Home / Tổng hợp / Du học Nhật Bản xong về nước làm gì -Tâm sự của người đi trước

Du học Nhật Bản xong về nước làm gì -Tâm sự của người đi trước

Du học Nhật Bản xong về nước làm gì – Đôi dòng tâm sự của người đi trước

Những bạn trẻ may mắn được gia đình tạo cơ hội cho sang nhật du học có lẽ luôn chăn trở sau khi mình du học xong nên trở về nước hay ở lại nhật bản làm việc, về nước thì làm gì, công việc ra sao. Dưới đây là những gợi ý về việc làm dành cho các bạn du học sinh sau khi kết thúc chương trình học trở về nước tham khảo

Sử dụng tối đa khả năng tiếng nhật để làm việc

Du học sinh về nước sẽ có ít nhất là bằng N3 tiếng Nhật, một số có bằng N2 nhưng ít thôi. Với mức N3 tiếng Nhật, nếu các bạn chịu đi làm giáo viên mức lương sẽ vào khoảng 8 triệu/tháng (chưa tính làm thêm). Nếu N2 mức lương cao hơn trên 12 triệu/tháng (chưa tính làm thêm). Ngoài ra các bạn còn có thể đi làm biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch cũng rất hot và đang cực thiếu người.

Ngoài những công việc khá phổ thông trên, làm việc tại các công trường, khu công nghiệp cho cho các công ty của Nhật cũng được rất nhiều bạn lựa chọn. Có thể nói rằng làm ở khu công nghiệp mức lương 1000 USD là bình thường nhé. Như vậy cơ hội làm việc của du học sinh Nhật Bản về nước rất nhiều.

Xác định rõ mục đích của bản thân ngay từ những ngày đầu

Du học sinh trước khi khăn gói lên đường cần phải xác định rõ mục tiêu của mình sau khi học xong là gì, về việt nam tìm việc hay trụ lại nước sở tại để lập nghiệp một thời gian. Điều này rất quan trọng vì học ngành nào, bằng cấp gì phải trúng phóc với nhu cầu của thị trường lao động tại cái nơi mà mình dự định sinh sống. Ở Nhật đi đâu cũng nghe mấy em học business, business (kinh doanh), không biết sau này về nước sẽ tìm việc ở đâu, vì hình như cả nước việt nam này ai cũng biết kinh doanh!

Sử dụng các trang mạng tìm kiếm ý tưởng từ người đi trước

Ví du như cầu hỏi của một bạn ở Nghệ An

“Em đang là du học sinh ở Nagoya Nhật Bản, đến cuối tháng sau em sẽ kết thúc chương trình học và dự định của em là sẽ về nước chứ không học lên đại học hay cao đẳng nữa. Và vì thế em đang lo lắng du học Nhật Bản về nước làm gì, anh chị có thể cho em một số gợi ý được không ạ.”

Và câu trả lời từ người đi trước 

” Chào em, du học Nhật Bản về nước làm gì là câu hỏi của khá nhiều bạn du học sinh thực tập sinh sắp về nước.  một số hướng mà nhiều du học sinh thực tập sinh về nước hay lựa chọn:

  1. Mở cửa hàng kinh doanh (hàng xách tay, cửa hàng may, cơ khi, đồ gỗ, nhà hàng ăn …)
  2. Thành lập công ty
  3. Ra làm giáo viên dạy tiếng Nhật
  4. Ra làm phiên dịch tiếng Nhật
  5. Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam
  6. Làm cho các trung tâm du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Lời kết : Đây là một câu hỏi khá khó để trả lời không phải vì không có đáp án mà là đáp án cho câu hỏi này thật khó để phù hợp với nhiều người. Bởi lẽ mỗi người khi sang nhật để du học sẽ học nhiều ngành nghề khác nhau. Do đó định hướng ban đầu là rất quan trọng. Chúng tôi nghĩ du học nhật ra làm gì tốt nhất là làm việc ở ngành nghề mà mình đã được học tập bài bản ở một môi trường giáo dục tuyệt vời cộng với niềm đam mê, quyết tâm, duhoctd tin tưởng các bạn sẽ thành công

About admin