Home / Tổng hợp / Du học nhật bản vừa học vừa làm qua góc nhìn đa chiều

Du học nhật bản vừa học vừa làm qua góc nhìn đa chiều

Du học vừa học vừa làm qua góc nhìn đa chiều

Có nên đi du học theo diện vừa học vừa làm là một câu hỏi khá phổ biến của các ứng viên, học viên khi đến công ty du học của chúng tôi có đặt ra. Thậm chí có một số bạn còn hỏi du học vừa học vừa làm là gì. Có thể nói là thông tin về vấn đề này đang được rất nhiều bạn quan tâm. Chính vì lẽ đó, hôm nay duhoctd.com đơn vị hoạt động về mảng tuyển sinh du học nhật bản, du học hàn quốc, dạy tiếng nhật, trung , hàn đã hơn 10 năm nay xin được chia sẻ những góc nhìn đa chiều về chương trình du học theo hệ vừa học vừa làm là như thế nào. Ở đây chúng tôi xin phép được đề cập sâu về chương trình du học nhật bản hệ vừa học vừa làm, đối với các quốc gia khác như hàn, úc, singapore , mỹ, canada , tây ban nha… cũng có ý nghĩa tương tự.

Du học vừa học vừa làm là gì

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm thực chất là chương trình đưa người Việt Nam sang Nhật Bản du học và đi làm thêm theo quy định của Nhật.

Nhiều người hay gọi lẫn lộn là: “Du học Nhật Bản vừa học vừa làm” hoặc “Du học Nhật Bản”. Để gọi chuẩn và phù hợp nhất thì còn phụ thuộc vào thực tế như sau:

 • Nếu các trường hợp sang Nhật dành hết thời gian vào đi học, không quan tâm và không đi làm thêm (tiền đã có gia đình gửi sang hoặc có học bổng toàn phần) thì nên gọi các trường hợp này là “Du học Nhật Bản“.
 • Nếu các trường hợp sang Nhật vừa đi học và vừa đi làm để lấy tiền sinh hoạt và đóng học phí ở Nhật thì nên gọi các trường hợp này là “Du học Nhật Bản vừa học vừa làm“.

Lưu ý : Kể từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 Ở các bậc đào tạo như thạc sĩ ,tiến sĩ thì luật pháp nhật bản không cho phép du học sinh làm thêm.

Nhóm du học sinh hệ vừa học vừa làm của Kokono mới nhập cảnh Nhật Bản

Du học nhật bản theo diện vừa học vừa làm có tốt không

Đây cũng là một câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc gửi đến chúng tôi. Duhoctd.com cũng xin được làm rõ thông qua một số điểm mạnh yếu của chương trình này để các bạn đánh giá khách quan.

Điểm mạnh của chương trình du học vừa học vừa làm

Giảm gánh nặng tài chính đối với gia đình của học viên

Đây là điểm cộng rất lớn và có lẽ là lý do lớn nhất để học viên lựa chọn theo học chương trình này. Như các bạn đã biết thì chi phí học tập tại nhật bản dao động trong khoảng 180tr – 250 tr tùy từng trường, bậc học, địa điểm học… Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện có sẵn khoản chi phí này để cho con em mình theo học, nhiều gia đình cũng đã phải sử dụng đến nguồn vay vốn ngân hàng để có kinh phí cho con em mình học tập. Theo quy định nhật bản thì du học sinh được làm thêm tối đa 4 tiếng mỗi ngày, với thời gian làm thêm này hoàn toàn có đủ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở, trả tiền thuê nhà, phí giao thông…

Cơ hội rèn luyện học tập bồi dưỡng thêm tiếng nhật

Khi các bạn làm thêm tại các cửa hàng như ăn uống, khách sạn, nhà hàng, hay các tiệm bán hàng tạp hóa, siêu thị thì bắt buộc phải giao tiếp với người nhật. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn trau dồi, bồi dưỡng, học tập thêm khả năng nghe nói tiếng nhật với người bản sứ một cách miễn phí. Khi khả năng tiếng nhật của bạn được gia tăng sẽ thật tuyệt vời cho chặng đường học tập phía trước.

Trải nghiệm phong cách làm việc của người nhật

Đối với các bạn không có cơ hội được đi làm thêm ở các địa điểm trên sẽ thật là một điều đáng tiếc. Bởi công việc này không chỉ mang lại nguồn tài chính mà nó còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị về con người, cách người nhật giao tiếp, làm việc, ăn uống như thế nào. Nếu bạn có dự định xin ở lại nhật làm việc thì những trải nghiệm này là một điểm cộng lớn khi đi phỏng vấn ở các doanh nghiệp nhật

ico lừa thạc icon kem barista cắt tóc khí ctu dịch dương dân in english tcythg eduvn how to say fpt trị xã nhân it ielts khxh&nv sao lớp lạnh marketing may sửa chữa tính mở photoshop nhơn oto xe utc2 ulis ussh viện hành sát xây dựng xét giỏi xinh y cổ truyền 1/6 đầu 15 phiếu thi hoc an ngôn bí bác cử tiểu ky thuat 1st june vocational school kỹ ích mẫu quản đất đai bà rịa studio nguyên tháp thợ xem lạt nông ương the 36 khxh&nv dầu mại

Nấu ăn, làm bánh là công việc được nhiều du học sinh lựa chọn

Điểm chưa mạnh của chương trình du học vừa học vừa làm

Dễ quên đi mục đích chính của mình

Nhiều bạn trẻ đang có quan niệm sai lầm là đến nhật du học vừa học vừa làm nhưng mục đích chính là đi làm kiếm tiền mang về cho gia đình. Đây là một nhận định vô cùng sai lầm, xin thưa với các bạn rằng du học sinh ở việt nam sang nhật du học không thể làm việc qua 4 tiếng /1 ngày trừ ngày nghỉ, lễ. Bởi vậy ước mơ màu hồng là đi làm là chính học là phụ với mục đích kiếm tiền là hoàn toàn viển vông và không thực tế

Không gữi được mình rất dễ xa ngã

Công việc phổ biến của du học sinh khi làm thêm là phục vụ, tiếp tân, bồi bàn ở các tiệm, nhà hàng, quán ăn uống. Đặc biệt đối với những bạn nữ nếu không tỉnh táo thì việc bị dụ dỗ trước những lời  mời gọi tiêu cực. 

Suy giảm sức khỏe do làm quá sức

Với kinh nghiệm hoạt động ở lĩnh vực du học nhật bản, hàn quốc… được hơn 10 năm nay chúng tô i vẫn thường khuyên với học viên của mình là đừng làm thêm nhiều ca để gia tăng tiền lương mà quên đi việc chính của mình là học tập. Nhiều bạn mới sang nhật được 2-4 tuần luôn nôn nóng tìm kiếm việc làm, cho dù đó là ca đêm, ngày làm 2 ca, tranh thủ , sắp xếp tối đa thời gian rảnh để làm thêm. Sau một thời gian chỉ 2-3 tháng làm việc với như vậy, đồng hồ sinh học của bạn bị đảo lộn kèm theo là suy giảm sức khỏe do không ngủ nghỉ đủ giấc và kết quả là việc học tập cũng giảm sút theo. Hãy yêu thương cơ thể của mình và cho nó nghỉ ngơi tối thiểu 6 tiếng/ ngày.

Thực tế hiện nay có đến trên 90% các bạn trẻ VN đăng ký đi du hoc Nhật Bản để vừa học vừa làm. Do đó có nhiều bạn sang đây làm quá số giờ quy định. Đây là một thực tế không mấy tốt.

Nếu bạn chỉ chú trọng đi làm thêm, làm quá số giờ quy định thì còn đâu thời gian mà học. Học không đạt lại phải đóng tiền học lại. Như vậy bạn mất thêm tiền và rất lâu mới lấy được bằng.

Còn những ai điều chỉnh, sắp xếp thời gian hợp lý được số giờ học và giờ làm trong quá trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì chỉ khoảng 5 -6 năm là lấy được bằng đại học. Có được bằng ở Nhật, nếu muốn bạn hoàn toàn có thể xin việc làm ở Nhật với mức thu nhập rất cao và có thể bảo lãnh người thân sang ở cùng

Hi vọng qua những phân tích trên các bạn sẽ tự trả lời cho mình được câu hỏi du học nhật bản hệ vừa học vừa làm có tốt không.

Làm thêm ở siêu thị, nhà hàng nhật bản

Một vài quy định về du học nhật bản hệ vừa học vừa làm

Về điều kiện chi tiết thì còn phụ thuộc chính vào điều kiện tuyển sinh của từng trường và từng công ty du học ở VN. Điểm học bạ trung bình 3 năm “đẹp”, hồ sơ đẹp, tuổi trẻ thì cơ hội được vào các trường tốt sẽ rất cao. Còn điểm học bạ “xấu”, hồ sơ khó, lớn tuổi thì tỉ lệ này sẽ giảm xuống chút ít. Dưới đây là điều kiện cơ bản để đi du học nhật bản theo diện vừa học vừa làm.

 • Tốt nghiệp THPT (đã có bằng cấp 3 hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp).
 • Điểm trung bình trong học bạn 3 năm học cấp 3 tối thiểu từ 5.0 trở lên và không có môn yếu (nếu có gọi để được hướng dẫn làm). Thực tế hiện nay nhiều trường bên Nhật chỉ nhận các hồ sơ có điểm trung bình 6.0 trở lên.
 • Tuổi từ 18 đến dưới 30 (tính đủ theo tháng). Thực tế tuổi từ 18 – 21 là đi dễ nhất. Tuổi từ 21 – 25 thường không vào được trường “ngon”. Tuổi trên 25 thì thường sang học nghề hoặc học hệ cao đẳng.
 • Sức khỏe: Điều kiện về sức khỏe thì không quá khó. Phần lớn các trường Nhật ngữ không yêu cầu khám sức khỏe, chỉ có một số ít các trường khắt khe thì yêu cầu cụ thể người có bệnh nào thì họ không nhận. Ví dụ: Các bệnh sau thì trường sẽ không nhận: HIV – Lao phổ – Giang mai – Lậu…
 • Không bị cấm xuất cảnh khỏi việt nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

Sơ lược về chi phí cho chương trình du học nhật bản theo diện này

Chi phí du hoc nhật hết bao nhiêu tiền là câu hỏi khá phổ biến. Như các bạn đã biết thì chi phí cao luôn đi kèm chất lượng tốt và người lại, mức chi phí của các bậc học cao đẳng, trung cấp , đại học cũng là khác nhau, ở các địa điểm khác nhau, cách ngành nghề học khác nhau cũng ảnh hưởng đến chi phí. Đối với chương trình du học này cũng vậy, cũng sẽ chia ra nhiều mức chi phí cho du học sinh lựa chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình. Chúng tôi xin được đưa ra ba mức phí trung bình cho độc giả tham khảo như sau :

Mức phí rất thấp: Mức phí đi thấp chỉ từ 180 – 200 tr. Với mức phí đi thấp thế này phù hợp với  trường nhỏ, ở các thành phố nhỏ hay ở vùng ngoại ô. Nên cảnh giác với công ty tư vấn du học báo giá tầm 80-100tr. Với chi phí đó thì thể là do chỉ đóng học phí có 6 tháng. Hoặc chưa có tiền ký túc.

Mức phí đi trung bình: Vào khoảng 200 – 230 tr. Với mức phí nàysẽ phù hợp cho các bạn vào học tại một trường ở thành phố lớn như Tokyo, Osaka…

Mức phí đi cao: Mức phí đi hết từ 230 – 260 tr. Với mức phí đi này thì bạn hoàn toàn có thể vào được trường thuộc hàng top ở thành phố lớn, nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện.

Công ty chúng tôi luôn tư vấn rất chi tiết về  khoản chi phí này cho học viên tham khảo vừa gợi ý mức phí hợp lý nhất với điều kiện kinh tế, tài chính của gia đình học viên để đợt du học được thuận lợi nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập tối đa. Nếu bạn đang cần hỗ trợ hay nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0966.694.823 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhiều góc nhìn của chương trình du học nhật bản theo diện vừa học vừa làm mà chúng tôi biên tập được. Mọi thắc mắc về chương trình du hoc nhật bản quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Kokono qua

Công ty du học Kokono

Hotline : 0966.694.823 Mr Đạt phỏng tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ trụ sở chính hà nội : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Địa chỉ trụ sở chính ở tphcm : 41 Vân Côi – P.7 – Tân Bình – Tphcm

Địa chỉ trụ sở chính tại Cần Thơ : Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

bán chuông gió nhật bản hcm đồ chơi cửa hàng công viên hội chợ gia dụng dấm đen gốm sứ hoa đất sét nhà lễ nội địa áo khoác lãnh sự quán nối mi mỹ phẩm mì mug máy đuổi muỗi mèo shop nặn quần siêu thị tổng tại tp đại 2015 liên hoan phim 2014 xuất khẩu lao đông sách tiếng part time học bổng du bách khoa ty tân dương điểm chuẩn lịch 2012 tphcm tư vấn các sạp a8 điện tử tảo a bar 308 p 8 q 10 507/5b 7 235 p8 - 51 trần duật quận 1 ấp xã nhựt huyện bình chánh pizza mua tặng chủ 5f 2 iphone 5 lock giá rẻ 6 plus việc làm thứ và tìm thêm phường 163 bàn trà trường việt order bắc kinh lai ăn món hcmc ở nhảy c-walk dự bị sài gòn diem chuan kiến cty tnhh hướng bố 2013 năm đoán kien ngành tourist trung tâm lich dù cao đẳng phí viện báo nhỏ giải phóng bánh sinh chó đặt buffet cơm cường mobile giờ chúa ngữ edu thực full gái ký giang hồ đâu phố little japan 1975 kí khu kem tế language khách sạn lệ ramen minh massage ngon xe nha trang người spa (nam nhật) web tất quà sakura vy xèo đi đẹp lắm nhóm nguyệt giữa mai nướng đạo sushi vườn cập ngôn nghề văn hóa tốt không có nên nghiệp vụ cấp cđ vhnt choi danh tuyển exciter 150 xem hàn ga hạ nổi in ảnh bệnh mắt khám nhất kiếm theo chân thác loạn karaoke nhớ đêm mưa lâm tiến kỹ thuật tiệm quang rau câu số thoại tổ chức nữ cái kết đạp video vựa gòn-chuyên đổi yên tiền zen nam những 20 3 độc đáo vé bay từ chỉ tuyệt ngoại phối giống phụ kiện phục phòng nhi quạt cafe phong cách lót treo tường má kiểu sữa meiji tủ lạnh thời giáo bếp nhân tóc kẹp tơ unlock dạy uy tín uniqlo chống nắng gian chứng ngày wax gatsby website trợ lực mini bãi thể thao khâu sang yêu cầu nấu ship trí đãi cupcake 100k 180 q10 349 p6 3d nến 49 q1 5s 5c tai o cho bé y dược thức tiệc bằng nơi aeon cặp gù lưng giấy dán đồng mẫu giao lưu ngân lò vi sóng ẩm miếng giữ nhiệt bột xanh xách tay nồi tần nhập mầm non tuần niệm tu lẩu sư phạm thương đàm hiện cơ lạc bộ biết biên phiên dịch nói cần giảng lái hát quốc anh idp thành amply kẹo mochi guitar cũ laptop may đàn cỏ cu đường vải facebook fondant gạo hotel thiệp handmade jellyfish katana sen tam online pháp rượu về xếp xịn 2010 con dao guốc gỗ giường hana ichi lapis linh lioa mới radio akuruhi ngọt isushi nước cá crepe đá dầu gội thuốc diệt gián dùng festival koi su matcha thuê phun ruốc hồi socola tươi thư xoắn xù xklđ bào 2016 hai flashcard kỳ thi năng bi đức họcnghiệp dẫn dulịch họctại họchướng dukien họcsư & khóa sức khỏe phổ thông nguyễn singapore sở úc vẽ dung u máu thảo nhung chiếu cói chuyên dàn âm thanh nghe nhạc tiết trẻ em 150cc first study fx 125 fapv 100 vốn 125cc gối ngồi ngủ hạt dâu tây hình lên 6s ip5s tour les jour khăn xô kho mùi xoa loa giặt lọc khí nhận kèm hải quan vịnh xuân quyền thái cực qg revit rmit bóng rổ ielts nail toeic spkt sp võ buổi sáng yoga make up hcmussh violin wushu thiết kế xhnv xnk xăm tuyen 4 deal dđại quân zumba âu tập mở an vương aerobic bơi lớp tin phước bà lấy bao nhiêu belly dance gì tiêu tôn thắng confession nào nv1 trúng vn fencing fb nghệ fda fanpage fpt forum gồm dục giọng đào tạo đánh hệ hoc phi hợp sơ xét kendo khối c luật d chính quy là lập dại mba múa cột mã mấy chi nhánh ngô nhiệm nguyện vọng nằm như thế trãi phương tech quản trị doanh q3 review rock rường đầu ra sgu toán ukulele voz vừa bổ sung trước hành wiki gòn- wikipedia pass wifi wed xưa nv2 vặt 1972 3dmax duc luyện chỗ canada án ila đài loan set toan cong quoc thai binh duong nhat ban han boxing bartender barista bk bài kick cntt cntp pha chế cn csnd choreography tài chí dancesport dj equest etabs excel ftu fbt california fitness gtvt goethe giỏi hutech judo trống jazz jmg jiu jitsu joomla khtn kt kpop khxh&nv lông marketing organ piano photoshop phở public miễn đh vĩnh hồng nghỉ tết saigon stylist kiểm sát thiền tdtt muay xa khiêu vũ tự vệ vh writing wordpress xh&nv diễn bạ yd voucher xướng đội 12 lý họa sau bắn cung british council phật sửa mc cắt oracle oto patin puf acet

About admin

14 comments

 1. Cuối năm 2018 em sẽ tốt nghiệp trường đh bách khoa, em muốn được tư vấn về chương trình du học nhật bản ngành giáo dục mầm non với kế toán, ad hỗ trợ em với.

  • Chào em. Em đang ở khu vực nào nhỉ, cty có rất nhiều văn phòng hỗ trợ tư vấn học viên. Ad inbox cho bạn nhé

 2. Sang bên đó công ty có hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm không ạ. Em muốn học thêm về cách cắm hoa, chụp ảnh, makeup nghệ thuật, trang điểm cô dâu, và bartender pha chế đồ uống kiểu nhật. Em ở đà nẵng cty có tuyển sinh ở đây không.

  • Chào em. Đây là các công việc cũng hơi khó tìm đó, nhưng vẫn có thể tìm được nên bạn yên tâm nhé. Ad gửi cho bạn sdt người phụ trách ở ĐN hỗ trợ rồi đó.

 3. Mình là công tác viên của các công ty du học nước ngoài ở châu âu như anh pháp phần lan đức , thụy sĩ new zealand… Đang tuyển sinh học viên, công ty mình có tuyển ở các quốc gia này không nhỉ. Mình muốn được hợp tác thêm.

 4. Chi phí du học đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở nhật là bao nhiêu vậy ạ. Em tốt nghiệp trường đh hutech năm 2017. Em ở đường phạm ngọc thạch hải phòng thì đến đâu để tham khảo vậy.

  • Chào em. Mời em đến chi nhánh hải phòng theo địa chỉ ad đã gửi để được tư vấn nhé.

 5. Công ty mình có tuyển sinh du học ở đài loan , malaysia , philippines , israel thái lan không ạ. Em là sv dhct ngành dược muốn được tư vấn

  • Chào bạn. Thật tiếc là bên mình chưa hoạt động ở các quốc gia bạn vừa đề cập nên chưa thể tư vấn cho bạn được.

 6. Mình mới học xong ngành sư phạm ở trường ueh năm 2016, giờ muốn đi du học thì thủ tục như thế nào. Mình mới làm hồ sơ xin visa mà bị đánh trượt. Công ty có văn phòng nào ở sài gòn không.

  • Chào bạn. Ở tp hcm bên mình có 2 văn phòng ở tân bình và thủ đức, Mời bạn đến trực tiếp 1 trong 2 địa chỉ trên để được hỗ trợ nhé.

 7. Việc làm thêm ở nhật có nghề nail , spa, làm bếp không ad. Em ở trà vinh vũng tàu nếu đăng kí thì công ty có nhận không.

  • Chào bạn. Công ty có hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm các nghề này nhé. Ở khu vực trên bạn có thể di chuyển đến cần thơ hoắc hcm để đăng kí và học tiếng nhật ở đó nhé.