên dạy về các chuyên ngành thiết kế như: Khoa thiết kế thời trang, khoa công nghiệp, khoa vẽ Manga, ngoài ra nhà trường còn đào tạo thêm khóa tiếng Nhật dành cho du học sinh đến học tại trường.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ như: phòng máy tính, phòng vẽ và phòng thiết kế, phòng học rộng rãi, thoáng mát. Đội ngũ giáo viên của trường nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luôn hỗ trợ giúp đỡ các bạn học viên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Chế độ học bổng

Khi học tại trường những bạn học viên đạt được thành tích học tập tốt và tỷ lệ lên lớp cao sẽ nhận được học bổng của trường là 50,000 JPY/tháng cho 6 tháng.
– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng nhật EJU hoặc những sinh viên đỗ vào trường đại học hay trường nghề sẽ nhận được học bổng JASSO 48,000 JPY/tháng cho một năm.

Địa chỉ trường

Tiếng Nhật 220-0051 神奈川県横浜市西区中央1-33-6
Tiếng Anh 1-33-6 Chuo, Nishi-ku, Yokohama-shi, Kanagawa 220-0051

Đại học nghệ thuật Osaka

Đại học Nghệ thuật Osaka là một trường Đại học nghệ thuật tư thục tại Kanan, quận Minamikawachi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Trường được thành lập năm 1945 với tên Hirano English Cram School, được đổi tên thành Trường Mỹ thuật Osaka vào năm 1957 và sau đó là Đại học Nghệ thuật Naniwa năm 1964. Trường có tên như ngày nay vào năm 1966. Đây là ngôi trường rất lý tưởng để theo đuổi giấc mơ du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngành thiết kế, nghệ thuật.

Ngoài ra còn rất nhiều trường khác tại Nhật đào tạo chuyên ngành thiết kế như:

 • Takarazuka University of Art and Design
 • Kuwasawa Design School
 • Tokyo Design Academy
 • Kyoto City University of Arts
 • Kyoto University of Art and Design
 • Osaka University of Arts

Du học ngành thiết kế thời trang ở nhật bản là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những bạn yêu thích ngành học này. Du học Kokono nguyện làm cầu nối hỗ trợ các bạn học viên ngay từ khi ở việt nam qua các công việc như hỗ trợ làm visa, hỗ trợ dạy học tiếng nhật, chuẩn bị làm hồ sơ, thủ tục du học, tư vấn chọn trường nên học ở đâu tốt…và tất cả chỉ cách bạn một cuộc điện thoại duy nhất. Thông tin liên hệ với chúng tôi vui lòng gọi

Công ty tư vấn du học Kokono

 • Địa chỉ trụ sở chính Hà Nội : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân
 • Địa chỉ trụ sở tại Tphcm : 41 Vân Côi – P 7 – Tân Bình
 • Địa chỉ trụ sở tại Cần Thơ : Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

Điện thoại :Mr Đạt  0966.694.823 Trường phòng tuyển sinh 

About admin